สืบเนื่องจากกะทู้ก่อน
http://ppantip.com/topic/33977123 จขกท นำเสนอวิธีทำพิซซ่าแบบง่ายๆ ปรากฏว่ามีสมาชิกหลายท่านบอกว่าไม่มีเตาอบ จขกท เคยเห็นคลิปในยูทูปหลายคลิปทำพิซซ่าแบบใช้กะทะ วันนี้เลยทดลองทำค่ะ โดย จขกทปรับเปลี่ยนวิธีทำจากที่เคยดูมานิดหน่อยเท่านั้น ได้ผลลัพธ์ที่ดีมากกกก
ที่บอกว่าปรับจากในคลิปที่เคยดูนั้น... หลายคลิปใส่แป้งลงกะทะก่อน แล้วใส่เครื่องปรุงต่างๆลงไปด้านบน ปิดฝา จขกท ไม่มีฝากะทะที่ปิดพอดี กลัวว่าเครื่องปรุงด้านบนอาจสุกไม่ทั่วถึง จึงลองทำทุกอย่างให้สุกเตรียมไว้ก่อนแล้วนำมาประกอบร่าง ปรากฏว่า รสชาตออกมาดีงามมมมมม มากกกกกค่ะ
แต่ขอบอกตรงนี้นะคะ ว่าการมีเตาอบนั้นง่ายกว่าใช้กะทะจริงๆ เตาอบช่วยลดขั้นตอนเยอะเลยค่ะ หากมีพื้นที่ ซื้อมาไว้ก็ดีงามนะคะ เดี๋ยวนี้มีแบบอันเล็กๆ ราคาย่อมเยาขายเพียบเลยค่ะ ^^
เอาละค่ะ พูดมากอยู่ไยเริ่มเลยนะคะ ....
เครื่องปรุงตามรูปค่ะ ที่ไม่มีในรูปก็มีเนย, พาเมซานชีสค่ะ พาเมซานจะทำให้พิซซ่าหอมมากๆ กรอบนิดๆ แต่ไม่มีไม่เป็นไรนะคะ ^^
เครื่องปรุงที่สำคัญคือชีส (ชีสอะไรก็ได้) ออริกาโน่ แล้วก็ซอส จะเป็นพาสต้าซอส ซอสมะเขือเทศ น้ำสลัด แบบไหนก็ได้ที่มี ส่วนตัว จขกท ชอบน้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์มากที่สุดค่ะ ถ้าไม่มีจริงๆ มายองเนสก็ยังได้ค่ะ^^
เครื่องปรุงนอกเหนือจากนี้ ตามใจชอบ หรือ เท่าที่มี ได้เลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีครบทุกอย่างแบบนี้นะคะ ... และ จขกท ไม่ได้ชั่งตวงวัดอะไรเลยนะคะ ใส่ตามชอบเลยค่ะ ผักต่างๆนี่ไปตักมาจากไลน์สลัดค่ะ มีทุกอย่าง ไม่ต้องซื้อผักแยกเป็นแพคใหญ่ ประหยัด ไม่เหลือทิ้งค่ะ อิอิ
หอมใหญ่ผัดกับเนยให้พอหอม อย่าใส่เนยเยอะนะคะ เดี๋ยวมันมันเยิ้มเกินไป ส่วนเครื่อง อื่นๆก็คั่วกับกะทะเปล่าให้ไหม้นิดๆ พิซซ่าของคุณจะหอมมาก ใกล้เคียงกับอบจากเตาอิตตาเลี่ยนแท้เลยค่ะ^^
แป้งวันนี้ใช้แป้งสำเร็จค่ะ แต่ใช้แป้งทำเองก็ได้นะคะ ดูวิธีทำแป้งได้ที่กระทู้เดิมค่ะ
http://ppantip.com/topic/33977123
ถ้าไม่มีแป้ง ไม่ต้องซีเรียสค่ะ ขนมปังก็ใช้ได้ค่ะ หรือใช้เป็นเส้นสปาเก๊ตตี้ หรือไม่ต้องใช้ส่วนของแป้งเลย สูตรนี้ก็ทำได้ค่ะ อร่อยด้วย
ปล.ตอนปิ้งแป้งระวังนะคะ ไหม้เร็วอยู่เหมือนกันค่ะ ^^"
วิธีทำที่เหลืออ่านตามภาพเลยนะคะ หากสงสัยถามได้เลยค่ะ ^^
พาเมซานจะมีรสชาตเค็มนิดๆนะคะ แต่จะได้ความหอมและกรอบ ก็ใส่พอดีๆไม่ต้องใส่เยอะค่ะ ^^
ตัดแบ่ง
...
.....
......
จบแล้วค่ะ หวังว่ากระทู้นี้คงมีประโยชน์สำหรับผู้สนใจทำนะคะ
ปล.หากมีสะกดผิดในภาพ ต้องขออภัยนะคะ ^^
ขอบคุณค่า^^
พิซซ่าไม่ง้อเตาอบ มีกะทะ มีเตาแก๊ส หรือเตาไฟฟ้า ก็ทำได้ค่ะ <3 <3
ที่บอกว่าปรับจากในคลิปที่เคยดูนั้น... หลายคลิปใส่แป้งลงกะทะก่อน แล้วใส่เครื่องปรุงต่างๆลงไปด้านบน ปิดฝา จขกท ไม่มีฝากะทะที่ปิดพอดี กลัวว่าเครื่องปรุงด้านบนอาจสุกไม่ทั่วถึง จึงลองทำทุกอย่างให้สุกเตรียมไว้ก่อนแล้วนำมาประกอบร่าง ปรากฏว่า รสชาตออกมาดีงามมมมมม มากกกกกค่ะ
แต่ขอบอกตรงนี้นะคะ ว่าการมีเตาอบนั้นง่ายกว่าใช้กะทะจริงๆ เตาอบช่วยลดขั้นตอนเยอะเลยค่ะ หากมีพื้นที่ ซื้อมาไว้ก็ดีงามนะคะ เดี๋ยวนี้มีแบบอันเล็กๆ ราคาย่อมเยาขายเพียบเลยค่ะ ^^
เอาละค่ะ พูดมากอยู่ไยเริ่มเลยนะคะ ....
เครื่องปรุงตามรูปค่ะ ที่ไม่มีในรูปก็มีเนย, พาเมซานชีสค่ะ พาเมซานจะทำให้พิซซ่าหอมมากๆ กรอบนิดๆ แต่ไม่มีไม่เป็นไรนะคะ ^^
เครื่องปรุงที่สำคัญคือชีส (ชีสอะไรก็ได้) ออริกาโน่ แล้วก็ซอส จะเป็นพาสต้าซอส ซอสมะเขือเทศ น้ำสลัด แบบไหนก็ได้ที่มี ส่วนตัว จขกท ชอบน้ำสลัดเทาซั่นไอแลนด์มากที่สุดค่ะ ถ้าไม่มีจริงๆ มายองเนสก็ยังได้ค่ะ^^
เครื่องปรุงนอกเหนือจากนี้ ตามใจชอบ หรือ เท่าที่มี ได้เลยค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีครบทุกอย่างแบบนี้นะคะ ... และ จขกท ไม่ได้ชั่งตวงวัดอะไรเลยนะคะ ใส่ตามชอบเลยค่ะ ผักต่างๆนี่ไปตักมาจากไลน์สลัดค่ะ มีทุกอย่าง ไม่ต้องซื้อผักแยกเป็นแพคใหญ่ ประหยัด ไม่เหลือทิ้งค่ะ อิอิ
หอมใหญ่ผัดกับเนยให้พอหอม อย่าใส่เนยเยอะนะคะ เดี๋ยวมันมันเยิ้มเกินไป ส่วนเครื่อง อื่นๆก็คั่วกับกะทะเปล่าให้ไหม้นิดๆ พิซซ่าของคุณจะหอมมาก ใกล้เคียงกับอบจากเตาอิตตาเลี่ยนแท้เลยค่ะ^^
แป้งวันนี้ใช้แป้งสำเร็จค่ะ แต่ใช้แป้งทำเองก็ได้นะคะ ดูวิธีทำแป้งได้ที่กระทู้เดิมค่ะ http://ppantip.com/topic/33977123
ถ้าไม่มีแป้ง ไม่ต้องซีเรียสค่ะ ขนมปังก็ใช้ได้ค่ะ หรือใช้เป็นเส้นสปาเก๊ตตี้ หรือไม่ต้องใช้ส่วนของแป้งเลย สูตรนี้ก็ทำได้ค่ะ อร่อยด้วย
ปล.ตอนปิ้งแป้งระวังนะคะ ไหม้เร็วอยู่เหมือนกันค่ะ ^^"
วิธีทำที่เหลืออ่านตามภาพเลยนะคะ หากสงสัยถามได้เลยค่ะ ^^
พาเมซานจะมีรสชาตเค็มนิดๆนะคะ แต่จะได้ความหอมและกรอบ ก็ใส่พอดีๆไม่ต้องใส่เยอะค่ะ ^^
ตัดแบ่ง
...
.....
......
จบแล้วค่ะ หวังว่ากระทู้นี้คงมีประโยชน์สำหรับผู้สนใจทำนะคะ
ปล.หากมีสะกดผิดในภาพ ต้องขออภัยนะคะ ^^
ขอบคุณค่า^^