“พิซซ่าหน้าส้มตำ” แซ่บเว่อร์ สไตล์ไทยๆ

เครดิตแหล่งข่าว/เจ้าของบทความโดย
https://www.prachachat.net/local-economy/news-1731744

พิซซ่าเมนูอาหารยอดนิยมที่อยู่กับคนไทยมาช้านาน และมีการปรับรูปแบบของพิซซ่าให้เข้ากับวัฒนธรรมการกิน และรสชาติที่คนไทยชื่นชอบ วันนี้ที่ “ร้านกาแฟกลางนา” จังหวัดพิษณุโลก ของ ”ลุงสม” ที่เพิ่งเกษียณราชการมาได้ประมาณ 4 ปี  ได้นำเมนูพิซซ่ามาคอลแลบส์กับส้มตำไทย กลายเป็นเมนูใหม่พิซซ่าหน้าส้มตำ ที่ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลองความแปลกใหม่

นายบุญสม คงสัมมา อายุ 64 ปี เจ้าของร้านกลางนาลุงสม ได้บอกว่าตนเพิ่งเกษียณราชการมาได้ประมาณ 4 ปี
ใช้เวลา 1 ปีเต็ม พลิกผืนนาตรงนี้พื้นที่ประมาณ 10 ไร่ เป็นร้านอาหารสไตล์บ้านชมวิวทิวทัศน์ท้องทุ่งนา เริ่มจากปรับพื้นที่ ขุดสระเล็ก ๆ เลี้ยงปลา ค่อย ๆ สร้างเป็นร้านอาหารกลางน้ำ

เพื่อทำตามความฝันหลังเกษียณอายุ หลังจากสถานที่พร้อมเริ่มฝึกปรือฝีมือการทำอาหาร ระดมสูตรเด็ดเคล็ดลับภายในครอบครัวทั้งหมดที่มีมาทดลอง จนได้สูตรทุกเมนูที่ลงตัว และก็เปิดร้านอย่างเป็นทางการ เริ่มต้นขายเกี่ยวกับเมนูสเต๊กที่หลากหลาย อาหารไทยฟิวชั่น ทั้งจานเดียว ส้มตำ ยำ ไก่อบโอ่ง รวมถึงพิซซ่าหลากหลายหน้าตามฤดูกาล แต่ที่คนนิยมที่สุดคือ พิซซ่าหน้าทุเรียน จากนั้นก็เพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาเรื่อย ๆ

จนเมนูล่าสุดที่เพิ่งลงตัวได้เมื่อประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาจะเป็นเมนู “พิซซ่าหน้าส้มตำ” เกิดขึ้นมาจากที่จังหวัดพิษณุโลกมีเมนูจานเด็ดคือส้มตำ เกิดขึ้นเยอะมาก คนชอบทานส้มตำกันเยอะ จึงคิดว่าทางร้านเราเองก็มีเมนูทั้งพิซซ่าและเมนูส้มตำ ซึ่งในแต่ละเมนูก็อร่อยไม่แพ้ใคร เวลาลูกค้าแวะมาก็มักชอบถามตลอดว่ามีเมนูใหม่อะไรแนะนำบ้าง ก็เลยลองนำส้มตำไทยมาทำเป็นหน้าพิซซ่า

โดยส้มตำที่เลือกจะเป็นส้มตำไทย เน้นเปรี้ยวหวานนำ โรยถั่วลิสงคั่วใหม่เยอะ ๆ ปิดหน้าด้วยชีสฉ่ำ ๆ ก่อนนำไปอบ และก็กลายเป็นความลงตัว ที่ไปด้วยกันได้กับแป้งพิซซ่า โดยจะเน้นอบให้แป้งพิซซ่าค่อนข้างกรอบกว่าพิซซ่าทั่วไป โดยได้ลองส้มตำหลายแบบ แต่เลือกตำไทยลงตัวสุด เพราะถ้าเป็นส้มตำแบบอื่น ๆ กลิ่นแรงเกินไป ... อ่านต่อข่าวต้นฉบับได้ที่ : https://www.prachachat.net/local-economy/news-1731744



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่