ปลอกสับปะรดแบบเก๋ ๆ มาฝากค่ะ

ลองทำดูคะ ไม่ซ้ำซาก และไม่เลอะเทอะมือดีนะคะ  แต่ข้อเสีย เราว่าได้เนื้อน้อยไปนิสนุงอะ Y-Y

วันนี้เอาวิธีปอกสับปะรด แบบเก๋ๆ มาฝากกันนะจ๊ะ ไม่ยากเลยจ๊ะ
ขั้นแรก นำสับปะรดมา แล้วตัดออกเป็น 4 ส่วน (ต้องใช้มีดที่คมมากนะคะ) เสร็จแล้ว นำมาคว้าน ตามยาวรูปของสับปะรด เหลือตรงขั้ว ด้านบนไว้ แล้วหั่นตามตรงเป็นชิ้นๆ จะได้ออกมาดังรูปค่ะ
ปล. เป็นวัฒนธรรมการหั่นแบบกัมพูชาจร้า





คว้านเสร็จ ใช้นิ้วดันให้สับปะรด สลับไปสลับมา ตามรูปนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่