สอบถามเรื่องการคุมอุณหภูมิเตาอบขนมค่ะ

กำลังหัดทำเค้ก ทำขนมค่ะ แต่สงสัยเรื่องการคุมอุณหภูมิเตาอบอ่ะค่ะ

เราใช้เตา otto ที่ใช้ในบ้านทั่วไปค่ะ ซึ่งที่ปรับอุณหภูมิจากเครื่องมักไม่ตรง เราเลยใส่เทอร์โมมิเตอร์วัดเองข้างใน

แล้วปกติตามสูตรทำขนมมักจะให้วอร์มเตาบ้าง อบบ้าง ที่อุณหภูมิต่างๆ เช่น ที่ 175 องศา

ทีนี้เราสงสัยว่า ก่อนเราเอาขนมเข้าเตาอ่ะค่ะ วัดกับเทอร์โมมิเตอร์บอกว่า 175 แล้ว แต่พอเอาเค้กเข้าไปอบ อุณหภูมิมักจะลดลงค่ะ อาจจะเพราะเราต้องเปิดฝาเตา หรือตัวเค้กมันทำให้เย็นลง เช่นเหลือ 150 แบบนี้เราต้องเร่งขึ้นเป็น 175 อีกรึเปล่าคะ (คือเคยเร่งขึ้นแล้ว พอมันขึ้นกลายเป็น ขึ้นสูงไป มาปรับให้นิ่งๆที่ 175 อีกทียากกว่าตอนไม่มีเค้กในเตามากเลยค่ะ)

รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่