สงสัยจัง ปรกติทุกคนทานข้าวหมูกระเทียมกันแบบแห้ง ๆ เหรอคะ ?

กระทู้คำถาม
คือเราเป็นคนชอบทานข้าวหมู่กระเทียมหรือไก่กระเทียม ปรกติก็จะเหลือน้ำมันไว้นิด ๆ พอไม้ให้ข้าวแห้ง
แล้วทีนี้เนี่ย เวลาไปสั่งทานข้างนอก โดยเฉพาะ food court ในห้าง
ทำไมพนักงานจะต้องรีดดดดน้ำมันจนตัวหมูเนี่ย แห้งงงงแบบไม่เหลือความฉ่ำสักนิดเดียว
แล้วก็ปิดท้ายด้วยโรยกระเทียมเจียวเซ็ง ๆ ลงไป
(ส่วนมากไม่ได้เอากระเทียมลงไปผัดด้วยซ้ำ แต่ใช้ประเทียมเจียวเซ็ง ๆ แบบที่ขายเป็นถุงตามตลาดนัด)

คือที่ตั้งกระทู้นี่ เพราะอยากรู้ว่าคนส่วนมากชอบให้รีดน้ำมันออกไม่ให้เหลือซักหยดขนาดนั้นเลยเหรอคะ เผื่อเราทานแปลกอยู่คนเดียว 555
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 16
ข้าวหมูทอดกระเทียม แบบ  แห้ง คือแบบที่ถูกต้องที่สุด ตามหลักโบราณ
ส่วนมากคนขายจะเป็นคนจีน เชื่อจีน คนภาคกลาง ไทยแท้ ถึงจะทำแบบนี้




ข้าวหมูกระเทียม       แบบ  เปียก คือแบบที่มั่กง่าย ส่วนมากคนขายจะเป็นคนภาคอีสานถึงจะทำแบบนี้




ถ้าร้านไหนทำแบบเปียกให้กินก็แสดงว่าร้านนั้นมั่กง่ายเอาไปผัดเลยไงครับ
มันมีหลายแบบครับ  หมูกระเทียม ตามหลักแล้ว ต้องทอดหมูให้กรอบ กระเทียมก็ต้องกรอบ
แห้งๆ แบบ รูป ถึงจะเป็นหมูทอดกระเที่ยม แต่ที่คุณเจ้าของกระทู้ชอบกินนั้น

คือการทำที่มั่กง่าย เลยได้หูมผัดกะเทียม อิอิอิ ไม่งั้นก็หมูแช่น้ำมัน


คือที่ผมได้กินตามร้านอาหารต่าง ตามร้านข้างทางร้านทั่วไป จากประสบการณ์ตรง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่