คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 16
ข้าวหมูทอดกระเทียม แบบ แห้ง คือแบบที่ถูกต้องที่สุด ตามหลักโบราณ
ส่วนมากคนขายจะเป็นคนจีน เชื่อจีน คนภาคกลาง ไทยแท้ ถึงจะทำแบบนี้
ข้าวหมูกระเทียม แบบ เปียก คือแบบที่มั่กง่าย ส่วนมากคนขายจะเป็นคนภาคอีสานถึงจะทำแบบนี้
ถ้าร้านไหนทำแบบเปียกให้กินก็แสดงว่าร้านนั้นมั่กง่ายเอาไปผัดเลยไงครับ
มันมีหลายแบบครับ หมูกระเทียม ตามหลักแล้ว ต้องทอดหมูให้กรอบ กระเทียมก็ต้องกรอบ
แห้งๆ แบบ รูป ถึงจะเป็นหมูทอดกระเที่ยม แต่ที่คุณเจ้าของกระทู้ชอบกินนั้น
คือการทำที่มั่กง่าย เลยได้หูมผัดกะเทียม อิอิอิ ไม่งั้นก็หมูแช่น้ำมัน
คือที่ผมได้กินตามร้านอาหารต่าง ตามร้านข้างทางร้านทั่วไป จากประสบการณ์ตรง
ส่วนมากคนขายจะเป็นคนจีน เชื่อจีน คนภาคกลาง ไทยแท้ ถึงจะทำแบบนี้
ข้าวหมูกระเทียม แบบ เปียก คือแบบที่มั่กง่าย ส่วนมากคนขายจะเป็นคนภาคอีสานถึงจะทำแบบนี้
ถ้าร้านไหนทำแบบเปียกให้กินก็แสดงว่าร้านนั้นมั่กง่ายเอาไปผัดเลยไงครับ
มันมีหลายแบบครับ หมูกระเทียม ตามหลักแล้ว ต้องทอดหมูให้กรอบ กระเทียมก็ต้องกรอบ
แห้งๆ แบบ รูป ถึงจะเป็นหมูทอดกระเที่ยม แต่ที่คุณเจ้าของกระทู้ชอบกินนั้น
คือการทำที่มั่กง่าย เลยได้หูมผัดกะเทียม อิอิอิ ไม่งั้นก็หมูแช่น้ำมัน
คือที่ผมได้กินตามร้านอาหารต่าง ตามร้านข้างทางร้านทั่วไป จากประสบการณ์ตรง
แสดงความคิดเห็น
สงสัยจัง ปรกติทุกคนทานข้าวหมูกระเทียมกันแบบแห้ง ๆ เหรอคะ ?
แล้วทีนี้เนี่ย เวลาไปสั่งทานข้างนอก โดยเฉพาะ food court ในห้าง
ทำไมพนักงานจะต้องรีดดดดน้ำมันจนตัวหมูเนี่ย แห้งงงงแบบไม่เหลือความฉ่ำสักนิดเดียว
แล้วก็ปิดท้ายด้วยโรยกระเทียมเจียวเซ็ง ๆ ลงไป
(ส่วนมากไม่ได้เอากระเทียมลงไปผัดด้วยซ้ำ แต่ใช้ประเทียมเจียวเซ็ง ๆ แบบที่ขายเป็นถุงตามตลาดนัด)
คือที่ตั้งกระทู้นี่ เพราะอยากรู้ว่าคนส่วนมากชอบให้รีดน้ำมันออกไม่ให้เหลือซักหยดขนาดนั้นเลยเหรอคะ เผื่อเราทานแปลกอยู่คนเดียว 555