อบเค้กด้วยเตาอบแก๊ซควบคุมด้วยไฟฟ้า
ครั้งนี้เป็นครั้งที่4แล้ว ที่ล้มเหลวครับ
3ครั้งแรกยังพอจะว่าเป็นเพราะการผสมไม่ดีบ้าง
ตีไข่ขาวช้าไปบ้าง อบไม่ฟูบ้าง
แต่วันนี้ก่อนอบ ทุกอย่างสมบูรณ์หมด จนมาถึงตอนอบ
อบ15นาทีแรกเพื่อดึงให้ฟู เค้กก็ฟูดังหวัง
สูตรที่เรียนคือ อบด้วยไฟบน160ล่าง190
เป็นเวลา10-15นาที แล้วต่อด้วยไฟบน130ล่าง180
เป็นเวลา45นาที
แต่พอถึง45นาที ผมต่อไปอีก25นาที แล้วคิดว่าสุขแล้ว
และปิดแก๊ซ พักเค้ก30นาที
ตอนออกมานึกดีใจ น้ำตาจะไหลว่าสำเร็จสักที
และพอตักชิมเท่านั้นละ
เสียใจหนักมาก
เละเป็นสังขยา ไม่สุก> < ทำไมตอนเรียน(เตาไฟฟ้า)มันสุข
พอมาทำเองที่บ้านกลับตรงกันข้าม อยากให้ท่านผู้ชำนาญ
แนะนำวิธีการทีครับ คิดๆสาเหตุไว้ว่า
1.เตาไม่ดี
2.เราอบแบบไอน้ำ แล้วเราเติมน้ำใส่ถาดมากไป
3.ไฟบนอ่อนไป
4.และอื่นๆ
อยากได้คำตอบครับ ช่วยแนะนำทีครับ
ล้มเหลวมาหลายครั้งแล้วครับ
วันนี้ว่าสมบูรณ์ทุกอย่างแน่นอน เทเค้กพับๆออกมาสวยครับ
แต่สุดท้ายมาตายตอนอบ ร้องไห้หนักมากครับ
ขอคำแนะนำครับ อบเค้กล้มเหลวครั้งที่4
ครั้งนี้เป็นครั้งที่4แล้ว ที่ล้มเหลวครับ
3ครั้งแรกยังพอจะว่าเป็นเพราะการผสมไม่ดีบ้าง
ตีไข่ขาวช้าไปบ้าง อบไม่ฟูบ้าง
แต่วันนี้ก่อนอบ ทุกอย่างสมบูรณ์หมด จนมาถึงตอนอบ
อบ15นาทีแรกเพื่อดึงให้ฟู เค้กก็ฟูดังหวัง
สูตรที่เรียนคือ อบด้วยไฟบน160ล่าง190
เป็นเวลา10-15นาที แล้วต่อด้วยไฟบน130ล่าง180
เป็นเวลา45นาที
แต่พอถึง45นาที ผมต่อไปอีก25นาที แล้วคิดว่าสุขแล้ว
และปิดแก๊ซ พักเค้ก30นาที
ตอนออกมานึกดีใจ น้ำตาจะไหลว่าสำเร็จสักที
และพอตักชิมเท่านั้นละ
เสียใจหนักมาก
เละเป็นสังขยา ไม่สุก> < ทำไมตอนเรียน(เตาไฟฟ้า)มันสุข
พอมาทำเองที่บ้านกลับตรงกันข้าม อยากให้ท่านผู้ชำนาญ
แนะนำวิธีการทีครับ คิดๆสาเหตุไว้ว่า
1.เตาไม่ดี
2.เราอบแบบไอน้ำ แล้วเราเติมน้ำใส่ถาดมากไป
3.ไฟบนอ่อนไป
4.และอื่นๆ
อยากได้คำตอบครับ ช่วยแนะนำทีครับ
ล้มเหลวมาหลายครั้งแล้วครับ
วันนี้ว่าสมบูรณ์ทุกอย่างแน่นอน เทเค้กพับๆออกมาสวยครับ
แต่สุดท้ายมาตายตอนอบ ร้องไห้หนักมากครับ