ขอคำแนะนำครับ อบเค้กล้มเหลวครั้งที่4

กระทู้สนทนา
อบเค้กด้วยเตาอบแก๊ซควบคุมด้วยไฟฟ้า

ครั้งนี้เป็นครั้งที่4แล้ว ที่ล้มเหลวครับ
3ครั้งแรกยังพอจะว่าเป็นเพราะการผสมไม่ดีบ้าง
ตีไข่ขาวช้าไปบ้าง อบไม่ฟูบ้าง

แต่วันนี้ก่อนอบ ทุกอย่างสมบูรณ์หมด จนมาถึงตอนอบ


อบ15นาทีแรกเพื่อดึงให้ฟู เค้กก็ฟูดังหวัง
สูตรที่เรียนคือ อบด้วยไฟบน160ล่าง190
เป็นเวลา10-15นาที แล้วต่อด้วยไฟบน130ล่าง180
เป็นเวลา45นาที

แต่พอถึง45นาที ผมต่อไปอีก25นาที แล้วคิดว่าสุขแล้ว
และปิดแก๊ซ พักเค้ก30นาที


ตอนออกมานึกดีใจ น้ำตาจะไหลว่าสำเร็จสักที
และพอตักชิมเท่านั้นละ

เสียใจหนักมาก

เละเป็นสังขยา ไม่สุก> < ทำไมตอนเรียน(เตาไฟฟ้า)มันสุข

พอมาทำเองที่บ้านกลับตรงกันข้าม อยากให้ท่านผู้ชำนาญ
แนะนำวิธีการทีครับ คิดๆสาเหตุไว้ว่า
1.เตาไม่ดี
2.เราอบแบบไอน้ำ แล้วเราเติมน้ำใส่ถาดมากไป
3.ไฟบนอ่อนไป
4.และอื่นๆ

อยากได้คำตอบครับ ช่วยแนะนำทีครับ
ล้มเหลวมาหลายครั้งแล้วครับ

วันนี้ว่าสมบูรณ์ทุกอย่างแน่นอน เทเค้กพับๆออกมาสวยครับ

แต่สุดท้ายมาตายตอนอบ ร้องไห้หนักมากครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่