คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 17
เราใช้ไข่เก่าต้ม ต้มเสร็จก็เทนำ้ร้อนที่ต้มออก เอานำ้เย็นใส่ถ้ามีนำ้แข็งใส่ด้วยยิ่งดีไข่จะได้เย็นเร็วๆ พอไข่เย็นแล้วเทนำ้ที่แช่ไข่ออก แล้วเขย่าๆให่ไข่มันกระทบกันจนเปลือกร้าวทั่วๆทุกใบ จากนั้นเทนำ้ใส่ลงไปแช่ไข่อีกครั้งเพื่อให้นำ้แทรกเข้าไปในเปลือกไข่ แล้วก็จะแกะง่ายขึ้น เราต้มไข่พะโลทุกวัน
วันละ 50 ฟอง เห็นคนอื่นๆบอกใช้ช้อนแกะ เดียวเราจะลองทำดูมั่ง
วันละ 50 ฟอง เห็นคนอื่นๆบอกใช้ช้อนแกะ เดียวเราจะลองทำดูมั่ง
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
แม่ค้าที่ทำไข่พะโล้ทีเป็นร้อยลูก เค้านั่งเกะไข่อย่างไรครับ มีวิธีลัดหรือไม่ครับ
เค้ามีวิธีแกะไข่อย่างไรครับที่จะได้ง่ายๆและเร็วๆ
หรือเค้ามีวิธีต้มไข่ที่ให้เปลือกไข่หลุดออกมาง่ายๆครับ