ช่วงนี้ถือศีลอด แต่อยากทานสะเต๊ะไก่ ไม่ชอบตอนที่ต้องเสียบไก่ในไม้ เพราะเลอะเทอะ เลยคิดเอาง่ายๆ แต่เก๋ น่าทาน อร่อยค่ะ
ใส้เนื้อไก่สะโพก เลาะกระดูก สับเป็นชิ้นๆ ล้างสะอาด ผึ่งแห้ง
เครื่องหมักคือ กระเทียม รากผักชี ลูกผักชี ตะไคร้ซอย โขลกให้เข้ากัน
นำเนือไก่ใส่กล่องพลาสติก ใส่เครื่องที่โขลก ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสฝาเขียว พริกไทย ซอสหอย เกลือ ปริมาณกะเอา ชิมให้ออกรสหวานนำก็ได้ค่ะ
เมนูทำง่ายๆ แปลกใหม่ ครีเอทเอง " เมี่ยง สะเต๊ะไก่ " เชิญชมค่ะ
ใส้เนื้อไก่สะโพก เลาะกระดูก สับเป็นชิ้นๆ ล้างสะอาด ผึ่งแห้ง
เครื่องหมักคือ กระเทียม รากผักชี ลูกผักชี ตะไคร้ซอย โขลกให้เข้ากัน
นำเนือไก่ใส่กล่องพลาสติก ใส่เครื่องที่โขลก ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย ซอสฝาเขียว พริกไทย ซอสหอย เกลือ ปริมาณกะเอา ชิมให้ออกรสหวานนำก็ได้ค่ะ