ช็อกโกแล็ตชิพบัดเต้อคุ๊กกี้ใส้เยิ้มม

สวัสดีค่าาาา ออม มาอีกแล้วว

วันนี้ มาเสนอ ความอร่อยแบบเต็มปาก ใครไม่ชอบคุ๊กกี้จริงใหมคะ ยิ่งถ้าเป็นช็อกโกแล็ตชิพ บัตเต้อ คุ๊กกี้ใส้ช็อกโกแล็ตไหลเยิ้มมม



อร่อยหมอหวานมากกก



ลองทำทานกันดูนะคะ

คุ๊กกี้ใส้ช็อกโกแล็ตเยิ้มมมมมมมมม คือมันอร่อยมากค่าา เคยทำครังนึงตอนงานโรงเรียน วันนี้วันเกิดเพื่อน เค้าขอให้ทำอีกครั้ง ‪#‎ปลื้มปริ่มเปรม‬ ‪#‎ครัวในบ้านอาหารทำเอง‬ ‪#‎ครัวน้องออม‬ ‪#‎หอมหวานอร่อย‬ ‪#‎ครัวแดนมังกร‬

คุ๊กกี้ช็อกโกแล๊ตชิพใส้ช็อกโกแลตเยิ้มมมมมม

ส่วนผสม
แป้งอเนกประสง 2ถ้วยตวง [ ถ้าไม่อยากให้กรอบมาก เอาแป้งออก ครึ้งถ้วย ใส่แป้งเค้ก ไปครึ้งถ้วย ]
เบ้กกิ้งโซดา 1 ช้อนขา [ถ้าทำแบบไม่กรอบมาก ให้ เอาออกครึ้งช้อนชาแลั ใส่ผงฟู 1/2 ช้อนชา ]
เนยจืดอุณหภูมิห้อง 140 กรัม
น้ำตาลละเอียด 2/3 ถ้วย
เกลือ 1/2 ช้อนชา
ไข่ไก่ไม่อุณหภูมิ ห้อง 2 ฟอง
วนิลา 1 ช้อนชา
ช็อกโกแล็คชิพ 1 ถ้วยตวง
Nutella

วิธีทำ
1. ตีเนยกับน้ำตาลจนเป็นครีม ฟู
2. ตอกไข่และวนิลาลงไป ตีจนเข้ากันพักไว้
3. เอาถ้วยมาใส่ แป้ง เกลือ เบกิ้งโซดา คนให้เข้ากัน
4. เอา ส่วนผสมแป้ง 1/2 ผสมลงไปใน ส่วนผสมเปียกที่ตีไว้ คนให้ไม่เห็นเเป้งเหลือ ผสม อีก 1/2 ลงไปใช้ช้อน หรือ มือนวดให้เข้ากัน
5. เมื่อเข้ากันแล้ว ใส่ช็อกโกแลตชิพลงไป นวดอีกให้เข้ากัน เอาพาสติดแร๊บ มา วางบนคุ๊กกี้โด แล้ว เอาเข้าตู้เยนประมาน 20 นาที
6. อุ่นเตาอบไว้ 175 องศา
7. นำถาดคุ๊กกี้มาวาง กระดาษอบทาเนยเพื่อไม่ให้ติด
8. นำโด ออกมาจากตู้เย็น ปั้นเปนวงกลมขนาดที่เราต้องการ ใช้ อีกมือ กดให้แบน จากนั้น นำช้อนชามาตักnutella หยอดไว้ตรงกลาง เอามุมมารวมกันตรงกลางให้ปิด nutella อย่าให้ มีเล็ดออกมา วางลงบนถาดอบ ห่างกันออกไปตามขนาดคุ๊กกี้
9. นำเข้าไปอบ 9-14 นาที ตามขนาดของคุ๊กกี้ พอ 9 นาที ไปนั่งเฝ้าสี เมื่อได้สีที่พอใจให้นำ ออกมา
10. พักไว้บนตะแกง จนเย็น
11. กัดดล้วอร่อยได้เลยยย [จุ่มนมอร่อยมาก] หรือดื่มพร้อมชา ค่า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่