คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 8
กินคลีนคือ กินให้ได้ประโยชน์ครบห้าหมู่ ปรุงรสไม่จัด ในปริมาณที่พอเหมาะพอดีค่ะ
เมนูที่เห็นส่วนใหญ่มันเป็นอาหารของฝรั่ง ซึ่งเขากินกันจืดๆ แต่คนไทย ไม่จำเป็นต้องกินเมนูแบบเขา เราปรุงอาหารไทยแบบคนไทยก็ได้
ตราบใดที่อาหารนั้นๆเข้าคอนเซปต์ ปรุงรสไม่จัด สารอาหารดีๆครบ ปริมาณพอดี ใส่อะไรก็คลีนได้ค่ะ
จะแกงเขียวหวาน ลาบ แกงส้ม ต้มยำ น้ำพริก น้ำจิ่มแจ่ว แม้แต่ผัดกะเพราไข่ดาว ก็เอามาทำให้คลีนได้หมดค่ะ
ลองเข้าเว็บ fitjunctions, FB: eatcleanbaby ฯลฯ ศึกษาดูจะเข้าใจมากขึ้น
เมนูที่เห็นส่วนใหญ่มันเป็นอาหารของฝรั่ง ซึ่งเขากินกันจืดๆ แต่คนไทย ไม่จำเป็นต้องกินเมนูแบบเขา เราปรุงอาหารไทยแบบคนไทยก็ได้
ตราบใดที่อาหารนั้นๆเข้าคอนเซปต์ ปรุงรสไม่จัด สารอาหารดีๆครบ ปริมาณพอดี ใส่อะไรก็คลีนได้ค่ะ
จะแกงเขียวหวาน ลาบ แกงส้ม ต้มยำ น้ำพริก น้ำจิ่มแจ่ว แม้แต่ผัดกะเพราไข่ดาว ก็เอามาทำให้คลีนได้หมดค่ะ
ลองเข้าเว็บ fitjunctions, FB: eatcleanbaby ฯลฯ ศึกษาดูจะเข้าใจมากขึ้น
แสดงความคิดเห็น
ทานอาหารคลีนมาตั้งนาน อยู่ดีๆก็สงสัย เรื่อง 'พริก' ค่ะ
เเล้วอย่างที่ทราบกัน ว่าอาหารคลีน หรืออาหารเพื่อสุขภาพ จะไม่ปรุงเลย หรือ ปรุงน้อยมากๆ
ทานมานานๆ ก็เลยเริ่มรู้สึกว่ารสชาติมันน่าเบื่อน่ะค่ะ
เราเลยชอบใส่พริก เพื่อเพิ่มรสชาติ เพราะเท่าที่จำได้คือ พริกก็เป็นผักชนิดหนึ่ง
ที่มีคุณค่าทางสารอาหาร เเละช่วยเรื่องระบบเผาผลาญด้วย
เเต่ที่ดูสูตรอาหารคลีนตามเว็บทั่วไปเนี่ยยย ไม่ค่อยเห็นใครนิยมใส่พริกเลยนะคะ
ก็เลยสงสัยน่ะค่ะ ว่าพริกเนี่ย เรียกว่าคลีนได้มั้ย?
รบกวนผู้รู้ด้วยนะค๊าาาา ^^