เกริ่นนำเนื่องจาก จขกท มีความไฝ่ฝันอยู่อยากหนึงที่อยากทำให้ได้สักครังหนึงในชีวิตนั่นคือ บราวนี่แบบหน้าแตกยับเยิน
ดังนั้น จขกท ก็เริ่มเสาะแสวงหาสูตรต่างๆ จากหลายๆแหล่ง แต่จนแล้วจนรอดทำทีไรก็ไม่แตกสักที ทั้งๆที่ก็พยายามทำตามสูตรแป๊ะๆแล้วน๊า
แต่แล้วมาวันหนัง จขกท ก็ได้สูตรบราวนี่มาจากป้า จอย จากเว็บ
http://www.joyofbaking.com ป้าเค้าแน่จริงนะเออ ทำตามขนมป้าแกหลายๆอย่าง
มันดีจนไม่น่าเชื่อเลยล่ะ
ดังนั้นวันนี้เรามาทำ Fudgy Chocolate Brownies แบบหน้าแตกยับเยินกันเถอะ แถมไม่หวานมากนะคะ เพราะ จขกท ลดปริมาณน้ำตาลลงแล้วค่ะ
มาละตัวอย่างผลงานน้อยของ จขกท
แทน แท๊น
สูตรมีดังนี้
- 340 กรัม semisweet chocolate
- 113 กรัม เนยเค็ม (หรือถ้าใครมีเนยจืด ก็เพิ่มเกลือได้ค่ะ)
- 3 ไข่ไก่ใบใหญ่ (แต่ลองใช้ใบกลางมั่งใบใหญ่มั่ง หน้าก็แตกนะคะ)
- 180 กรัม น้ำตาลทรายขาว (จขกท ใช้แบบเกร็ดเล็กนะคะจะได้ละลายง่ายหน่อย )
- 1 ช้อนชา pure vanilla extract
- 95 กรัม แป้งสาลีเอนกประสงค์
- 1/2 ช้อนชา ผงฟู
Option เสริม
ใครอยากใส่อะไรใส่เลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นถั่ว เป็น โอริโอ้ หรือจะเป็นชอคชิฟ สามารถใส่ได้ตามใจชอบเลยจ้า ไม่มีผลกับที่หน้าขนมจะแตกหรือไม่แตก
หน้าตาส่วนผสม
[CR] Fudgy Chocolate Brownies สูตรนี้ทำกี่ทีก็หน้าแตกยับเยิน
ดังนั้น จขกท ก็เริ่มเสาะแสวงหาสูตรต่างๆ จากหลายๆแหล่ง แต่จนแล้วจนรอดทำทีไรก็ไม่แตกสักที ทั้งๆที่ก็พยายามทำตามสูตรแป๊ะๆแล้วน๊า
แต่แล้วมาวันหนัง จขกท ก็ได้สูตรบราวนี่มาจากป้า จอย จากเว็บ http://www.joyofbaking.com ป้าเค้าแน่จริงนะเออ ทำตามขนมป้าแกหลายๆอย่าง
มันดีจนไม่น่าเชื่อเลยล่ะ
ดังนั้นวันนี้เรามาทำ Fudgy Chocolate Brownies แบบหน้าแตกยับเยินกันเถอะ แถมไม่หวานมากนะคะ เพราะ จขกท ลดปริมาณน้ำตาลลงแล้วค่ะ
มาละตัวอย่างผลงานน้อยของ จขกท
แทน แท๊น
สูตรมีดังนี้
- 340 กรัม semisweet chocolate
- 113 กรัม เนยเค็ม (หรือถ้าใครมีเนยจืด ก็เพิ่มเกลือได้ค่ะ)
- 3 ไข่ไก่ใบใหญ่ (แต่ลองใช้ใบกลางมั่งใบใหญ่มั่ง หน้าก็แตกนะคะ)
- 180 กรัม น้ำตาลทรายขาว (จขกท ใช้แบบเกร็ดเล็กนะคะจะได้ละลายง่ายหน่อย )
- 1 ช้อนชา pure vanilla extract
- 95 กรัม แป้งสาลีเอนกประสงค์
- 1/2 ช้อนชา ผงฟู
Option เสริม
ใครอยากใส่อะไรใส่เลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นถั่ว เป็น โอริโอ้ หรือจะเป็นชอคชิฟ สามารถใส่ได้ตามใจชอบเลยจ้า ไม่มีผลกับที่หน้าขนมจะแตกหรือไม่แตก
หน้าตาส่วนผสม