เพิ่งเคยทำเค้กเป็นครั้งแรก ก็เลือกเค้กส้มในตำนานเพราะชอบกิน
ตอนอบเสร็จเราลองเอานิ้วกดเบา ๆ ที่หน้าเค้กแล้วมันก็คืนตัวกลับมานะคะ แต่ยังเห็นรอยอยู่หน่อย ๆ แต่ด้วยความที่เราอบเลยเวลาตามสูตรมาแล้วเกือบ 20 นาที คือพอครบเวลาตามสูตรเราเอาออกมาเช็คแล้วหน้ามันยังไม่เด้งกลับก็ใส่กลับเข้าไปอบต่ออีก 5 นาที ทำอยู่ 4 รอบ จนครั้งสุดท้ายกลัวมันจะไหม้พอกดแล้วมีรอยนิ้วอยู่หน่อย ๆ เลยพอแค่นั้น
ปรากฎว่าพอเข้าตู้เย็นเกือบ 2 ชม. เพื่อให้เซ็ทตัว พอตัดแล้วเนื้อมันเป็นแบบในรูปอ่ะค่ะ (ยืมรูปมาจากใน pantip นะคะ ของเราเป็นแบบนี้เลย) คือรอยตัดมันไม่เรียบสวยงาม มันเป็นคลื่น ๆ อ่ะค่ะ
อย่างนี้คือเนื้อมันยังไม่สุกดี หรือว่าเป็นที่การตัดคะ หรือมีสาเหตุอย่างอื่นอีก (เราใช้แป้งบัวแดงไม่ได้ใช้แป้งเค้ก เกี่ยวมั้ยคะ พอดีหาในเน็ตแล้วเหมือนจะใช้แทนแป้งเค้กได้เลยลองดู เพราะซื้อมาผิด)
เค้กสปันจ์ เวลาตัดแล้วออกมาหน้าตาเป็นแบบนี้ เป็นเพราะอะไรคะ (มีภาพประกอบ)
ตอนอบเสร็จเราลองเอานิ้วกดเบา ๆ ที่หน้าเค้กแล้วมันก็คืนตัวกลับมานะคะ แต่ยังเห็นรอยอยู่หน่อย ๆ แต่ด้วยความที่เราอบเลยเวลาตามสูตรมาแล้วเกือบ 20 นาที คือพอครบเวลาตามสูตรเราเอาออกมาเช็คแล้วหน้ามันยังไม่เด้งกลับก็ใส่กลับเข้าไปอบต่ออีก 5 นาที ทำอยู่ 4 รอบ จนครั้งสุดท้ายกลัวมันจะไหม้พอกดแล้วมีรอยนิ้วอยู่หน่อย ๆ เลยพอแค่นั้น
ปรากฎว่าพอเข้าตู้เย็นเกือบ 2 ชม. เพื่อให้เซ็ทตัว พอตัดแล้วเนื้อมันเป็นแบบในรูปอ่ะค่ะ (ยืมรูปมาจากใน pantip นะคะ ของเราเป็นแบบนี้เลย) คือรอยตัดมันไม่เรียบสวยงาม มันเป็นคลื่น ๆ อ่ะค่ะ
อย่างนี้คือเนื้อมันยังไม่สุกดี หรือว่าเป็นที่การตัดคะ หรือมีสาเหตุอย่างอื่นอีก (เราใช้แป้งบัวแดงไม่ได้ใช้แป้งเค้ก เกี่ยวมั้ยคะ พอดีหาในเน็ตแล้วเหมือนจะใช้แทนแป้งเค้กได้เลยลองดู เพราะซื้อมาผิด)