สวัสดีค่ะพี่น้องห้องก้นครัว มาขอคำแนะนำจากคนที่เคยใช้ เคยมี และยังใช้อยู่ค่ะ พอดีเราอยากได้เตาอบขนาดไม่ใหญ่มาก เล็กๆก็ได้ เอาไว้ทำกับข้าว เช่น เผาพริก หอม กระเทียม ทำน้ำพริก /กุ้งเผา /ปลาเผา/อบกุนเชียง/อบไก่-ย่างไก่ ใช้งานน่าจะสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง
แต่มีเพื่อนแนะนำว่าใช้เตาอบแบบฝาอบลมร้อนที่เป็นหม้อแก้วใสๆอ่ะค่ะ เราก็เห็นเค้าก็ใช้อยู่ เค้าบอกใช้ดี ทำความสะอาดง่ายดี ก็เลยลังเล ว่าจะเอาแบบไหนดี ขนาด แล้วก็ยี่ห้ออะไรดีคะ เพราะเราเน้นงานด้านอาหาร แต่ก็อยากได้ที่ประโยชน์หลากหลาย จะได้คุ้มๆหน่อยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ
จะซื้อเตาอบหรือฝาอบลมร้อนดีกว่ากัน
แต่มีเพื่อนแนะนำว่าใช้เตาอบแบบฝาอบลมร้อนที่เป็นหม้อแก้วใสๆอ่ะค่ะ เราก็เห็นเค้าก็ใช้อยู่ เค้าบอกใช้ดี ทำความสะอาดง่ายดี ก็เลยลังเล ว่าจะเอาแบบไหนดี ขนาด แล้วก็ยี่ห้ออะไรดีคะ เพราะเราเน้นงานด้านอาหาร แต่ก็อยากได้ที่ประโยชน์หลากหลาย จะได้คุ้มๆหน่อยค่ะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ