ข้าวผัดกิมจิ ง๊ายง่าย ประหยัดด้วย!!
มาทำข้าวผัดกิมจิง๊ายง่าย กินกันเถ้อะ !!
ส่วนผสม
• กิมจิ 1 ถ้วย
• เต้าหู้ขาว 1 ก้อน (ในสูตรเป็นมังสวิรัติค่ะ
แต่ถ้าใครจะเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์ก็ได้ ไม่ว่ากัน)
• ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• ข้าวสวย 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนดี นำกระเทียมลงผัดพอให้สีเปลี่ยนเล็กน้อย ตามด้วยกิมจิ , ซอสโคชูจัง และข้าวสวย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย , น้ำตาลทราย จากนั้นนำเต้าหู้ขาวลงผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
3. ตักใส่จานเสริฟ (อาจโรยหน้าด้วยสาหร่ายปรุงรสเล็กน้อย ตามชอบก็ได้ค่ะ)
ข้าวผัดกิมจิ ง๊ายง่าย ประหยัดด้วย!!
มาทำข้าวผัดกิมจิง๊ายง่าย กินกันเถ้อะ !!
ส่วนผสม
• กิมจิ 1 ถ้วย
• เต้าหู้ขาว 1 ก้อน (ในสูตรเป็นมังสวิรัติค่ะ
แต่ถ้าใครจะเปลี่ยนเป็นเนื้อสัตว์ก็ได้ ไม่ว่ากัน)
• ซอสโคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
• ข้าวสวย 1 ถ้วย
วิธีทำ
1. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนดี นำกระเทียมลงผัดพอให้สีเปลี่ยนเล็กน้อย ตามด้วยกิมจิ , ซอสโคชูจัง และข้าวสวย คลุกเคล้าให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย , น้ำตาลทราย จากนั้นนำเต้าหู้ขาวลงผัดจนทุกอย่างเข้ากันดี
3. ตักใส่จานเสริฟ (อาจโรยหน้าด้วยสาหร่ายปรุงรสเล็กน้อย ตามชอบก็ได้ค่ะ)