ข้าวผัดกิมจิแบบไทยๆ ไอเดียจากร้านริมทางเขาใหญ่ ใส่อะไรบ้างถึงอร่อย มาดูกัน

🍳วันนี้หมีซี๊ดมาชวนทำข้าวผัดกิมจิ🇰🇷แบบไทยๆครับ ได้ไอเดียนี้มาจากร้านริมทางตอนไปเขาใหญ่
🥗 ตอนแรกผมแซวเล่นๆ แต่ร้านป้าเขาดันมีเฉย เลยจัดสักหน่อย 🥬
มาดูกันนะครับว่า ทำยังไง🌶️



🍳😍วัตถุดิบ
1. กิมจิ
2. ข้าวสวย
3. หมูชิ้น
4. ต้นหอมญี่ปุ่นซอย
5. กระเทียมเจียว
6. น้ำตาล
7. น้ำปลา
8. ผงปรุงรส
9. น้ำมัน
10. ผักรวมแช่แข็งลวก(ข้าวโพด, แครอท, ถั่วลันเตา) 



😋🥗ขั้นตอนการทำ
1.ใส่น้ำมันลงไป ใส่หมูชิ้น ผัดคลุกเคล้ากับน้ำปลาเล็กน้อย
2.ใส่ข้าวลงไป ผัดคลุกเคล้า ใส่ผงปรุงรส, น้ำตาล, ผัดเคล้า
3.ใส่ผักสามสี ผัดคลุกเคล้า ตามด้วยกิมจิ ผัดคลุกเคล้า
4. ตามด้วยกระเทียมเจียวและหอมญี่ปุ่นซอย ผัดคลุกเคล้า ก็เสร็จแล้ว



🇰🇷🍳ผมทำคลิปการทำมาฝาก ลองดูนะครับ
https://youtu.be/SM6Q3sVTsWQ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่