มื้อเช้าวันนี้มาทำเมนูง่ายๆอีกค่ะ หมูทอดแบบนุ่มๆ
ส่วนผสมนิดเดียวค่ะ
หมูสับ สามเกลอโขลกละเอียด (กระเทียม รากผักชี พริกไทย) น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ไข่แดง
โขลกสามเกลอใส่ลงไปใสหมูสับก่อนเลยค่ะ
ปรุงรส
ไข่แดง ที่ทำนี่ใช้หมูครึ่งกก. เลยใส่ไข่แดงไป 2 ฟอง
คลุกให้เข้ากัน หรือจะโขลกในครกก็ได้ค่ะหลังจากโขลกสามเกลอแล้วก็ใส่หมูและส่วนผสมลงครกโขลกเลย เพื่อความเนียน
แต่ของเราครกเล็กเกิ้นค่ะ เลยต้องเอาออกมาคลุกผสมข้างนอกแทน
พักให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อสักครู่ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันไม่ต้องเยอะ นิดเดียวพอค่ะ ปั้นหมูพอคำ หรือตามชอบ กดแบนเล็กน้อย ลงในกระทะเลยค่ะ
หมูกด้านนึงก็พลิก อีกด้าน
หมูสุกแล้ว อย่าเพิ่งเิาขึ้นนะคะ ใส่น้ำสะอาดลงไปรอบๆ หมูจะดูดน้ำที่หมักไว้กลับเข้าไปอีกค่ะ
รอจนน้ำแห้ง
ตักขึ้นเลยค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ผักสดๆ อร่อยมากๆ สูตรนี้หมูจะไม่กระด้างเลยนะคะ นุ่มๆ อร่อยๆ ค่ะ
มื้อเช้าง่ายๆ มาอีกแล้วค่ะ *** หมูทอดแบบนุ่มๆ ***
ส่วนผสมนิดเดียวค่ะ
หมูสับ สามเกลอโขลกละเอียด (กระเทียม รากผักชี พริกไทย) น้ำตาล ซอสหอยนางรม ซีอิ้วขาว ไข่แดง
โขลกสามเกลอใส่ลงไปใสหมูสับก่อนเลยค่ะ
ปรุงรส
ไข่แดง ที่ทำนี่ใช้หมูครึ่งกก. เลยใส่ไข่แดงไป 2 ฟอง
คลุกให้เข้ากัน หรือจะโขลกในครกก็ได้ค่ะหลังจากโขลกสามเกลอแล้วก็ใส่หมูและส่วนผสมลงครกโขลกเลย เพื่อความเนียน
แต่ของเราครกเล็กเกิ้นค่ะ เลยต้องเอาออกมาคลุกผสมข้างนอกแทน
พักให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อสักครู่ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันไม่ต้องเยอะ นิดเดียวพอค่ะ ปั้นหมูพอคำ หรือตามชอบ กดแบนเล็กน้อย ลงในกระทะเลยค่ะ
หมูกด้านนึงก็พลิก อีกด้าน
หมูสุกแล้ว อย่าเพิ่งเิาขึ้นนะคะ ใส่น้ำสะอาดลงไปรอบๆ หมูจะดูดน้ำที่หมักไว้กลับเข้าไปอีกค่ะ
รอจนน้ำแห้ง
ตักขึ้นเลยค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ ผักสดๆ อร่อยมากๆ สูตรนี้หมูจะไม่กระด้างเลยนะคะ นุ่มๆ อร่อยๆ ค่ะ