สตูไก่น้ำข้นนน ใครว่ายาก เด็กม.ปลายก็ทำได้ ^^

สวัสดีค่าา นี้เป็นกระทู้รีวิวอาหารครั้งแรกของเราเลยน้าา ผิดผลาดประการใดอภัยข้อน้อยด้วย จุ๊บๆ

เริ่มจากว่าอยากกินสตูมากๆ แม่ก็ไม่ยอมทำให้บ่นเหนื่อยๆ
เราก็แบบอยากกินจริงๆนะแม่ หาซื้อก็ยากกแถวบ้านไม่มีเลย
เราก็แบบ เอาว่ะ! ทำเองก็ได้ไปขุดๆสูตรของคุณย่ามา อ๋อๆแบบนี้นะเอง (คุยกับตัวเอง - -)

ไหนๆก็จะทำเองทำหม้อใหญ่ไปโลดด ไปแจกจ่ายให้ทั่วซอยเลยนะแม่
งานมั่วงานงงก็มา มาดูกันเลยเถอะจ้าา

เริ่มที่วัตถุดิบกันเล้ยย     
-ไก่                    
-มันฝรั่ง                    
-แครอท
-ถั่วลันเตา
-หอมหัวใหญ่
-รากผักชี
-เนยเค็ม

ส่วนผสมน้ำซุบสตูข้น
-รากผักชี
-คนอร์ไก่ 2ก้อน
-ซีอิ้วขาว
-น้ำตาล
-เกลือ
-ซอสมะเขือเทสเข้มข้น 1 กระป๋อง
-แป้งข้าวโพด


1.ไก่น่องสะโพก 8 ชิ้น หมักด้วย:น้ำมันหอย ซีอิ้วขาว กระเทียบ หอมแดงทุบนะคะ (เราพอมีไก่ไหว้เจ้าเหลืออีกครึ่งตัวก็เลยเอามารวมๆด้วย อมยิ้ม07)

2.มันฝรั่ง 1 กิโล ( ที่โลตัสถูกมากกก โลละ19บาทเอง ไม่รู้พันธ์อะไรนะคะ 555 ซื้อโลดด)

3.แครอท 1หัว (พอดีไม่ค่อยชอบค่า )

4.ถั่วลันเตากระป๋อง 2กระป๋อง เปื่อยง่ายดีค่ะ ปอกเปลือกเบื่อมากก (ขออภัยวิวทิวทัศน์)

5.หอมหัวใหญ่ ประมาณ8หัวได้ ลืมน้ำหนักขออภัยจ้า


พอเตรียมของเรียบร้อย เราก็จะมาทอดทุกสิ่งอย่างให้พอมีสีด้วยเนยเค็มค่าาา

ทอดไก่ ทอดหอทแดงกับกระเทียมด้วยย อาหย่อยยย

หอมไหม้T^Tเผลอไปนั่งดูทีวีซะได้ โดนว่าแม่จะเผาบ้าน55555


พอทอดเสร็จเอามาต้มตุ๋น กันเลยจ้าา หม้อใหญ่ถูกใช้งานมามากเลยทีเดียว
ใส่ไก่ไว้ล่างสุด ตามด้วย แครอทมันฝรั่ง

ใส่ซอสมะเขือเทศเข็มข้น1กระป๋องลงไปตามด้วยน้ำอีก2กระป๋อง โรยรากผักชี ใส่คนอร์ แล้วปิดผนึกด้วยฝาหม้อเป็นเวลา30นาทีจ้า ไฟอ่อน ไปเข้าห้องน้ำได้!

พอผ่านไป30นาทีก็มาปรุงรสด้วย เกลือ ซีอิ้วขาว น้ำตาล ปิดผนึกอีก 20 นาที ใส่แป้งข้าวโพดไม่ต้องเยอะมากเดี๋ยวข้นไป แล้วตุ๋นอีก30 นาทีจ้า (แม่ตกใจลูกสาวทำได้ขนาดเน้ จงภูมิใจในตัวหนูนะแม่ *3*)



และแล้วก็ ชะแว้บบบบ สำเร็จเสร็จทันอาหารมื้อเย็นจนได้ เย้! แม่ชมด้วยยยแหละค่าา



ขอขอบพระคุณที่เข้ามาดูกระทู้นี้ด้วยนะคะ สวัสดีค่าา
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่