น้ำสลัดทำไม่ยากอย่างที่คิด แค่ มีเครื่องปั่นน้ำผลไม้

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า ได้ลองเข้ามาอ่าน ข้อมูลในการทำน้ำสลัดในพันทิป อยู่หลายกระทู้มาก
และเราก็จดๆๆๆ จนไม่รู้ว่า ตกลงอัตราส่วนจะใส่แบบไหนดี แต่เกิดความอยากทำขึ้นมาสักครั้งเถอะนะ
ก็เลย จัดเลยค่ะ แบบไม่มีอัตราส่วนใดๆ เป็นตัวตั้ง
แค่เรามี

      _ น้ำมันปาล์ม ที่มีอยู่ในครัว "แต่พี่สาวเราแนะว่า ควรจะเป็นน้ำมันพืชหรือน้ำมันมะกอก น้ำมันปาล์ม มันเป็นไขเวลาแช่ตู้เย็น" (ทำไงได้ เราลงมือทำไปเรียบร้อย)
      _ ไข่ไก่ ตอนแรก กะจะเอา 2 ฟองนะ แต่ไปๆมาๆ 3 ฟองเลยละกัน
      _ น้ำตาลทรายขาว
      _ น้ำส้มสายชู
      _ พริกไทยขาวค่ะ ( แต่เค้าใช้พริกไทยดำ ก็บ้านเรามีพริกไทยขาวอ่ะ ใส่ไปแล้วด้วย ก็กินได้นี่ )
      
มาดูรูปภาพ และ ขั้นตอนกันนะค่ะ

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หลังจากที่ทำน้ำสลัดแล้ว เราก็ต้องนึกถึงสลัดสินะ พอดี ไปซื้อ ต้นอ่อนทานตะวันมา ( ของโปรด )
และในตู้เย็นก็มี ของเหลือจากการทำแซนวิสขายอยู่ แฮม ทูน่า มะเขือเทศ ผักกาดหอม (เสียดายไม่มีหัวหอมกับแครอท)
จัดแจงค่ะ เอาให้อิ่มกันไป พอดีหลังจากทำงาน หิวมาก เลยได้โอกาส กินซะเลย....



เหยาะไอ้ตัวนี้ไป ..... หืมมมมมม สุดหอม ฟินฝุดๆ



ขอโทษนะค่ะ ภาพมันไม่ชัด ( เพราะมือสั่น ด้วยความหิว 5555 )
และตอนนี้ที่กำลังนั่งพิมพ์อยู่ สลัดทูน่าแฮม ก็หมดไปแล้ววววด้วย

ยังไง เพื่อนๆ ลองไปทำกันดูนะค่ะ
ตอนแรกเราก็นึกว่ายาก แต่พอลองเลย ตัดสินใจเด็ดเดี่ยว เห้ยยยย ไม่ยากเลยโว้ย
รู้งี้ ทำตั้งนาน ไม่ต้องออกไปซื้อเลย แถมได้รสชาด ที่ตัวเองชอบด้วย

รอบหน้า จะลองเป็นใส่ มัสตาร์ด , น้ำมันมะกอก , นมข้นหวาน และ ส่วนประกอบอื่นๆ แบบจัดเต็ม
ทำด้วยเครื่องปั่นผลไม้นี่หละ .... ^^

บ๊ายๆๆๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่