เริ่มด้วยการทำซอฟคุกกี้นะค่ะสูตรด้านล่างนี้นะค่ะ
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วยตวง
2. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
4. เนย 1/2 ถ้วยตวง ทิ้งไว้ให้นุ่ม(นุ่มคือกดแล้วมีรอยบุ๋ม แต่ไม่เหลวนะคะ)
5. น้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ใบ
8. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
9. กลิ่นอัลมอนด์ 2 หยดเล็กๆ(ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
10. ไวท์ช็อคโกแลตสับ 1/2 ถ้วยตวง
11. ถั่วแมคคาเดเมีย 1/2 ถ้วยตวง(อบให้หอมๆก่อนเอามาทำด้วยนะคะ)
อุ่นเตาไว้ที่อุณหภูมิ 175 C(350 F)
สูตรนี้คือสูตรของคุณลูกสนค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=ta-to&month=10-2007&date=08&group=4&gblog=17
มีปัญหาสงสัยค่ะ ว่าเราทำตามสูตรเป๊ะทุกอย่าง แต่คุกกี้ที่ได้ออกมาไม่เหมือนกับที่เจ้าของสูตรทำไว้เลย ของเราไม่หนา สีเข้ม คือไม่รู้ว่ามีปัญหาในเรื่องการอบรำเปล่า อยากจะห้แนะนำวิธีการอบให้หน่อยค่ะว่าควรอบยังไง ใช้เตาอบ ของ hw ค่ะไฟบน ล่าง
ปล.จะนำภาพมาให้ดูก็ดันใส่ภาพได้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะค่ะ
ช่วยไขปัญหาในการทำ soft cookie ให้หน่อยค้า
ส่วนผสม
1. แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1 1/4 ถ้วยตวง
2. เบคกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา
3. เกลือป่น 1/4 ช้อนชา
4. เนย 1/2 ถ้วยตวง ทิ้งไว้ให้นุ่ม(นุ่มคือกดแล้วมีรอยบุ๋ม แต่ไม่เหลวนะคะ)
5. น้ำตาลทรายแดง 5 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำตาลทรายขาว 3 ช้อนโต๊ะ
7. ไข่ไก่ 1 ใบ
8. กลิ่นวานิลลา 1/2 ช้อนชา
9. กลิ่นอัลมอนด์ 2 หยดเล็กๆ(ไม่ใส่ก็ได้ค่ะ)
10. ไวท์ช็อคโกแลตสับ 1/2 ถ้วยตวง
11. ถั่วแมคคาเดเมีย 1/2 ถ้วยตวง(อบให้หอมๆก่อนเอามาทำด้วยนะคะ)
อุ่นเตาไว้ที่อุณหภูมิ 175 C(350 F)
สูตรนี้คือสูตรของคุณลูกสนค่ะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=ta-to&month=10-2007&date=08&group=4&gblog=17
มีปัญหาสงสัยค่ะ ว่าเราทำตามสูตรเป๊ะทุกอย่าง แต่คุกกี้ที่ได้ออกมาไม่เหมือนกับที่เจ้าของสูตรทำไว้เลย ของเราไม่หนา สีเข้ม คือไม่รู้ว่ามีปัญหาในเรื่องการอบรำเปล่า อยากจะห้แนะนำวิธีการอบให้หน่อยค่ะว่าควรอบยังไง ใช้เตาอบ ของ hw ค่ะไฟบน ล่าง
ปล.จะนำภาพมาให้ดูก็ดันใส่ภาพได้ ขอบคุณสำหรับคำแนะนำล่วงหน้านะค่ะ