หอยเชลล์ย่าง ทำกินเอง ง่ายๆ สบายกระเป๋า

สวัสดีค่ะ เนื่องจากจขกท.อยากกินอาหารทะเล ประจวบเหมาะกับจังหวัดของจขกท.
เป็นเมือง3น้ำ อาหารทะเลสด หาซื้อง่าย จึงลงมือทำกินเอง แน่นอนว่าถูกกว่าซื้อกินแน่นอนค่ะ
วันนี้ก็เลยจะเอามาเล่าสู่กันฟังค่ะ



1.ขั้นแรก จขกท.ซื้อหอยเชลล์มาจากตลาด 1 กิโลกรัมค่ะ ราคา 80 บาท
พอถึงบ้านปุ๊บก็แกะหอยเชลล์ออกจากฝา (ฝาหอยเก็บไว้ก่อนนะคะอย่าเพิ่งทิ้ง) จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดหอยเชลล์ค่ะ ตัดส่วนที่ดำๆทิ้งไป ก็จะได้ดังภาพ




2.เอาฝาหอยมาล้างให้สะอาด แล้วพักไว้ให้แห้ง




3.เอาหอยเชลล์ที่ล้างทำความสะอาดแล้ว ไปลวกในน้ำร้อน ให้พอสุก



4.หั่นแครอทและต้นหอมเป็นชิ้นเล็กๆ




5..ใส่น้ำมันหอยลงไป มากน้อยตามชอบค่ะ




6.ตามด้วยแครอทและต้นหอม




7.คลุกเคล้าให้เข้ากัน




8.ติดเตาถ่านให้ไฟร้อน เอาเนยทาลงไปบนฝาหอย แล้วนำฝาไปวางบนตะแกรง




9.รอให้เนยละลาย




10.ตักหอยเชลล์ที่ปรุงไว้ใส่ไปบนฝาหอย




11.โรยหน้าด้วยผักเยอะๆ รอจนผักสุก เป็นอันสำเร็จค่ะ
ดูจากหน้าตาแล้ว น่ากินพอใช้ได้เลยใฃ่มั้ยคะ ^^





สุดท้ายนี้จขกท.ขอแถมรูปอาหารทะเลอีกอย่างนะคะ
นั่นก็คือกุ้งแม่น้ำย่างค่ะ ซื้อกุ้งแม่น้ำจากตลาดมากิโลกรัมละ 350 บาทค่ะ


แถมอีกรูปนะคะ อิอิ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่