ไม่ทราบท่านใดเคยลอง ดองบ๊วย ไว้ทำอาหารทานเองไหมคะ ค้นกระทู้เก่า จะเจอแต่การทำเหล้าบ๊วย
พอดีเราก็ได้บ๊วยสดของโครงการหลวงมา เสียดายเพราะไม่มีคนทาน อยากจะลองดองเป็นบ๊วยที่เค้าใส่ขวดขาย สำหรับเราทำ ปลานึ่ง น้ำแกง และชงน้ำบ๊วยน่ะค่ะ
หากท่านใดเคยทำ รบกวนขอสัดส่วนการต้มน้ำเกลือในการดองด้วยนะคะ และระยะเวลาที่ดองนานแค่ไหนบ้างน่ะค่ะ ขอบคุณอย่างสูงค่ะ
<<<< อยากทราบการ ดองบ๊วย สำหรับไว้ทำปลานึ่งบ๊วย หรือน้ำบ๊วยค่ะ>>>
พอดีเราก็ได้บ๊วยสดของโครงการหลวงมา เสียดายเพราะไม่มีคนทาน อยากจะลองดองเป็นบ๊วยที่เค้าใส่ขวดขาย สำหรับเราทำ ปลานึ่ง น้ำแกง และชงน้ำบ๊วยน่ะค่ะ
หากท่านใดเคยทำ รบกวนขอสัดส่วนการต้มน้ำเกลือในการดองด้วยนะคะ และระยะเวลาที่ดองนานแค่ไหนบ้างน่ะค่ะ ขอบคุณอย่างสูงค่ะ