นั่งหาลายแทงใหม่ไปเรือยจนไปเจอร้านนึงเข้าตา เซิชกรูเกิ้ลไม่มีข้อมูลอะไรให้เลย
มีแค่ของแม่ช้อย เอ่อออ เอาไงดีหว่า.. เป็นไงเป็นกัน หน้าตาอาหารมันได้อ่ะ
ไปถึง 19.50 กำลังปิดร้าน
ครัวปิด 19.45 เงิบบบบ
วันรุ่งขึ้นเลยไปใหม่ตั้งแต่ก่อนเที่ยง
ท่งหลี สุขุมวิท 20 เดินเข้ามา 400 เมตร เกือบเหนื่อย แต่ถ้าเดินจาก BTS ประกัน 1 เหนื่อยครับ
ในซอยจอดรถได้ ต้องดูวันคี่ วันคู่ครับ
ท่งหลีร้านนี้ได้ป้ายเปิปมาตั้งแต่ปี 2525 30 กว่าปีเข้าไปแล้ว
ร้านนี้เปิดมา 62 ปี แต่ก่อนอยู่ในซอยข้างกรมอุตุ ขายข้าราชการแถวนั้น พอกรมอุตุย้ายไปอยู่บางนา
ร้านก็ย้ายมาอยู่สุขุมวิท 20 ตั้งแต่ประมาณ 30 กว่าปีก่อนครับ (ถามเฮียเจ้าของมาครับ)
มากัน 2 คน
เริ่มแรกจัดมา 4 รายการจาก 5 รายการ 5 ดาวที่เค้าว่าไว้
ร้านมีชั้น 2 ติดแอร์ โต๊ะใหญ่ ข้างล่างมีทั้งโต๊ะแบบเก๋า และแบบธรรมดา
รุ่นเก๋ามานั่งชิลกันตั้งแต่ก่อนผมเข้าร้านครับ
เฮียเจ้าของ รุ่น 2 ครับ
จานแรกมาอย่างไว หมี่กรอบครับ
ส้มซ่า สำหรับโรยหน้าหมี่กรอบยังใช้อยู่ตั้งแต่สมัยก่อนครับ
รสชาติมาตรฐาน เป็นหมี่กรอบสไตล์ไทยจีน กินเล่นเป็นออเดิฟเรียกน้ำย่อย พอดีๆครับ
หมูผัดกะปิกับตะไคร้ ตามมาติดๆ
หมูนุ่มมาก กลิ่นกะปิ จางๆ หอมๆ ใส่ตะใคร้มาด้วยครับ
จานนี้อยากโดนจริงๆ เหตุผลที่มาเลยทีเดียว
ตับทอดกระเทียม
ตับชิ้นใหญ่ๆ ทอดมาได้สุดๆ นุ่มมากๆ กำลังพอดีๆ
แบบว่าพอดีจริงๆ เค็มๆ มันๆ ..หอมๆครับ
อยากจะเบิ้ล แต่เสียดายสั่งอย่างอื่นไปเยอะแล้ว Love เลยครับ
ไก่ทอดกรอบ สไตล์ไหหลำ มาทั้งตัวครับ
ทอดมาไม่ติดเค็มนำเท่าไหร่ เนื้อไก่ไม่กระด้าง ของเค้าดีจริง หนังกรอบๆ กรอบเลยย
ตัวนี้ 140 !!
ถูกและดี กินแทบไม่หมดครับ
ข้าวใสถ้วยใหญ่มาให้ครับ ถ้ามาคนเดียว จะใส่จานมาให้ปกติครับ
เอาให้ครบ 5 ดาวเมนูไปเลย
ยำเห็ดมาด้วยเลยครับ
กุ้งตัวเล็กๆ หมึกเล็กๆแถมมา
ถามทางร้านดูมีเมนูปูมั้ยเค้าบอกไม่เน้นซีฟู๊ด ปูเลยไม่มี กุ้งก็มีแต่ไม่ใหญ่
ได้เห็ดกรอบและสด สดมากๆ
น้ำยำ มาแบบซดได้บางๆ ไม่เปรี้ยวปรี๊ดไม่เค็มแหลม ที่สำคัญไม่เผ็ดมาก
ยังไหวครับสำหรับเมนูนี้ ไม่สั่งถือว่าไม่พลาดครับ
ค่าเสียหาย
615 บาท .. อาหาร 5 อย่าง
ข้าว 2 ถ้วยใหญ่
กระเจี๊ยบ 3 เอส 1 .....
ครับ
เมนูอื่นที่เคยลองอีกก็เกี่ยมบ๊วยหมูสับ ซดกันขำๆเป็นซุปเคียงๆได้ครับ
แปลกดีครับ ใส่เห็ดหูหนู และเห็ดนางฟ้าด้วย (คงเป็นสูตรของเค้าครับ)
ขอบคุณครับ
[CR] ท่งหลี ... กุ๊กช้อพ สไตล์ไหหลำ สุดท้ายที่เหลืออยู่
มีแค่ของแม่ช้อย เอ่อออ เอาไงดีหว่า.. เป็นไงเป็นกัน หน้าตาอาหารมันได้อ่ะ
ไปถึง 19.50 กำลังปิดร้าน
ครัวปิด 19.45 เงิบบบบ
วันรุ่งขึ้นเลยไปใหม่ตั้งแต่ก่อนเที่ยง
ท่งหลี สุขุมวิท 20 เดินเข้ามา 400 เมตร เกือบเหนื่อย แต่ถ้าเดินจาก BTS ประกัน 1 เหนื่อยครับ
ในซอยจอดรถได้ ต้องดูวันคี่ วันคู่ครับ
ท่งหลีร้านนี้ได้ป้ายเปิปมาตั้งแต่ปี 2525 30 กว่าปีเข้าไปแล้ว
ร้านนี้เปิดมา 62 ปี แต่ก่อนอยู่ในซอยข้างกรมอุตุ ขายข้าราชการแถวนั้น พอกรมอุตุย้ายไปอยู่บางนา
ร้านก็ย้ายมาอยู่สุขุมวิท 20 ตั้งแต่ประมาณ 30 กว่าปีก่อนครับ (ถามเฮียเจ้าของมาครับ)
มากัน 2 คน
เริ่มแรกจัดมา 4 รายการจาก 5 รายการ 5 ดาวที่เค้าว่าไว้
ร้านมีชั้น 2 ติดแอร์ โต๊ะใหญ่ ข้างล่างมีทั้งโต๊ะแบบเก๋า และแบบธรรมดา
รุ่นเก๋ามานั่งชิลกันตั้งแต่ก่อนผมเข้าร้านครับ
เฮียเจ้าของ รุ่น 2 ครับ
จานแรกมาอย่างไว หมี่กรอบครับ
ส้มซ่า สำหรับโรยหน้าหมี่กรอบยังใช้อยู่ตั้งแต่สมัยก่อนครับ
รสชาติมาตรฐาน เป็นหมี่กรอบสไตล์ไทยจีน กินเล่นเป็นออเดิฟเรียกน้ำย่อย พอดีๆครับ
หมูผัดกะปิกับตะไคร้ ตามมาติดๆ
หมูนุ่มมาก กลิ่นกะปิ จางๆ หอมๆ ใส่ตะใคร้มาด้วยครับ
จานนี้อยากโดนจริงๆ เหตุผลที่มาเลยทีเดียว
ตับทอดกระเทียม
ตับชิ้นใหญ่ๆ ทอดมาได้สุดๆ นุ่มมากๆ กำลังพอดีๆ
แบบว่าพอดีจริงๆ เค็มๆ มันๆ ..หอมๆครับ
อยากจะเบิ้ล แต่เสียดายสั่งอย่างอื่นไปเยอะแล้ว Love เลยครับ
ไก่ทอดกรอบ สไตล์ไหหลำ มาทั้งตัวครับ
ทอดมาไม่ติดเค็มนำเท่าไหร่ เนื้อไก่ไม่กระด้าง ของเค้าดีจริง หนังกรอบๆ กรอบเลยย
ตัวนี้ 140 !!
ถูกและดี กินแทบไม่หมดครับ
ข้าวใสถ้วยใหญ่มาให้ครับ ถ้ามาคนเดียว จะใส่จานมาให้ปกติครับ
เอาให้ครบ 5 ดาวเมนูไปเลย
ยำเห็ดมาด้วยเลยครับ
กุ้งตัวเล็กๆ หมึกเล็กๆแถมมา
ถามทางร้านดูมีเมนูปูมั้ยเค้าบอกไม่เน้นซีฟู๊ด ปูเลยไม่มี กุ้งก็มีแต่ไม่ใหญ่
ได้เห็ดกรอบและสด สดมากๆ
น้ำยำ มาแบบซดได้บางๆ ไม่เปรี้ยวปรี๊ดไม่เค็มแหลม ที่สำคัญไม่เผ็ดมาก
ยังไหวครับสำหรับเมนูนี้ ไม่สั่งถือว่าไม่พลาดครับ
ค่าเสียหาย
615 บาท .. อาหาร 5 อย่าง
ข้าว 2 ถ้วยใหญ่
กระเจี๊ยบ 3 เอส 1 .....
ครับ
เมนูอื่นที่เคยลองอีกก็เกี่ยมบ๊วยหมูสับ ซดกันขำๆเป็นซุปเคียงๆได้ครับ
แปลกดีครับ ใส่เห็ดหูหนู และเห็ดนางฟ้าด้วย (คงเป็นสูตรของเค้าครับ)
ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น