ปกติไม่เคยสงสัยเรื่องพวกนี้เพราะว่า คุณพ่อ คุณแม่ เป็นคนทำกับข้าวถึงเวลาก็เรียกเรากิน เรามีหน้าที่เตรียมจานช้อน ล้างจานชามเท่านั้น
จนมาวันนึงวันที่มีครอบครัวที่ต้องทำกับข้าวให้ลูกและภรรยาทาน (ถ้าภรรยาอยู่ ลูกอยู่พร้อมหน้าก็ส่วนมากจะหมด ไม่ค่อยเหลือให้เก็บ)
แต่วันที่ต้องอยู่คนเดียว เช่นวันนี้ทำต้มจืด หรือทำแกงกะทิ ส่วนมากจะทำตอนเย็นคือทำเสร็จกินอิ่ม ก็คิดว่าเก็บไว้กินเช้าอีก นี่คือคำถาม
1. เราต้องอุ่นให้เดือน แล้วรอจนหายร้อนถึงเก็บเข้าตู้เย็น
2. ไม่ต้องอุ่นเก็บเข้าตู้เย็นไปเล๊ย
3. หรือยังไงครับ ?
บอกตรงๆ ไม่เข้าใจจริงๆครับ ถ้าเป็นพวกของทอดเนี่ยยังพอเข้าใจว่า เสร็จก็จับยัดตู้เย็นเลย กินก็เข้าเว๊ฟเอา
รบกวนขอคำแนะนำครับผม ขอบคุณครับ
Oo เราจะเก็บอาหารพวก แกง ต้มจืด ยังไงครับ oO
จนมาวันนึงวันที่มีครอบครัวที่ต้องทำกับข้าวให้ลูกและภรรยาทาน (ถ้าภรรยาอยู่ ลูกอยู่พร้อมหน้าก็ส่วนมากจะหมด ไม่ค่อยเหลือให้เก็บ)
แต่วันที่ต้องอยู่คนเดียว เช่นวันนี้ทำต้มจืด หรือทำแกงกะทิ ส่วนมากจะทำตอนเย็นคือทำเสร็จกินอิ่ม ก็คิดว่าเก็บไว้กินเช้าอีก นี่คือคำถาม
1. เราต้องอุ่นให้เดือน แล้วรอจนหายร้อนถึงเก็บเข้าตู้เย็น
2. ไม่ต้องอุ่นเก็บเข้าตู้เย็นไปเล๊ย
3. หรือยังไงครับ ?
บอกตรงๆ ไม่เข้าใจจริงๆครับ ถ้าเป็นพวกของทอดเนี่ยยังพอเข้าใจว่า เสร็จก็จับยัดตู้เย็นเลย กินก็เข้าเว๊ฟเอา
รบกวนขอคำแนะนำครับผม ขอบคุณครับ