หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เก็บน้าแกงนอกตู้เย็น ต้องเปิดหรือปิดฝา จึงจะอยู่ได้นานๆ
กระทู้คำถาม
อาหาร
เวลาอุ่นน้ำแกงที่เหลือเสร็จแล้ว โดยไม่ได้เข้าตู้เย็น
- คนที่ 1 แนะนำว่า เมื่อเดือดก็ปิดฝา กันเชื้อโรคเข้า จะได้ไม่เสียเร็ว
- คนที่ 2 แนะำำนำว่า อุ่นแล้วเปิดฝาทิ้งไว้ จะได้ไม่อบ ไม่บูดง่าย
ตกลงยังไงดีอะคะ จะได้เก็บน้ำแกงหม้อใหญ่ได้นานๆ
ขอบคุณทุกท่านมากค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
Oo เราจะเก็บอาหารพวก แกง ต้มจืด ยังไงครับ oO
ปกติไม่เคยสงสัยเรื่องพวกนี้เพราะว่า คุณพ่อ คุณแม่ เป็นคนทำกับข้าวถึงเวลาก็เรียกเรากิน เรามีหน้าที่เตรียมจานช้อน ล้างจานชามเท่านั้น จนมาวันนึงวันที่มีครอบครัวที่ต้องทำกับข้าวให้ลูกและภรรยาทาน (ถ้าภรรย
xxx-xxx-xxx
ช่วยบอกวิธีอุ่นแกงไม่ให้บูดหน่อยครับ
ไม่อยากเก็บเข้าตู้เย็นแล้ว จะอุ่นคาเตาอยู่อย่างนั้นแหล่ะ ต้องอุ่นตอนไหน วันละกี่รอบ อุ่นเสร็จต้องเปิดฝาทิ้งไว้มั๊ย ฯลฯ หรืออุ่นเสร็จก้อดับไฟเลย แล้วอย่าไปยุ่งกับมัน ห้ามเปิดฝา ห้ามคน หรือห้ามอะไรบ้าง
ตุ๊กไก่
อยู่หอไม่มีตู้เย็นทำแกงอะไรเก็บไว้ได้นาน1-2วันมั้งครับ
อยู่หอไม่มีตู้เย็นทำแกงอะไรเก็บไว้ได้นาน1-2วันมั้งครับ พอดีไม่มีตู้เย็นอะครับ มีกะทะไฟฟ้าใบนึง อยากทราบว่ามีพวกกับข้าวหรือแกง อะไรไหมที่ทำเก็บไว้ได้นานโดยไม่ต้องพึ่งตู้เย็น ประมาน 1-2 วัน ครับ
สมาชิกหมายเลข 2703162
อุ่นแกงเสร็จแล้วเอาทัพพีไปตักแกงทำไมแกงถึงบูดครับ?
ตอนเย็นอุ่นแกงจนเดือดแล้วยกลงจากเตา จากนั้นก็ใช้ทัพพีตักแกงใส่ถ้วยพอตอนเช้าทำไมแกงถึงบูดครับ ทั้งๆ ที่เราก็อุ่นแกงแล้วแค่ตักออกมากินแค่นั้นอะไรมันเป็นสาเหตุให้แกงบูด
สมาชิกหมายเลข 1432751
ใส่อาหารในกล่องแล้วปิดฝากับเปิดฝาไว้ อันไหนเสียเร็วกว่า
ผมเริ่มงงครับ เอาอาหารใส่กล่อง super lock วางไว้ในครัวแต่ไม่กล้าปิดกลัวเสีย แล้วก็งงว่าเพราะอะไรถึงคิดว่าปิดไว้จะเสียง่ายกว่า ในทางวิทยาศาสตร์แล้วเปิดทิ้งไว้ให้สัมผัสอากาศกับปิดล็อกไว้อันไหนถนอมอาหารไ
สมาชิกหมายเลข 2574059
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แกงคั่วไก่ใส่หน่อรวก
สวัสดี ลุงป้าน้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกขุก ทะเลก็มีคลื่นใหญ่ มีลมพัดแรงในช่วงกลางคืนอาหารในท้องทะเลยังคงหากินไม่ได้ ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดอาชีพนี้แต่ความหิวโหย จน
สมาชิกหมายเลข 3643762
ช่วยแนะนำเตาเเม่เหล็กไฟฟ้าที่ดีๆ ทนๆ งบ 1200-1500
ใช้ทำข้าวผัด ไข่ต้ม ข้าวโอ้ต อบซาลาเปา อุ่นแกง
สมาชิกหมายเลข 3415269
กว่าจะฮู้คิงน้ำปิงปอแห้ง แกงฮังเลในวันที่สายเกินไป
ไปไม่ทันครับ เอิ้ก เอิ้ก ภรรยาแสนรักของผมทำไปแล้ว ไม่เป็นไรครับ เรามาทำแกงฮังเลหรือฮินเลกันในแบบที่ไม่ค่อยเห็นอะไร อาหารเหนือยอดนิยมอีกอย่างของชาวเจียงใหม่ ชาวล้านนา หรือแม้แต่จะรวมคนที่มาจากประเทศข้
กรรไกรดอกไม้
อาหารทำเอง กินแบบบ้านๆ เมนูบ้านๆ
เมนูนี้คือแกงส้มกุ้งสับปะรด เครื่องแกงตำเองออกมาอร่อยรสชาติดี กุ้งสด ๆ จากชาวประมง ทานกับไข่เจียว และมีข้าวผัดหอมแดง หรือข้าวคั่วหอมแดงที่ผัดแห้งๆน้ำมันน้อยๆ แบบคนใต้ ทานคู่แกงส้มอร่อยนัก วันนี้สูตรนี
เหมียวเข้าครัว
ซี่โครงหมูอบซอสเปรี้ยวหวาน
ส่วนประกอบ หอมหัวใหญ่ พริกหวานสามสีหรือเอาเท่าที่มีครับ กระเทียมสับ ซอสมะเขือเทศ 8 ช้อนโต๊ะ ซอสพริก 3 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ เกลือครึ่งช้อนชา ใบโรสแมรี่ใส่หรือไม่ใส่ก็ได
สมาชิกหมายเลข 7238462
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เก็บน้าแกงนอกตู้เย็น ต้องเปิดหรือปิดฝา จึงจะอยู่ได้นานๆ
- คนที่ 1 แนะนำว่า เมื่อเดือดก็ปิดฝา กันเชื้อโรคเข้า จะได้ไม่เสียเร็ว
- คนที่ 2 แนะำำนำว่า อุ่นแล้วเปิดฝาทิ้งไว้ จะได้ไม่อบ ไม่บูดง่าย
ตกลงยังไงดีอะคะ จะได้เก็บน้ำแกงหม้อใหญ่ได้นานๆ
ขอบคุณทุกท่านมากค่ะ