อาหารปรุงเสร็จ เก็บใส่พลาสติกปิดมิดชิด ได้สูงสุดกี่วันครับ แล้วมีวิธีไหนทำให้เก็บอาหารได้นานมั่งครับ

ปกติแถวที่ทำงานไม่ค่อยมีอะไรกินครับ มีแต่ 7-11 กินจนเอียน ไส้กรอก ซาลาเปา เต็มที่ละครับ

สัก 4-5 วันกลับบ้านที ที่บ้านเลยเสนอว่าทำพวก ข้าว กับข้าว ผักต้ม ใส่กล่องให้ครับ เผื่อไว้สัก 3-4วัน

1.ไม่แน่ใจว่าทำทีหลายกล่องแล้วสามารถแช่ช่องเย็น เก็บไว้มาอุ่นทานได้ไหมครับ  

2.มีวิธีไหนที่ทำให้ถนอมอาหารได้นานๆบ้างครับ

3.ผักต้ม พวก แครอท บร้อกโคลี่ ฟักทองต้ม มีวิธีถนอมนานๆไหมครับ


***** ขอ tag วิทยาศาสตร์กับชีววิทยาด้วยนะครับ เผื่อมีหลักการของ food science มาเกี่ยวข้องด้วยครับ*****
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่