[CR] ร้านอาหารกล้วยไม้ไทย จ. ภูเก็ต (มาตรฐาน "อาหารหรอยในหลืบ" )

สวัสดีค่ะ... เพื่อนๆ

มีใครหลายๆคน เคยถามว่า... "เวลามาภูเก็ต เค้าต้องกินอะไรกัน .. นอกจากหมี่ผัด,  ซีฟู้ดก็แพงซะ เฮ้อออออออ"

วันนี้เจนขอนำเสนอทางเลือกอีกทางหนึ่ง สำหรับคนที่ชอบทาน อาหารรสจัด อาหารพื้นบ้าน อาหารป่า เอาแบบไม่ต้องจัดจานสวย ... แต่หรอยคาด ก็ต้องร้านนี้เลยค่ะ... "ร้านอาหารกล้วยไม้ไทย" ซึ่งร้านนี้ได้รับ มาตรฐาน "อาหารหรอยในหลืบ" ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว (มาตรฐานของเจนเองค่ะ...)

น่าเสียดายที่เจนลืมถ่ายภาพร้านอาหารมาให้ชม จุดเด่นของร้านนี้แบบพอสังเขปค่ะ...
1. ทางเข้าร้านค่ะ  หายากมาก กรุณาอย่าเผลอ
2. ร้านนี้จะดูไม่เหมือนร้านอาหาร จริงๆแล้วมันก็คือบ้านเจ้าของร้านนั้นแหละค่ะ แล้วมาดัดแปลงให้เป็นร้านอาหาร
3. ร้านนี้จะมีโต๊ะแค่ 4 โต๊ะค่ะ (โต๊ะใหญ่ ขนาด 8 คนนั่ง จำนวน 1 โต๊ะ  และ โต๊ะเล็ก ขนาด 4 คนนั่ง จำนวน 3 โต๊ะ)
4. ร้านนี้ตอนเย็นๆ ยุงจะชุมมาก
5. ร้านนี้มีสัตว์ป่าหลากหลายให้เลือก อยู่ที่ว่าท่านอยากจะกินแบบ (แต่สำหรับพวกเราขอแค่ป่าละเมาะ ก็พอค่ะ)

วันนี้เจนกับเพื่อนๆที่ออฟฟิตมากินข้าวเย็นกันที่นี่ ทั้งหมด 7 คน มาเริ่มดูกันเลยว่าเค้ามีอะไรให้เรากินบ้าง...เปิดเมนูสิค่ะ


หน้าปกเมนู (เก๋ไก๋ สไลเดอร์สุด)


ด้านในของเมนู (ไม่อยากใช้คำว่า "อ่านยาก" ขออนุญาตใช้คำว่า "อ่านไม่ออก" น่าจะเหมาะกว่า)

นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่มาที่นี่ ก็เลยสั่งอาหาร รสชาติที่พวกคุณเคย และ ภูมิใจนำเสนอค่ะ

1. ผัดเผ็ดเนื้อกวาง : เนื้อกวางนุ่มๆ แน่นๆ รสชาติ เผ็ดร้อน.... ลอค่า สุดๆ
    จานนี้ราคา 250 บาท


2. หยวกกล้วยผัดเคย (หยวกกล้วยผัดกะปิ) : เป็นอาหารที่ดูง่ายๆ แต่รสชาติ บ้านๆได้ใจ หยวกกรอบมาก เค็มนิด หอมกะปิ กินกับข้าวร้อนๆ... ลอค่า สุดๆ
    จานนี้ราคา 70 บาท


3. แกงส้มราวท้องปลาใส่โชน : แกงส้มถ้วยใหญ่ รสชาติเข้มข้นครบรส ใส่ราวท้องปลา (ปลาสดมาก) กับ ทางโชน... เลอค่า สุดๆ
    ถ้วยนี้ราคา  220 บาท


4. ต้มยำหัวปลากะพงเหลือง : ต้มยำรสจัดจ้าน เข้มข้นครบรส แซ่บเว่อร์ (ปลาสดมาก) ซดร้อนๆ ลืมโลกไปเลย... เลอค่า สุดๆ
    ถ้วยนี้ราคา 180 บาท


5. กบภูเขาทอดกระเทียม : จานนี้ไม่ต้องพูดถึง เป็นที่โปรดปรานของใครๆ หลายๆคน ทอดกบจนกรอบ กระเทียมก็กรอบ... เลอค่าสุดๆ
    จานนี้ราคา  240 บาท


6. ไข่เจียวเครื่องแกงสมุนไพร : เป็นไข่เจียวที่เอามาตีกับเครื่องแกง รวมกับสมุนไพรซอยเล็กๆ แล้วก็เอามาเจียว มันเลิศอะ... เลอค่าสุดๆ
    จานนี้ราคา 120 บาท


7. แกงคั่วหอยขมใส่เห็ดแครง : ปกติเราจะกิน แกงคั่วหอยขมใส่ใบชะพลู วันนี้ลองเปลี่ยนจากใบชะพลูมาใส่เห็ดแครง ตามคำแนะนำของน้องที่ร้าน เครื่องแกงเข้มข้น มันโดนมากอะ... เลอค่าสุดๆ
    ถ้วยนี้ราคา 160 บาท


8. สะตอผัดเคยไส่กุ้ง (สะตอผัดกะปิใส่กุ้ง) : เมนูยอดฮิตชาวใต้ กุ้งสดๆ ผัดแบบถึงเคย(กะปิเยอะๆ) หรอยแรง... เลอค่าสุดๆ
    จานนี้ราคา 180 บาท


9. น้ำพริกหย็อก (น้ำพริกปลาฉิ้งฉ้าง) : เมนูนี้ Recommended ... เด็ดเว่อร์ ใครทีชอบทานน้ำพริก อยากให้ได้ลอง กะปิหอม ตำใส่พริกใส่ปลาฉิ้งฉ้าง แบบหยาบๆ เวลาเคี้ยวจะได้รสชาติของกะปิกับปลาฉิ้งฉ้าง... เลอค่าสุดๆ
    ชุดนี้ราคา  130 บาท


10. ผักเหมียงผัดไข่ : จานนี้อาหารป่าละเมาะ หาง่าย กินง่าย แต่ก็อร่อยนะ กินกับน้ำพริกหย็อกเข้ากันมาก... เลอค่าสุดๆ
      จานนี้ราคา 90 บาท


11. หมูคั่วเกลือ : หมูคั่วเกลือร้านนี้เค้าจะใช้หมูสามชั้นทอดให้กรอบ จนแห้งแต่ยังคงเหลือส่วนมันให้ได้เห็น ทอดคู่กับกระเทียม ไฟอ่อนๆ กรอบนอก นุ่มใน ไม่เสียรสชาติหมูสามชั้น กินกับน้ำพริกหย็อก ลงตัวดังคล็อกเลยค่ะ... เลอค่าสุดๆ
     จานนี้ราคา 140 บาท


หมดแล้วสำหรับอาหารที่กินกันวันนี้ อร่อยเหอะ ตาม มาตรฐาน หรอยในหลืบ ของเจนแล้วค่ะ

ใครสนใจอยากไปลองชิม ร้านตั้งอยู่บนเส้นเจ้าฟ้าตะวันตก
- ตรงสี่แยก TOT ให้เลี้ยวเข้าซอยด้านข้าง Family Mart (ทางเข้าจะเป็นถนนเล็กๆ มี 2 เลนสวนกัน แบบแนบชิด)
- เข้าซอยไปประมาณ 150-200 เมตร จะเจอป้ายร้านเป็นไวนิลสีส้มๆทางซ้ายมือ ว่า "ร้านกล้วยไม้ไทย"
- จากปากทาง ที่มีป้ายไวนิลสีส้ม เข้าไปอีกประมาณ 100 เมตร ร้านอยู่สุดซอย มีที่จอดรถให้ค่ะ (ระวังมดคันร้อนด้วยนะ)

สำรองที่นั่งได้ที่ โกโชติ (โก คือ พี่ เป็นภาษาภูเก็ตจ้า) เจ้าของร้านใจดี ที่เบอร์ 087-6212308

ใครมาเที่ยวภูเก็ต แล้วอยากไปชิม แต่ไปไม่ถูก หลังไมค์มาเลยนะจ๊ะะะะะ หัวเราะ
ชื่อสินค้า:   อาหารพื้นเมือง ภูเก็ต ทะเล
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่