[CR] เปลี่ยนแตงโมธรรมดาให้เป็น ซอร์เบแตงโม สู้อากาศร้อนนนน!!!



อากาศร้อนจนศรีเกินจะทนด้ายยยยยย ... วันนี้เลยเอาสูตรทำหวานเย็นอร่อยๆ สู้กับอากาศร้อนๆของเมืองไทยมาฝากค่ะ

พอดีที่บ้านมีแตงโมอยู่ ทำแตงโมปั่นก็แล้ว กินสดก็แล้ว ยังเหลืออีกครึ่งลูก
และบังเอิญ (อีกแระ)ไปเจอสูตรทำหวานเย็นแตงโม (ซอร์เบ) มา
วันนี้เลยเอามาแบ่งปันให้เพื่อนๆได้ลองทำทานเล่นคลายร้อนที่บ้านกันนะคะ
วัตถุดิบก็ หาหยิบมาง๊ายยยง่าย แค่เพื่อนๆมี



1. แตงโม จะซื้อใหม่สด เหลือจากตู้เย็น หรือ ว่าเป็นแตงโมที่ซื้อมาไม่ได้ดั่งใจ สีไม่สวย เนื้อไม่เนียน ไส้ล้ม ก็ได้ค่ะ (ขอเพียงแค่ไม่ใช่แตงโมเน่า 55 )
หั่นชิ้นเตรียมไว้เลยค่ะ ประมาณ 3-4 ถ้วยตวง
2. น้ำตาลทรายขาว 1 ถ้วยตวง
3. น้ำมะนาว 1/4 ถ้วยตวง
และสุดท้าย 4. น้ำเปล่า 1/2ถ้วยตวง

ได้ครบทุกอย่างแล้ว เรามาเริ่มทำกัน

1. หม้อ หรือจะใช้กระทะก็แล้วแต่ค่ะ ใส่น้ำและน้ำตาลลงไป เคี่ยวด้วยไฟปานกลางจนน้ำตาลละลาย
2. น้ำตาลละลายดีแล้ว เบาไฟเคี่ยวต่ออีกสักพัก เติมน้ำมะนาว คนให้เข้ากัน เสร็จปิดไฟ นำไปพักไว้ให้เย็นค่ะ
3. นำแตงโมที่หั่นชิ้นรอไว้ ใส่เครื่องปั่น อันนี้แล้วแต่ความชอบอยากได้ละเอียดมากน้อยแล้วแต่เลยค่ะ ของเราปั่นแบบละเอียดมาก
4. เติมน้ำเชื่อนที่เตรียมไว้ลงไปผสมกับแตงโมปั่น คนให้เข้ากัน ชิมรสจะออกหวานๆเปรี้ยวๆ เสร็จแล้วใส่ภาชนะทนเย็น เข้าช่องฟีซตู้เย็นค่ะ
(ระหว่างรอแช่แข็ง ให้เอาออกมาคนเป็นระยะนะคะ ประมาณ ชม.ละ1ครั้ง รสชาติจะได้ไม่ตกไปอยู่ด้านล่างอย่างเดียว )

พอแข็ง ก็ตักใส่ถ้วย ตกแต่งนิดหน่อย ด้วยสาระแหน่ และมะนาวฝาน น่ากิ๊นนนนน ^_______^



แค่นี้ก็ได้ของหวานสู้อากาศร้อนกันแล้วค่ะ

ปล.  - ซอร์เบ Sorbet ใช้เรียกหวานเย็นที่ทำจากส่วนผสมของผลไม้
       - เชอร์เบท Sherbet ใช้เรียกหวานเย็นที่มีส่วนผสมของนม ครีม เจลาตินเป็นส่วนผสมหลัก

ขอบคุณที่ติดตามชมจนจบนะคะ  หัวเราะหัวเราะหัวเราะ
ชื่อสินค้า:   ซอร์เบแตงโม หวานเย็นสู้ร้อน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่