รบกวนสอบถามเพื่อนสมาชิก ว่ามีวิธีทำ Sashimi เองยังไงไม่ให้คาวครับ
ผมลองซื้อเนื้อปลาทูนาดิบมา (แช่แข็ง Sashimi Grade) ทำ Sashimi ทานเองในบ้าน พอล้างแล้วหั่นออกมาวาง ก็สวยดี แต่ว่ามันมีเลือดจางๆ ออกมาด้วย (แบบว่าเห็นเลือดอยู่ที่ก้นจานเวลาคีบปลาขึ้นมาแล้ว) สิ่งที่รู้สึกได้ คือ ความคาวครับ ทั้งๆ ที่ใช้น้ำสุกล้างปลาก่อนหั่น และซับออกแล้วก่อนหั่นด้วย วิธีหั่น ก็คือตัดขวางกล้ามเนื้อ
มีวิธีอะไรในการกำจัดเลือดและความคาวบ้างครับ
ขอบคุณครับ
วิธีทำ Sashimi ไม่ให้คาว
ผมลองซื้อเนื้อปลาทูนาดิบมา (แช่แข็ง Sashimi Grade) ทำ Sashimi ทานเองในบ้าน พอล้างแล้วหั่นออกมาวาง ก็สวยดี แต่ว่ามันมีเลือดจางๆ ออกมาด้วย (แบบว่าเห็นเลือดอยู่ที่ก้นจานเวลาคีบปลาขึ้นมาแล้ว) สิ่งที่รู้สึกได้ คือ ความคาวครับ ทั้งๆ ที่ใช้น้ำสุกล้างปลาก่อนหั่น และซับออกแล้วก่อนหั่นด้วย วิธีหั่น ก็คือตัดขวางกล้ามเนื้อ
มีวิธีอะไรในการกำจัดเลือดและความคาวบ้างครับ
ขอบคุณครับ