ไปตลาดสามย่าน ตั้งใจจะไปซื้อกุ้งมาปรุงอาหารเย็น ปรากฎว่า กุ้งทะเลช่วงนี้ราคาแพงมาก เลยเปลี่ยนใจ ไปซื้อปลาแซลมอนมาปรุงอาหารแทน เพราะว่าไม่ได้ทานปลาแซลมอนมานานแล้ว แซลมอนที่ตลาดสามย่านนี้ มีคุณภาพดี ราคาถูกกว่าตามห้างเยอะ เลือกซื้อส่วนใดๆ ของปลาก็แจ้งทางแผงปลาตัดให้ได้เลย
ซื้อปลาแซลมอนขนาดหนา 2 ซ.ม. มา 2 ชิ้น หนักประมาณ 8 ขีด จากตลาดสามย่าน นำมาทอด ราดด้วย ซอสเทอริยากิ-ผักชีลาว
ปลาแซลมอนสด 2 ชิ้น (วางซ้อนกัน)
นำไปทอดในกระทะสำหรับย่าง (Grill Pan) ใส่น้ำมันไปนิดเดียว เพราะปลาแซลมอนมีน้ำมันเยอะ
ทอดใช้ไฟกลาง ประมาณ 1 นาที หรี่ไฟ เอาฝาปิดกระทะอบไปอีก 3 นาที ให้เนื้อปลาด้านในสุก (ปลาชิ้นหนา)
เปิดฝา กลับปลา ปลาทอดมีลายกระทะ สวยดี เร่งเป็นไฟกลาง
ทอดต่ออีก 1 นาที ตักปลาใส่จาน
เอาซีอิ้วญี่ปุ่น (โชยุ) 3 ช้อนโต๊ะ และ มิริ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ไปในกระทะ ใช้ไฟกลาง พอซอสเดือด ใส่ผักชีลาวสับลงไป กวนให้เข้ากันกับซอส ดับไฟ ตักซอสราดปลา
ปลาฉวลมอนสด เนื้อหวาน ชูรสด้วยซอยเทอริยากิ พร้อมใส่ผักชีลาว (ใส่ต้นหอมแทนได้) ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อย
สว. และ วัยรุ่น ชอบมาก
สวัสดี
ปลาแซลมอนทอดราดซอสเทอริยากิผักชีลาว
ไปตลาดสามย่าน ตั้งใจจะไปซื้อกุ้งมาปรุงอาหารเย็น ปรากฎว่า กุ้งทะเลช่วงนี้ราคาแพงมาก เลยเปลี่ยนใจ ไปซื้อปลาแซลมอนมาปรุงอาหารแทน เพราะว่าไม่ได้ทานปลาแซลมอนมานานแล้ว แซลมอนที่ตลาดสามย่านนี้ มีคุณภาพดี ราคาถูกกว่าตามห้างเยอะ เลือกซื้อส่วนใดๆ ของปลาก็แจ้งทางแผงปลาตัดให้ได้เลย
ซื้อปลาแซลมอนขนาดหนา 2 ซ.ม. มา 2 ชิ้น หนักประมาณ 8 ขีด จากตลาดสามย่าน นำมาทอด ราดด้วย ซอสเทอริยากิ-ผักชีลาว
ปลาแซลมอนสด 2 ชิ้น (วางซ้อนกัน)
นำไปทอดในกระทะสำหรับย่าง (Grill Pan) ใส่น้ำมันไปนิดเดียว เพราะปลาแซลมอนมีน้ำมันเยอะ
ทอดใช้ไฟกลาง ประมาณ 1 นาที หรี่ไฟ เอาฝาปิดกระทะอบไปอีก 3 นาที ให้เนื้อปลาด้านในสุก (ปลาชิ้นหนา)
เปิดฝา กลับปลา ปลาทอดมีลายกระทะ สวยดี เร่งเป็นไฟกลาง
ทอดต่ออีก 1 นาที ตักปลาใส่จาน
เอาซีอิ้วญี่ปุ่น (โชยุ) 3 ช้อนโต๊ะ และ มิริ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ไปในกระทะ ใช้ไฟกลาง พอซอสเดือด ใส่ผักชีลาวสับลงไป กวนให้เข้ากันกับซอส ดับไฟ ตักซอสราดปลา
ปลาฉวลมอนสด เนื้อหวาน ชูรสด้วยซอยเทอริยากิ พร้อมใส่ผักชีลาว (ใส่ต้นหอมแทนได้) ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อย
สว. และ วัยรุ่น ชอบมาก
สวัสดี