ปลาแซลมอนทอดราดซอสเทอริยากิผักชีลาว

กระทู้สนทนา


ไปตลาดสามย่าน ตั้งใจจะไปซื้อกุ้งมาปรุงอาหารเย็น ปรากฎว่า กุ้งทะเลช่วงนี้ราคาแพงมาก เลยเปลี่ยนใจ ไปซื้อปลาแซลมอนมาปรุงอาหารแทน เพราะว่าไม่ได้ทานปลาแซลมอนมานานแล้ว แซลมอนที่ตลาดสามย่านนี้ มีคุณภาพดี ราคาถูกกว่าตามห้างเยอะ เลือกซื้อส่วนใดๆ ของปลาก็แจ้งทางแผงปลาตัดให้ได้เลย

ซื้อปลาแซลมอนขนาดหนา 2 ซ.ม. มา 2 ชิ้น หนักประมาณ 8 ขีด จากตลาดสามย่าน นำมาทอด ราดด้วย ซอสเทอริยากิ-ผักชีลาว

ปลาแซลมอนสด 2 ชิ้น (วางซ้อนกัน)


นำไปทอดในกระทะสำหรับย่าง (Grill Pan) ใส่น้ำมันไปนิดเดียว  เพราะปลาแซลมอนมีน้ำมันเยอะ
ทอดใช้ไฟกลาง ประมาณ 1 นาที หรี่ไฟ เอาฝาปิดกระทะอบไปอีก 3 นาที ให้เนื้อปลาด้านในสุก (ปลาชิ้นหนา)  


เปิดฝา กลับปลา  ปลาทอดมีลายกระทะ สวยดี   เร่งเป็นไฟกลาง


ทอดต่ออีก 1 นาที  ตักปลาใส่จาน


เอาซีอิ้วญี่ปุ่น (โชยุ) 3 ช้อนโต๊ะ และ มิริ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่ไปในกระทะ ใช้ไฟกลาง พอซอสเดือด ใส่ผักชีลาวสับลงไป กวนให้เข้ากันกับซอส ดับไฟ  ตักซอสราดปลา






ปลาฉวลมอนสด เนื้อหวาน ชูรสด้วยซอยเทอริยากิ พร้อมใส่ผักชีลาว (ใส่ต้นหอมแทนได้) ทานกับข้าวหอมมะลิใหม่ร้อนๆ อร่อย
สว. และ วัยรุ่น ชอบมาก

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่