หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทอดปลาแล้วเนื้อแข็ง
กระทู้คำถาม
อาหารคาว
ทอดปลาทูนึ่งใช้ไฟปานกลางในการทอดปลา ทำไมปลาหนังไม่กรอบ หัวปลายังไม่ทันกรอบเหลืองเลย เนื้อปลาทูก็แข็งแล้ว จนบางครั้งแทบแกะเนื้อไม่ได้ (คือลักษณะคล้ายปลาทูทอดที่ค้างมาหลายวัน แล้วนำมาอุ่นไมโครเวฟ เนื้อจะ แข็งมากค่ะ) เป็นเพราะการทอดปลาทูต้องใช้น้ำมันใหม่เสมอหรือเปล่า หรืออยู่ที่เนื้อปลาทูนึ่ง (ทั้งๆที่ซื้อปลาทูนึ่งแบบตัวกลางๆ และอ้วนๆ)
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทอดปลายังไงให้กรอบครับ ทอดกี่ทีไม่ยุ่ยก็แข็งโป๊ก
เหมือนคำถามครับ วันนี้เห็นปลาทูน่าลดราคาเลยซื้อมาทอด ชอบกรอบๆ ตอนมันเหลืองหน่อยๆเอาขึ้นมา ออกมาแข็งโป๊กเลย คราวที่แล้วทอดปลากระพง ก็ออกมายุ่ยแตกเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย ผมหั่นเป็นลูกเต๋าชิ้นประมาณ 1.5x1.5
immunogoblin
วิธีทำเมนู: ไข่ยัดไส้หมูสับตุ๋นซีอิ๊ว
วัตถุดิบ: 1. หมูสับ • ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวและแป้งมันเล็กน้อย 2. ไข่ไก่ 5 ฟอง 3. ต้นหอมซอย สำหรับโรยหน้า 4. น้ำมันพืช สำหรับทอด 5. ซีอิ๊วขาว ป
สมาชิกหมายเลข 8552602
BufFeast Review : บุกร้าน "God of Grill" กับโปรบุฟเฟ่ต์สเต๊กในเมืองสุดหายาก @ซอยมโนรม ถ.พระรามสี่
ในระหว่างเสาะหาร้านไปกินช่วงปีใหม่นี้ ก็เหลือบไปเห็นกับโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ของร้านนึง เป็นร้านสเต็ก นามว่า ก๊อต ออฟ กริลล์ สเต๊ก ตั้งอยู่ในซอยมโนรม เส้นพระราม 4 เลย อันตัวผมก็ไม่ได้กินบุฟเฟ่ต์สเต๊กมานานม
TheHeatBufFeast
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
ตะโกน้อยชวนฝอย อร่อยกับ แกงคั่วไก่ใส่หน่อรวก
สวัสดี ลุงป้าน้าอา พี่ๆน้องๆ และสมาชิกทุกๆท่านครับ ช่วงนี้ ยังคงมีฝนตกขุก ทะเลก็มีคลื่นใหญ่ มีลมพัดแรงในช่วงกลางคืนอาหารในท้องทะเลยังคงหากินไม่ได้ ชาวประมงพื้นบ้านต้องหยุดอาชีพนี้แต่ความหิวโหย จน
สมาชิกหมายเลข 3643762
โสดๆเหงาๆก็เข้าครัวทำ "ปลาบู่นึ่งบ๊วย" กินสิ!
ออกไปตกปลาเล่นๆมาที่แม่น้ำใกล้ๆบ้าน ได้ปลาบู่ขนาดสวยๆมาสองตัว เลยเอามาทำเป็นเมนูให้คุณแม่ทานเพราะเป็นปลาเนื้อดี และเป็นปลาที่ได้มาจากแหล่งธรรมชาติ ก็เลยต้องทำเป็นเมนูพิเศษ เพื่อคนที่รัก เสียหน่อย ถามค
สมาชิกหมายเลข 1957648
ฟักทองผัดไข่ เมนูที่ไม่ค่อยจะได้ทำ& ปลาหมึกผัดแตงกวา
1.ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะ เจียวกระเทียมที่สับละเอียดให้เหลืองหอม2.ใส่ฟักทองที่ปอกเปลือกหั่นบางๆแล้วล้างน้ำให้สะอาดลงผัด ใส่ไข่ไก่2ฟอง ผัดให้เข้ากัน คนเบาๆรอให้ไข่เซ็ทตัว อย่าให้ไข่เละเกิน ปรุงรสด้
เหมียวเข้าครัว
แวะกินข้างถนน รีวิว ครัวคุณแบงค์ แซ่บเว่อร์ พระราม 5
เอาจริงนะ ปกติแจนจะไม่ค่อยได้รีวิวอาหารอีสาน แต่ร้านนี้ไม่รีวิวไม่ได้จริงๆ เพราะอาหารเค้าไม่เหมือนใคร https://www.youtube.com/watch?v=znEXy-6y6fwCr. แวะกินข้างถนน ทั้งจิ้มจิ้ม ลาบเป็ด ตำหลวงพระบาง และ
แวะกินข้างถนน
ปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำ พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
วันนี้ชวนทุกคนมาทำปีกไก่ทอด ข้างนอกกรอบ ข้างในชุ่มฉ่ำกันค่ะบ้านไหนมีข้าวเหนียวส่งมาเลยค่ะ เอามาแลกไก่ทอดไปเลยเริ่มต้นแม่มณีใช้ปีกไก่เต็มนะคะ แล้วมาหั่นแยกเอาเอง ราคาถูกกว่าปีกกลางเกือบครึ่งปีกเต็มเราก
แม่มณีมีของกิน
ปลาอีโต้มอญทอด
ส่วนใหญ่เราจะทอดปลาด้วยน้ำมันท่วม (Deep Fried) พอทอดปลาเสร็จ ก็มีปัญหากับน้ำมันที่ทอดปลาเพราะเยอะมาก แต่ก็ต้องทิ้งไป เนื่องจากเอาไปทอดอาหารอย่างอื่นอีกไม่ได้เพราะมีกลิ่น พอไปที่เมืองบูซาน เกาหลีใต้ เห
swin
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทอดปลาแล้วเนื้อแข็ง
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ