ทอดปลาแล้วเนื้อแข็ง

กระทู้คำถาม
ทอดปลาทูนึ่งใช้ไฟปานกลางในการทอดปลา   ทำไมปลาหนังไม่กรอบ   หัวปลายังไม่ทันกรอบเหลืองเลย  เนื้อปลาทูก็แข็งแล้ว   จนบางครั้งแทบแกะเนื้อไม่ได้  (คือลักษณะคล้ายปลาทูทอดที่ค้างมาหลายวัน  แล้วนำมาอุ่นไมโครเวฟ เนื้อจะ แข็งมากค่ะ)   เป็นเพราะการทอดปลาทูต้องใช้น้ำมันใหม่เสมอหรือเปล่า   หรืออยู่ที่เนื้อปลาทูนึ่ง  (ทั้งๆที่ซื้อปลาทูนึ่งแบบตัวกลางๆ และอ้วนๆ)

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่