เมนูง่ายๆ เอาใจ๋คนเมือง แคบหมูหน้อยผัดพริกขิง ปลาแห้ง
ครั้งก่อนทำกากหมูผัดพริกขิง ไข่เค็ม
http://ppantip.com/topic/32853985
ครั้งนี้ เอาใจ๋คนเมือง สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาที่จะเจียวกากหมู ก็รวบรัดเอาแบบง่ายๆครับ
แคบหมูหน้อยผัดพริกขิง
เครื่องปรุงครับ
- แคบหมูหน้อยครับ เอาแบบที่มีมันติดนะครับ ถ้าได้แบบชิ้นใหญ่ก็เอามาหักเป็นชิ้นเล็กๆ
- น้ำพริกแกงเผ็ดครับ
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- ปลาแห้งป่น
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
น้ำพริกแกงเผ็ดครับ ถ้าอยากได้ความหอมของกลิ่นขิงก็เพิ่ม ขิงเข้าไป โขลกรวมกับพริกแกงครับ
พริกแกงที่โขลกไว้ เอาใส่กระทะครับ เอาน้ำมันพืชใส่ลงไป แล้วเปิดเตาไฟอ่อนๆครับ ผัดให้หอม
พริกแกงหอมๆ มีกลิ่นออกมาแล้ว ก็ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปครับ ไม่ต้องเยอะครับ ลองกะดู ชอบหวานไม่หวาน
น้ำตาลละลายแล้วคนให้เข้ากันกับพริกแกง ใส่แคบหมูลงไปคลุก
คนให้ทั่วแล้วโรยปลากรอบป่นลงไป เติมน้ำปลา คลุกให้ทั่วแล้วลองดูว่า เผ็ดนำ หวานตาม เค็มนิด ถ้าได้ที่แล้วก็ปิดเตาได้เลยครับ
ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย เสร็จแล้วครับ ง่ายๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คลุกๆๆๆ หร๊อยลำแซ๊บครับ ครั้งนี้ผมลืมใส่ไข่เค็มครับ 555 ถ้ามีไข่เค็มก็หั่นลูกเต๋าโรยหน้า ง่ายๆครับ ลองทำดู
มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่
https://www.facebook.com/EatAffair ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
Shintaro เข้าครัว เมนูง่ายๆ เอาใจ๋คนเมือง แคบหมูหน้อยผัดพริกขิง ปลาแห้ง
เมนูง่ายๆ เอาใจ๋คนเมือง แคบหมูหน้อยผัดพริกขิง ปลาแห้ง
ครั้งก่อนทำกากหมูผัดพริกขิง ไข่เค็ม http://ppantip.com/topic/32853985
ครั้งนี้ เอาใจ๋คนเมือง สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาที่จะเจียวกากหมู ก็รวบรัดเอาแบบง่ายๆครับ
แคบหมูหน้อยผัดพริกขิง
เครื่องปรุงครับ
- แคบหมูหน้อยครับ เอาแบบที่มีมันติดนะครับ ถ้าได้แบบชิ้นใหญ่ก็เอามาหักเป็นชิ้นเล็กๆ
- น้ำพริกแกงเผ็ดครับ
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำปลา
- ปลาแห้งป่น
- ใบมะกรูดหั่นฝอย
น้ำพริกแกงเผ็ดครับ ถ้าอยากได้ความหอมของกลิ่นขิงก็เพิ่ม ขิงเข้าไป โขลกรวมกับพริกแกงครับ
พริกแกงที่โขลกไว้ เอาใส่กระทะครับ เอาน้ำมันพืชใส่ลงไป แล้วเปิดเตาไฟอ่อนๆครับ ผัดให้หอม
พริกแกงหอมๆ มีกลิ่นออกมาแล้ว ก็ใส่น้ำตาลปี๊บลงไปครับ ไม่ต้องเยอะครับ ลองกะดู ชอบหวานไม่หวาน
น้ำตาลละลายแล้วคนให้เข้ากันกับพริกแกง ใส่แคบหมูลงไปคลุก
คนให้ทั่วแล้วโรยปลากรอบป่นลงไป เติมน้ำปลา คลุกให้ทั่วแล้วลองดูว่า เผ็ดนำ หวานตาม เค็มนิด ถ้าได้ที่แล้วก็ปิดเตาได้เลยครับ
ตักใส่ถ้วย โรยหน้าด้วยใบมะกรูดหั่นฝอย เสร็จแล้วครับ ง่ายๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ คลุกๆๆๆ หร๊อยลำแซ๊บครับ ครั้งนี้ผมลืมใส่ไข่เค็มครับ 555 ถ้ามีไข่เค็มก็หั่นลูกเต๋าโรยหน้า ง่ายๆครับ ลองทำดู
มีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้ เข้าไปดูได้ที่ https://www.facebook.com/EatAffair ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ