เอารูปแบบสำเร็จมาใหดูแล้วค่าา
จากเมื่อคืนเพิ่งทำเสร็จยังเหลวๆอยู่
เพื่อไม่ให้เสียเวลา ทำไงลองไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม
สตรอเบอร์รี่สด 500 กรัม
สตรอเบอรี่วันนี้ ได้มาจาก อตก พันธุ์ 80 พรรษา หอมหวานมากวันนี้เราเลยต้องใช้น้ำมะนาวมากหน่อยนะคะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
fructose 1/2 ถ้วย
gluecose syrup 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาวสด 3 ชต
เกลือนิดหน่อย
น้ำสตรอเบอร์รี่เข้มข้น 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมสตรอเบอร์รี่ fructose, gluecose syrup เกลือ และน้ำเปล่า 1 ถ้วยเข้าด้วยกัน ต้มไฟกลางจนละลาย ยกออกจากเตา
2.ใส่น้ำมะนาว น้ำเปล่า 1 ถ้วย กลิ่นสตรอเบอร์รี่ ลงในส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตักสตรอเบอรี่ ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยปั่นให้เนื้อสตรอเบอร์รี่จนละเอียด จากนั้นใส่น้ำที่เหลือลงไป
3. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่โถไอศกรีม เปิดเครื่อง ใส่น้ำแข็งบดสลับกับเกลือ จนน้ำแข็งสูงกว่าส่วนผสมของ ไอศกรีม หากน้ำแข็งละลายเยอะแล้ว ให้นำออกมารินน้ำออก เติมน้ำแข็งสลับกับเกลือให้เต็มเหมือนเดิม จนส่วนผสมข้นเป็นครีม นำใส่ช่องฟรีสจนส่วนผสมแข็งเป็นsorbet
อร่อยมั๊กๆค่ะ แทบจะรอsorbet แข็งไม่ไหว^^
เดี๋ยวพรุ่งนี้จะถ่ายรูปมาให้ชมนะคะ
Gismonoy พาทำ # Strawberry Sorbet # ^^
จากเมื่อคืนเพิ่งทำเสร็จยังเหลวๆอยู่
เพื่อไม่ให้เสียเวลา ทำไงลองไปดูกันค่ะ
ส่วนผสม
สตรอเบอร์รี่สด 500 กรัม
สตรอเบอรี่วันนี้ ได้มาจาก อตก พันธุ์ 80 พรรษา หอมหวานมากวันนี้เราเลยต้องใช้น้ำมะนาวมากหน่อยนะคะ
น้ำเปล่า 2 ถ้วย
fructose 1/2 ถ้วย
gluecose syrup 1/4 ถ้วย
น้ำมะนาวสด 3 ชต
เกลือนิดหน่อย
น้ำสตรอเบอร์รี่เข้มข้น 1/2 ถ้วย
วิธีทำ
1. ผสมสตรอเบอร์รี่ fructose, gluecose syrup เกลือ และน้ำเปล่า 1 ถ้วยเข้าด้วยกัน ต้มไฟกลางจนละลาย ยกออกจากเตา
2.ใส่น้ำมะนาว น้ำเปล่า 1 ถ้วย กลิ่นสตรอเบอร์รี่ ลงในส่วนผสมสตรอเบอร์รี่ ตักสตรอเบอรี่ ใส่น้ำลงไปเล็กน้อยปั่นให้เนื้อสตรอเบอร์รี่จนละเอียด จากนั้นใส่น้ำที่เหลือลงไป
3. นำส่วนผสมทั้งหมดใส่โถไอศกรีม เปิดเครื่อง ใส่น้ำแข็งบดสลับกับเกลือ จนน้ำแข็งสูงกว่าส่วนผสมของ ไอศกรีม หากน้ำแข็งละลายเยอะแล้ว ให้นำออกมารินน้ำออก เติมน้ำแข็งสลับกับเกลือให้เต็มเหมือนเดิม จนส่วนผสมข้นเป็นครีม นำใส่ช่องฟรีสจนส่วนผสมแข็งเป็นsorbet
อร่อยมั๊กๆค่ะ แทบจะรอsorbet แข็งไม่ไหว^^
เดี๋ยวพรุ่งนี้จะถ่ายรูปมาให้ชมนะคะ