ผมอยู่เชียงใหม่ครับ เพื่อนๆชอบพาไปกินหมูกระทะกันอยู่เป็นประจำ
พักหลังมานี่ รู้สึกว่าเนื้อแบบไม่หมัก จะมีน้อยลงไป
และตามภาพนี้ เดี๋ยวนี้พบได้บ่อยมาก
ผมรู้สึกว่าเนื้อหมักแบบนี้กลายสภาพมากเกินไป ผมกินนิดหน่อย ไม่กล้ากินเยอะครับ
สีแดง ทำให้ผมกลัว และพอได้ชิมรู้สึกมันจะเคี้ยวง่ายกว่าเนื้อหมูอีก นิ่มเด้ง แปลก เหมือนมันถูกย่อยมาด้วยวิธีหมัก
ปกติผมเข้าร้านหมูกระทะ ผมไม่กินหมูครับ จะกินเนื้อเป็นหลัก แต่เจอหลายร้านใช้เนื้อหมักแบบนี้ ผมก็ถอยครับ
ผมกลัว หันไปกินสลัด ของกินเล่นอื่นๆแทน
อยากทราบความรู้สึกของท่านอื่นๆ และถ้าท่านใดทราบกรรมวิธี ที่มาของเนื้อหมักสูตรนี้ กรุณาแบ่งปันด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ
[CR] เนื้อหมักร้านหมูกระทะ หลายร้าน ใช้เนื้อหมักหน้าตาแบบนี้ ท่านรู้สึกอย่างไรกันบ้างครับ
ผมอยู่เชียงใหม่ครับ เพื่อนๆชอบพาไปกินหมูกระทะกันอยู่เป็นประจำ
พักหลังมานี่ รู้สึกว่าเนื้อแบบไม่หมัก จะมีน้อยลงไป
และตามภาพนี้ เดี๋ยวนี้พบได้บ่อยมาก
ผมรู้สึกว่าเนื้อหมักแบบนี้กลายสภาพมากเกินไป ผมกินนิดหน่อย ไม่กล้ากินเยอะครับ
สีแดง ทำให้ผมกลัว และพอได้ชิมรู้สึกมันจะเคี้ยวง่ายกว่าเนื้อหมูอีก นิ่มเด้ง แปลก เหมือนมันถูกย่อยมาด้วยวิธีหมัก
ปกติผมเข้าร้านหมูกระทะ ผมไม่กินหมูครับ จะกินเนื้อเป็นหลัก แต่เจอหลายร้านใช้เนื้อหมักแบบนี้ ผมก็ถอยครับ
ผมกลัว หันไปกินสลัด ของกินเล่นอื่นๆแทน
อยากทราบความรู้สึกของท่านอื่นๆ และถ้าท่านใดทราบกรรมวิธี ที่มาของเนื้อหมักสูตรนี้ กรุณาแบ่งปันด้วยครับ
ขอบคุณมากครับ