สวัสดีน้ะเราชื่อ
ต้องลอง กระทู้นี้เป็นกระทู้ทำอาหาร(ก็จริง)
พอดีว่าวันนี้มีสอบจ้า วิชายาก อ่ะอ่ะมันเครียดทำของกินมันซ่ะเลย(ทำเหมือนพรุ่งนี้ไม่มีสอบแล้ว)
จึงมีเมนูนี้เกิดขึ้นมาคือ
"มักกะโรนีต้มน้ะจ้ะอิอิคิคิกุกๆ"
มันจะอิจะคิจะกุกยังไงไปดูกันนนนนน ง่ายมากจริงๆอยากจะบอก
อุปกรณ์
1.หม้อหุงข้าวไฟฟ้า (ใบเดียวเสียวทั้งครัวจริงๆ)
2.มีด (เล่มเดียวก็เสียวทั้งครังเช่นกัน)
3.เขียง (เขียงอันเล็กอันใหญ่อันเท่าไหนก็ใช้ได้หมดน้ะจ้ะ)
ส่วนผสม
1.มักกะโรนีรูปข้องอ 1 ถุง (ซื้อหาตามซูปเปอร์มาเก็ต ร้านสะดวกซื้อต่าง)
2.มะเขือเทศ 2 ลูก (แก้ไขแล้วค่อนข้างเบลอ55) หรือตามใจตัวเอง
3.หอมหัวใหญ่ 1 หัว ไม่เอาหอมหัวแดง ต้นหอม ดอกหอม ไม่เอา!!!
4.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง (ใครใคร่ใสอะไรก็ใส่)
5.ลูกชิ้น(แป้ง)ปลา 1 ถุง (ได้มาราคา 12 บาท ประหยัดจ้าประหยัด)
เครื่องปรุง
1.คนอร์ก้อนรสซุปไก่ 2 ก้อน,น้ำปลา,แม๊กกี้หรือภูเขาทองแล้วแต่ใจท่าน
2.น้ำเปล่า อันนี้กระปริมาณเอาจ้า ใครใคร่ซดใส่มาก ใครใครคลุกคลิกใส่น้อยๆ
มาดูวิธีทำการเลย!!!!!!!!!!!!!!
1.ต้มน้ำรอเดือด พอเดือด ใส่เส้นมักกะโรนีลงไปลวกก่อน มั่นคนอย่าให้ติดกัน
2.หั่นมะเขือเทศ,หัวหอมใหญ่ กับ ล้างลูกชิ้น(แป้ง)ปลา รอไว้ๆๆ
3.ต้ม+คนไปประมาณ 4-6 นาที ลองชิมดูว่าพอสุกไหม พอสุกก็กรองน้ำออก พักไว้ (เรามีหม้อเดียวเราต้องใช้ประโยชน์มากที่สุด!!)
4.ใส่น้ำลงไปใหม่ แล้วนำคนอร์รสซุปไก่ 2 ก้อน ใส่ลงไปเลยย รอเดือดด
5.พอเดือด ใส่หัวหอมใหญ่และมะเขือเทศที่หั่นไว้ลงไป
6.พอมันปุดๆ ขึ้นมา ใส่ลูกชิ้นและปลากระป๋องลงไป ไม่ต้องคิดไรมากเดียวมันก็สุก รอเดือดอีกนิดด
7.พอเริ่มเดือด ใส่มักกะโรนีที่ลวกแล้วลงไป ปิดฝาหม้อให้เส้นมันนิ่มมากขึ้น ประมาณ 5 นาที
8.ปรุงรสตามใจฉัน ใส่น้ำปลากับแม๊กกี้ลงไป ให้ไตทำงานหน่อยยยย
เสร็จแล้วจ้าาาาาาาาาาา
ง่ายมากกกกกกกกก รสชาติค่อนข้างดีเลยทีเดียว (เค็มถูกใจนี้นัก
)
ทำกินกับเมทสองคนหมดเกลี้ยง เหมาะสำหรับคนที่คิดจะต้มมาม่าใส่ไข่ปลากกระป๋อง ลองเปลี่ยนเป็นเมนูนี้ก็อร่อยไปอีกแบบนะ
สำหรับวันนี้ก็จบกระทู้ไปเพียงเท่านี้ว่างๆจะมาทำอะไรให้ทานให้ชมกันใหม่ บ๊ายยยย
(อัพตอน 23.00น.จะมีคนด่าไหมหนอ)
ครัวต้องลอง ไม่ลองไม่รู้ : มักกะโรนีต้มน้ะจ้ะอิอิคิคิกุกๆ (หม้อใบเดียวเสียวทั้งครัว)
พอดีว่าวันนี้มีสอบจ้า วิชายาก อ่ะอ่ะมันเครียดทำของกินมันซ่ะเลย(ทำเหมือนพรุ่งนี้ไม่มีสอบแล้ว)
จึงมีเมนูนี้เกิดขึ้นมาคือ
"มักกะโรนีต้มน้ะจ้ะอิอิคิคิกุกๆ"
มันจะอิจะคิจะกุกยังไงไปดูกันนนนนน ง่ายมากจริงๆอยากจะบอก
อุปกรณ์
1.หม้อหุงข้าวไฟฟ้า (ใบเดียวเสียวทั้งครัวจริงๆ)
2.มีด (เล่มเดียวก็เสียวทั้งครังเช่นกัน)
3.เขียง (เขียงอันเล็กอันใหญ่อันเท่าไหนก็ใช้ได้หมดน้ะจ้ะ)
ส่วนผสม
1.มักกะโรนีรูปข้องอ 1 ถุง (ซื้อหาตามซูปเปอร์มาเก็ต ร้านสะดวกซื้อต่าง)
2.มะเขือเทศ 2 ลูก (แก้ไขแล้วค่อนข้างเบลอ55) หรือตามใจตัวเอง
3.หอมหัวใหญ่ 1 หัว ไม่เอาหอมหัวแดง ต้นหอม ดอกหอม ไม่เอา!!!
4.ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง (ใครใคร่ใสอะไรก็ใส่)
5.ลูกชิ้น(แป้ง)ปลา 1 ถุง (ได้มาราคา 12 บาท ประหยัดจ้าประหยัด)
เครื่องปรุง
1.คนอร์ก้อนรสซุปไก่ 2 ก้อน,น้ำปลา,แม๊กกี้หรือภูเขาทองแล้วแต่ใจท่าน
2.น้ำเปล่า อันนี้กระปริมาณเอาจ้า ใครใคร่ซดใส่มาก ใครใครคลุกคลิกใส่น้อยๆ
มาดูวิธีทำการเลย!!!!!!!!!!!!!!
1.ต้มน้ำรอเดือด พอเดือด ใส่เส้นมักกะโรนีลงไปลวกก่อน มั่นคนอย่าให้ติดกัน
2.หั่นมะเขือเทศ,หัวหอมใหญ่ กับ ล้างลูกชิ้น(แป้ง)ปลา รอไว้ๆๆ
3.ต้ม+คนไปประมาณ 4-6 นาที ลองชิมดูว่าพอสุกไหม พอสุกก็กรองน้ำออก พักไว้ (เรามีหม้อเดียวเราต้องใช้ประโยชน์มากที่สุด!!)
4.ใส่น้ำลงไปใหม่ แล้วนำคนอร์รสซุปไก่ 2 ก้อน ใส่ลงไปเลยย รอเดือดด
5.พอเดือด ใส่หัวหอมใหญ่และมะเขือเทศที่หั่นไว้ลงไป
6.พอมันปุดๆ ขึ้นมา ใส่ลูกชิ้นและปลากระป๋องลงไป ไม่ต้องคิดไรมากเดียวมันก็สุก รอเดือดอีกนิดด
7.พอเริ่มเดือด ใส่มักกะโรนีที่ลวกแล้วลงไป ปิดฝาหม้อให้เส้นมันนิ่มมากขึ้น ประมาณ 5 นาที
8.ปรุงรสตามใจฉัน ใส่น้ำปลากับแม๊กกี้ลงไป ให้ไตทำงานหน่อยยยย
เสร็จแล้วจ้าาาาาาาาาาา ง่ายมากกกกกกกกก รสชาติค่อนข้างดีเลยทีเดียว (เค็มถูกใจนี้นัก)
ทำกินกับเมทสองคนหมดเกลี้ยง เหมาะสำหรับคนที่คิดจะต้มมาม่าใส่ไข่ปลากกระป๋อง ลองเปลี่ยนเป็นเมนูนี้ก็อร่อยไปอีกแบบนะ
สำหรับวันนี้ก็จบกระทู้ไปเพียงเท่านี้ว่างๆจะมาทำอะไรให้ทานให้ชมกันใหม่ บ๊ายยยย (อัพตอน 23.00น.จะมีคนด่าไหมหนอ)