ผัดฉ่าเส้นFusilli เมนูฟิวชั่นสไตล์ไทยผสมอิตาลี แบบโฮมเมด

สวัสดีวันหยุด ชิวๆ วันอาทิตย์แบบนี้
เรามาทำอาหารเที่ยงรับทานร่วมกันทั้งครอบครัวกันดีกว่า
เราอยากให้ที่บ้านเราได้ลองกินอะไรแปลกใหม่บ้าง
เลยคิดทำผัดฉ่าแบบไทยๆ แต่ใช้เส้นแบบแปลกใหม่ แก้เบื่อให้ที่บ้านค่ะ
เริ่มทำ ผัดฉ่าเส้นFusilli กันเลยดีกว่า

วัตถุดิบ
- เส้น Fusilli
- กระชาย
- ใบมะกรูด
- พริกชี้ฟ้า
- พริกไทยอ่อน
- หัวหอมใหญ่
- มะเขือเทศ
- ใบกระเพรา
- เนื้อไก่
- ซอสหอยนางรม
- ซอสแม๊กกี้
- น้ำปลา
- น้ำตาล
- ผงปรุงรส

อันนี้เส้น Fusilli แบบ Whole Wheat


เริ่มแรกเราต้องเอาเส้นไปต้มก่อนนะคะ
ใส่เกลือลงไปในน้ำเดือดด้วยค่ะ
ข้างซองจะมีบอกว่าต้องต้มกี่นาที


ตอนแรกเราต้มไปแล้ว 9 นาที แต่ชิมแล้วมันยังแข็งๆ อยู่
เลยต้มไปชิมไปเรื่อยๆ จนกว่าจะได้ความนุ่มที่พอใจ
เสร็จแล้วก็เอาใส่น้ำเย็น เพื่อจะได้หยุดความสุกของเส้นเอาไว้แค่นี้ค่าาา


ระหว่างรอเส้นสุก เราก็เตรียมเครื่องสำหรับผัดฉ่ากันะคะ
อันนี้กระชายส่วนตัว ปลูกไว้หลังบ้าน อิอิ



ซอยกระชาย พริก ใบมะกรูด หอมใหญ่ มะเขือเทศ ให้พร้อม


เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้ว เส้นก็สุกแล้ว
ก็ตั้งกะทะเตรียมผัดกันเลยยย
น้ำมันร้อนแล้ว ก็ใส่กระเทียม


ใส่หอมใหญ่ เราชอบแบบนิ่มๆ หน่อย


ใส่พริกกับกระชาย


แล้วก็เนื้อไก่
บ้านเราจะหั่นเนื้อไก่เป็นชิ้นๆ แบ่งใส่ไว้ในถุงพลาสติก แช่ช่องฟรีซไว้ค่ะ


ตามด้วยมะเขือเทศ ใส่ทีหลัง จะได้ไม่เละมาก


แล้วก็ใส่เส้นได้เลยยย


ปรุงรสด้วย ซอสหอยนางรม ซอสแม๊กกี้ ผงปรุงรสนิดหน่อย น้ำตาลนิดนึง
แล้วก็ใส่ใบมะกรูดซอย สุดท้ายคือใบกระเพรา


แล้วก็แจกจ่ายใส่จาน แบ่งความอร่อยให้สมาชิกในครอบครัวววว
แม่ชอบกินผักชีลาว ก็จัดไป


อื้มมมมมม อร่อยยยยยยยยยยยยย
ลองทำกันดูนะคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย สูตรอาหาร อาหาร ทำอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่