มักกะโรนีซอสไก่สับ+ไข่ถ้วย แบบง่ายๆ

กระทู้สนทนา
มาทำมักกะโรนีซอสแบบง่ายๆ กันค่ะ ซอสจะเป็นแบบที่ทำสปาเก็ตตี้ วัตถุดิบตามมีตามเกิด 55+

วัตถุดิบและเครื่องปรุงปริมาณตามชอบเลยค่ะ
-เส้นมักกะโรนี
-หอมหัวใหญ่
-มะเขือเทศ
-กระเทียม(ไม่ต้องเยอะมาก)
-เนื้อไก่

เครื่องปรุงรส
-ซอสมะเขือเทศ
-เกลือ
-พริกไทย

ขั้นแรก ต้มเส้นมักกะโรนี สุกแล้วนำไปผ่านน้ำเย็น แล้วพักไว้



ส่วนซอส

หั่นมะเขือเทศ หอมหัวใหญ่ กระเทียม และไก่ เป็นลูกเต๋า


ตั้งกะทะ ใส่น้ำมันพืช และกะเทียม ผัดๆ ไปพอหหอม ไม่ต้องให้เหลืองมาก


ใส่หอมลงไปผัดจนใส ตามด้วยมะเขือเทศ และไก่




ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ พริกไทย เกลือ ใส่น้ำเปล่าประมาณ 1-2 ถ้วยตวง
แล้วรอจนน้ำซอสข้น ก็เป็นอันใช้ได้


ต่อไปมาทำไข่ถ้วยกันค่ะ
-ขนมปัง (ถ้าเป็นโฮลวีตจะอร่อยกว่า แต่ตอนซื้อดันหมด T_T)
-ไข่ไก่
วิธีทำง่ายมาก กรุขนมปังลงไปในพิมพ์(หรือถ้วย) ตอกไข่ตามลงไป เข้าเตาอบประมาณ 15-20 นาที



อบเสร็จแว้วว อันขวาบนไข่ขาวแอบเยอะไปนิด


ประกอบร่างแปป


อร่อยมากก หรือเป็นเพราะหิวก็ไม่รู้ 555 เจอไข่ถ้วยเข้าไปจุกเลย กินไม่หมด เม่าเป็นลม



อมยิ้ม29
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่