ขาหมูหน้าร้อน ดูแล้วมันช่วยเพิ่มความร้อนเป็นเท่าทวีคูณ (เอาภาพมาให้ชมครับ)

กระทู้สนทนา
ซื้อขาหมูขาหลัง เลือกขาที่เล็กที่สุด ขนาดว่าเล็กแล้วยังหนักเกือบ 2 ก.ก. เป็นเงิน 122 บาท
ยัดใส่กล่องโฟมมาจากแม๊คโคร  ด้วยความตั้งใจอยากลองทำให้ได้กลิ่นรสให้เหมือนกับขาหมู
เจ้าดัง ที่เพิ่งแวะกินมาตอนที่ขับรถไปเที่ยวเชียงราย

นี่เลยครับ ขาหมูข้างทางเชียงใหม่ - เชียงราย สาขาดอยสะเก็ด ชื่อร้านขาหมูภูเก็ด ดังใช้ได้เลย



พอดีไปกับมือ 1 ขานั้นเขาค่อนข้างเก่งในเรื่องชิมและจำรสชาติได้ดี ก็เลยมาลองทำดู  ไม่ใช่
ก๊อปนะครับ เพราะเราเองก็ยังไม่รู้เลยว่าเขามีสูตร มีเทคนิคอย่างไร  เพียงแต่ไปติดใจในรสชาติ
แล้วอยากทำตามเท่านั้นเอง

การต้มขาหมุพะโล้ กี่ครั้ง ๆ พื้นฐานก็คงคล้ายกันหมดมันอยูที่ว่าเราจะปรุงกลิ่นรส ให้เป็นอย่างไร
ถูกใจเราหรือไม่

ขอข้ามขั้นตอนมาที่ต้มเสร็จ ปรุงแล้ว  เลยนะครับ  หลังจากปล่อยแช่ให้ฉ่ำน้ำมาทั้งคืน



ขาหมู 1 ขา ให้เขาตัดมาให้เป็น 3 ส่วน คือ คากิ  คาจัก  และส่วนขาที่เป็นเนื้อ  จัดใส่จานแยกโชว์
เลยครับ  122 บาท ไม่นับเครื่องปรุง เครื่องประกอบ

คากิ







คาจัก







ขาอุย  สำหรับคนกลัวอ้วน







น้ำจิ้ม รสแซ่บพร้อมกระเทียมไทย พริกขี้หนู  ของคู่กัน





ที่ว่าเพิ่มความร้อนเป็นเท่าทวีคูณ น่าจะเป็นจานรวมตรงนี้ละครับ  จริง ๆ แล้วน่าจะเหมาะกับหน้าหนาวมากว่า













ขอบคุณที่เข้ามารับชมครับ  ไม่ได้ให้สาระความรู้อะไรเลย โชว์แต่รูปอย่างเดียว

สวัสดีครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่