Shintaro เข้าครัว "มันก็แค่ จิ้นทอดธรรมดา คลุกน้ำปลาก็อร่อย"


Shintaro เข้าครัว "มันก็แค่ จิ้นทอดธรรมดา คลุกน้ำปลาก็อร่อย"


เมนูนี้ง่ายๆ เริ่มต้นกันเลยครับ หมูสามชั้น ถ้าจะให้อร่อย เอาที่มันมี ไขมันสามชั้นจริงๆนะครับ  เอาผิวหนังแข็งๆ ออก


หั่นเป็นก้อนๆ โตๆ หน่อยครับ เวลาทอดหมูจะหดตัวลงไป



เครื่องปรุงครับ น้ำปลาอย่างดี  น้ำตาลปี๊บ  ผักชีป่นแห้ง   ที่มีน้ำตาลปี๊บ เพราะแบ่งไปทำหมูหวานด้วยครับ


ตั้งกระทะ ยังไม่ต้องติดไฟ ครับ ใส่น้ำมันพืชลงไป  


นำหมูลงไป


ใส่น้ำปลาอย่างดี อย่าใส่เยอะนะครับ เดี๋ยวเค็ม


คลุกเคล้าให้ทั่ว แล้วเริ่มเปิดไฟแรง เติมน้ำมันลงไป เกือบท่วม คนเรื่อยๆ อย่าให้ติดกระทะ


เวลาผ่านไป น้ำมันจากหมูเริ่มออกมา จากที่ขุ่นๆ กลายเป็นใส  หมูเริ่มเหลือง


ชอบสุกชอบเกรียมขนาดไหนก็ลองกะดูครับ


ตักออกมาสะเด็ดน้ำมัน คลุกด้วย ผักชีป่นเล็กน้อยพอหอม ตักใส่จานพร้อมทาน


ต่อไปสำหรับหมูหวานครับ ตั้งเตาไฟอ่อนๆ  ใส่น้ำมันลงไป ใส่หมู น้ำตาลปี๊บ ลงไป ให้ละลาย  


คลุกให้ทั่ว ถ้าแห้ง ก็เติมน้ำเปล่าได้ครับ ชิมดู หวานๆเค็มๆ


ตัดใส่จาน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือ ทานกับน้ำพริกกะปิ หร๊อยลำแซ๊บครับ ลองทำดูนะครับ


ยังมีอีกหลากหลายที่ผมรวมไว้
เข้าไปดูได้ที่  https://www.facebook.com/EatAffair  
ถ้าชอบก็ แชร์ให้เพื่อนๆ นะครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามชมครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่