หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำวุ้นแล้วไม่กรอบต้องปรับสูตรยังไงคะ
กระทู้คำถาม
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหาร
ของหวาน
ตอนนี้หัดทำวุ้นใส ใช้วุ้นนางเงือก AA
สูตร
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ผงวุ้น 1 ชต
น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
หวานดีแล้ว ไม่แข็งไป ไม่นิ่มไป แต่มันไม่กรอบเลยอะค่ะ
รบกวนแนะนำหน่อยได้มั้ยคะว่าต้องปรับยังไง ขอบคุณมากๆค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ความต่างของผงวุ้น A กับผงวุ้นAA
สูตรเขาเขียนว่าถ้าใช้ผงวุ้นAA น้ำกับน้ำตาลรวมกัน1,250g ใช้ผงวุ้น3ช.ช หรือ1ช.ต. ถ้าเป็นผงวุ้นA น้ำกับน้ำตาลรวมกัน1,250g จะใช้ผงวุ้นกี่ช.ช. หรือกี่ช.ต.
สมาชิกหมายเลข 6195060
อยากรู้วิธีทำวุ้นใสๆแข็งกรอบคะ
เคยทำแล้วมันนิ่ม เละ คายน้ำด้วยคะ ต้องการแบบแข็งๆกรอบๆ ไม่คายน้ำนะคะ - ต้องใช้ผงวุ้นยี่ห้อไหน - หากต้องใส่กลิ่นเพิ่มควรใส่ขั้นตอนไหน - ใส่น้ำผึ้งแทนน้ำตาลได้ไหมคะ ต้อฃใส่ขั้นตอนไหน - ทำอย่างไรไม่ให้ค
สมาชิกหมายเลข 3191100
วุ้นกรอบญี่ปุ่น VS วุ้นกรอบไทย ฉบับหัดทำเอง โดยใช้ของที่ญี่ปุ่น
เห็นขนมของญี่ปุ่น สีสวย ลักษณะคล้ายๆวุ้นกรอบของไทย เลยซื้อมาชิม มันใช่เลย สิ่งที่อยากกินมานาน แต่ราคาแร๊งแรง เลยต้องหัดทำเอง ดูสูตรจากเนตหลายๆสูตรแล้วมาปรับสัดส่วนตามวัตถุดิบของญี่ปุ่นที่หาได้นะคะ
teddy bear in the box
วุ้นกุหลาบแก้ว 🌹
#365DaysMenuChallenge #Menu103 #วุ้นกุหลาบแก้ว วุ้นกุหลาบแก้ว 🌹 วุ้นกุหลาบแก้ว เมนูของหวานแสนสวย ส่งมอบความรักกินได้ในวันวาเลนไทน์คะ แถมยังอร่อยอีกด้วย #5000มื้อให้น้อง เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะ
สมาชิกหมายเลข 5616742
ชงกาแฟกินเองแบบไหนดี?
ผมเป็นคนติดกาแฟครับ ต้องทานทุกวัน ทานวันละ 3 เวลา ปัจจุบันชงกินเองดังนี้ กาแฟผง 1 ช้อนกาแฟ น้ำตาล Equal แบบซอง 1 ซอง หรือ แบบเม็ด 2 เม็ด เท่านั้นครับ จะรู้สึกขมๆฝืดๆหน่อย ทีนี้กำลังคิดจะปรับสูตรใหม่เพ
Happy Days Are Here Again
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
ประสบการณ์การทำวุ้นส้มครั้งแรก -*-
พอดีวันนี้เราลองหัดทำวุ้นส้มจากน้ำผลไม้ครั้งแรก ตั้งใจจะใส่สลับชั้นกับวุ้นนม ในถ้วยพลาสติก แต่ระหว่างการทำก็เจอปัญหาดังนี้ 1. ทำไมระหว่างที่เราอุ่นน้ำส้มบนเตา เราใส่ผงวุ้นเข้าไป แล้วก็คน แต่เหมือนผงวุ
สมาชิกหมายเลข 2034536
ทำวุ้นทีไรแข็งทุกที
เวลาทำวุ้นทีไรชอบแข็งทุกทีเลยค่ะเราขอสอบถามทุกท่านได้ไหมคะ ว่าทำวุ้นยังไงให้นุ่มละมุนลิ้นเราทำหลายรอบมาก ก็ไม่ได้แบบที่เราคิด หรือเราใส่ผงวุ้นเยอะไป?ทำไปกินไม่ได้ทุกที
สมาชิกหมายเลข 8334689
ขนมอาลัว ขนมไทยทำง่าย วัตถุดิบน้อย รสชาติหอมหวานมัน กรอบนอกนุ่มใน
***อัตราส่วน*** - แป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/2 ถ้วยตวง - น้ำตาลทราย 10 ช้อนโต๊ะ - กะทิอบควันเทียน 250 มล. - น้ำเปล่า &nb
Kansaksrakeaw
(((((( นู๋ยู้ฮู้ )))))) Cute Family Of Four ชวนมาทำวุ้นน้ำหวาน ^___^
สวัสดีค่ะ เพื่อน ๆ มาดึก ๆ อีกแล้วเรา ยู้ได้มีโอกาสได้ไปเก็บภาพครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมาก ๆ ต้องขอบคุณพี่เอก พี่อ้น น้องอิงค์ น้องเอิ๊ก มาก ๆ ที่ให้ไปเก็บภาพในการทำวุ้นน้ำหวาน เดี๋ยวยู้จะเอาสูตรมาล
นู๋ยู้ฮู้
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
สูตรอาหาร
ทำอาหาร
อาหาร
ของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำวุ้นแล้วไม่กรอบต้องปรับสูตรยังไงคะ
สูตร
น้ำเปล่า 3 ถ้วยตวง
ผงวุ้น 1 ชต
น้ำตาล 1 ถ้วยตวง
หวานดีแล้ว ไม่แข็งไป ไม่นิ่มไป แต่มันไม่กรอบเลยอะค่ะ รบกวนแนะนำหน่อยได้มั้ยคะว่าต้องปรับยังไง ขอบคุณมากๆค่ะ