วิธีทำ 김치찌게 (คิมชี ชีเก) แกงกิมจิ แบบง่ายๆค่ะ



วันนี้อยากทานอาหารเกาหลีขึ้นมาค่ะ ตอนแรกจะทำ보쌈 (โพซัม) หมูสามชั้นนึ่ง กินคู่กับผัก
แต่วันนี้หมูสามชั้นไม่มีขาย เลยเปลี่ยนเมนูมาเป็น 김치찌게 (คิมชี ชีเก) แกงกิมจิแทนค่ะ

ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
กิมจิสับหยาบๆ                                   2    ถ้วย
สันคอหมูหันเป็นเต๋าเล็กๆ                     1    ถ้วย
เต้าหู้แข็งหันเป็นเต๋า                            1    ก้อน
หัวหอมหันตามแนวขวาง                     1/2  หัว
ต้มหอมหันหยาบๆ                              2    ต้น
พริกแกงเกาหลี                                  2     ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย                                     2     ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า                                            5      ถ้วย



1. ผสมกิมจิ สันคอหมู หัวหอม พริกแกงเกาหลี น้ำตาลทรายลงในหม้อ



2. เติมน้ำเปล่าลงในหม้อ ปิดฝา เปิดไฟแรงต้มนาน 30 นาที



3. ลดไฟเป็นไฟกลาง ใส่เต้าหู้ ต้มหอม ต้มต่ออีก 5 นาที



4. ปิดไฟ ชิมรส ปรุงรสตามชอบ

ส่วนตัวไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะ รสชาติก็อร่อยแล้วค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่