วันนี้อยากทานอาหารเกาหลีขึ้นมาค่ะ ตอนแรกจะทำ보쌈 (โพซัม) หมูสามชั้นนึ่ง กินคู่กับผัก
แต่วันนี้หมูสามชั้นไม่มีขาย เลยเปลี่ยนเมนูมาเป็น 김치찌게 (คิมชี ชีเก) แกงกิมจิแทนค่ะ
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
กิมจิสับหยาบๆ 2 ถ้วย
สันคอหมูหันเป็นเต๋าเล็กๆ 1 ถ้วย
เต้าหู้แข็งหันเป็นเต๋า 1 ก้อน
หัวหอมหันตามแนวขวาง 1/2 หัว
ต้มหอมหันหยาบๆ 2 ต้น
พริกแกงเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วย
1. ผสมกิมจิ สันคอหมู หัวหอม พริกแกงเกาหลี น้ำตาลทรายลงในหม้อ
2. เติมน้ำเปล่าลงในหม้อ ปิดฝา เปิดไฟแรงต้มนาน 30 นาที
3. ลดไฟเป็นไฟกลาง ใส่เต้าหู้ ต้มหอม ต้มต่ออีก 5 นาที
4. ปิดไฟ ชิมรส ปรุงรสตามชอบ
ส่วนตัวไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะ รสชาติก็อร่อยแล้วค่ะ
วิธีทำ 김치찌게 (คิมชี ชีเก) แกงกิมจิ แบบง่ายๆค่ะ
วันนี้อยากทานอาหารเกาหลีขึ้นมาค่ะ ตอนแรกจะทำ보쌈 (โพซัม) หมูสามชั้นนึ่ง กินคู่กับผัก
แต่วันนี้หมูสามชั้นไม่มีขาย เลยเปลี่ยนเมนูมาเป็น 김치찌게 (คิมชี ชีเก) แกงกิมจิแทนค่ะ
ส่วนผสมมีดังนี้ค่ะ
กิมจิสับหยาบๆ 2 ถ้วย
สันคอหมูหันเป็นเต๋าเล็กๆ 1 ถ้วย
เต้าหู้แข็งหันเป็นเต๋า 1 ก้อน
หัวหอมหันตามแนวขวาง 1/2 หัว
ต้มหอมหันหยาบๆ 2 ต้น
พริกแกงเกาหลี 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเปล่า 5 ถ้วย
1. ผสมกิมจิ สันคอหมู หัวหอม พริกแกงเกาหลี น้ำตาลทรายลงในหม้อ
2. เติมน้ำเปล่าลงในหม้อ ปิดฝา เปิดไฟแรงต้มนาน 30 นาที
3. ลดไฟเป็นไฟกลาง ใส่เต้าหู้ ต้มหอม ต้มต่ออีก 5 นาที
4. ปิดไฟ ชิมรส ปรุงรสตามชอบ
ส่วนตัวไม่ได้ปรุงอะไรเพิ่มเลยค่ะ รสชาติก็อร่อยแล้วค่ะ