แฟนให้ทำพิซซ่ากับขนมงานปาร์ตี้ แต่ไม่เคยทำเยอะๆ ทำเผื่อล่วงหน้าก่อนได้ไหมคะ จะเก็บยังไงดีคะ

สวัสดีค่ะ

อาทิตย์หน้าแฟนจะจัดปาร์ตี้ที่บ้านตอนเย็นค่ะ มีแขกประมาณ 50 คน ได้รับมอบหมายให้ทำพิซซ๋า 6 ถาด กับขนม 1 อย่าง (อาหารอื่นๆเค้าซื้อค่ะ)

มีปัญหากังวลใจคือ พิซซ่าไม่เคยทำเยอะขนาดนี้ค่ะ ที่บ้านมีแต่เครื่องตีขนาด 5 ลิตร เคยทำมากสุดวันนึง 2 ถาด คือใช้เครื่องผสมประมาณนึงแล้วมานวดมือต่อค่ะ เท่าที่คิด 6 ถาดทำวันเดียวอาจไม่ไหวค่ะ ตอนนี้มีแผนสำรองคือจะโทรสั่งจากร้านอาหารอิตาเลี่ยนด้วย แต่ว่า ใจจริงก็อยากทำให้เค้าค่ะ (เพราะเค้าชมว่าอร่อยจริงเหมือนเราไม่ได้ทำเองเลย อิอิ) ถ้าทำเผื่อล่วงหน้าจะได้ไหมคะ ต้องทำอย่างไรดีค่ะ คือปกติที่ทำจะเป็นพิซซ่า ใส่ caramelised onions โปะชีส พออบเสร็จจะใส่หน้า Parma ham กับผักร็อกเก็ตค่ะ ถ้าเราอบเสร็จพร้อมชีส แล้วแช่แข็งไว้ได้ไหมคะ พอจะใช้ค่อยอบอีกทีและใส่แฮมใส่ผักทีหลัง รสชาติจะเปลี่ยนไหมคะ หรือ อบแต่แป้งเปล่าล่วงหน้าแล้วแช่แข็งไว้จะดีกว่าไหมคะ หรืออีกทีคือนวดโดล่วงหน้าแล้วแช่แข็งเป็นก้อนกลมๆไว้ได้ไหมคะ วันที่จะจัดงานค่อยเอาโดมาคลึงแล้วอบค่ะ

ส่วนขนมตั้งใจจะทำเค้กแครอทค่ะ  คิดว่าจะทำถาดเหลี่ยมขนาด 11 นิ้วค่ะ อบสองถาดแล้วมาประกบกัน แล้วตัดเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆค่ะ ประมาณ 1 นิ้ว ตรงนี้เท่าที่คิดตอนนี้คือ อบเค้กให้เสร็จล่วงหน้า 1 วัน (ต้องทำพิซซ่าไปด้วย) แล้ววันงานเลยค่อยตีครีมชีสมาใส่ค่ะ แต่ก็ไม่เคยตัดเค้กเล็กๆเลยค่ะ มันจะเละไหมคะ ตัดก่อนแต่งหน้าเค้กด้วยครีมชีสฟรอสติ้งหรืออย่างไรดีคะ รบกวนขอคำแนะนำด้วยค่ะ

ขอบคุณมากค่ะๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่