แทนที่จะเสียเวลาทำอาหารนาน ๆ
คราวนี้ เคล็ดลับทำอาหาร 21 ข้อนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลามากขึ้น
มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเอาเวลาที่เหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย
เรามาดู “เคล็ดลับทำอาหาร” ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณกันเลยดีกว่า!
1. ใช้ 2 ถ้วย ใหญ่กับเล็กในการหั่นข้าวโพด
คว่ำถ้วยเล็ก ลงในกะละมังในลักษณะนี้ในการหั่นข้าวโพด
คราวนี้ก็ไม่หกเรี่ยราด ไม่ต้องเสียเวลาเก็บข้าวโพดที่หล่นอีกต่อไป
2.ทุบผักกาดแก้วเอาหัวลง เพื่อเอาส่วนหัวออก
3.เอาเส้นพาสต้าแช่น้ำก่อน มันจะสุกได้เพียงแค่ 1 นาที
blog.ideasinfood.com
ก่อนทำพาสต้าทาน เผื่อเวลา นำเส้นไปแช่น้ำในถุงพลาสติกก่อนเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง หรือค้างคืน
เส้นจะสุกในน้ำเดือดภายใน 1 นาที ไม่ต้องรอนานอีกต่อไป
4.เอาเม็ดอะโวคาโดออกง่ายๆ โดยใช้มีดเฉาะแบบนี้
ควรใช้มีดที่คม และใส่ถุงมือ เพื่อป้องกันพลาดและการบาดเจ็บ
5.ยังไม่ต้องปอกเปลือก ก็สามารถหั่นอะโวคาโดเป็นลูกเต๋าได้ง่ายๆ
หั่นตามภาพทั้งที่ยังมีเปลือกติดอยู่ จะง่ายมาก ลองดู!
6.วางผ้าขี้ริ้ว หรือผ้าเช็ดจานไว้ใต้เขียงเพื่อกันลื่น
ไม่ลื่น แถมยังปลอดภัยกว่ามากอีกด้วย
7.ใช้ช้อนในการปอกเปลือกกีวี่
ตัดหัวท้าย เอาช้อนสอดเข้าไปในเปลือกและรูดเลย ง่ายมาก
8.ฝนเนยเป็นฝอยก่อนผสมในแป้ง เพื่อทำอาหาร หรือขนมเร็วขึ้น
ไม่ว่าจะเป็นการทำเค้ก พาย เส้นพาสต้า หากต้องใส่เนย มันจะประหยัดเวลากว่ามากในการบี้เนยให้ทั่ว และเข้ากับแป้ง
9.วางมะเขือเทศราชินีลงบนฝาสองฝา หรือจานสองจาน เพื่อหั่นครึ่งทีเดียวหลายๆ ลูก
10.เคี่ยวหัวหอมใหญ่ให้ไวขึ้นด้วยการเติมเบคกิ้ง โซดาลงไปเพื่อลดเวลาลงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว
>>สามารถหาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Serious Eats<<
11.เอาข้าวโพดทั้งเปลือกใส่ไมโครเวฟ เปลือกจะล่อนออกมาง่าย ๆ เลย
คราวนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาฉีกอีกต่อไป
12.ขิงก็สามารถฝนได้ ไม่ต้องสับอีกต่อไป
คุณสามารถนำขิงไปแช่แข็งก่อนเพื่อทำให้มันฝนได้ง่าย
13.เคลือบที่ฝนชีสของคุณด้วย สเปรย์ไม่ให้อาหารติด เพื่อล้างทำความสะอาดได้ง่าย
14.ไมโครเวฟมะนาว เพื่อทำให้น้ำออกมาได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 15-20 วินาที จะทำให้เพิ่มน้ำมะนาวที่เราจะบีบออกมาได้
15.ปอกกระเทียมด้วยการเขย่าแรงๆ
16.ที่หั่นแอปเปิ้ล ก็สามารถหั่นมันฝรั่งให้สวยงามได้เช่นกัน
คิดไม่ถึงละสิ!
17.ไม่ต้องปอกเปลือกมันฝรั่งก่อนต้ม ต้มก่อน และปอกง่ายกว่าเยอะ!
ต้มจนสุดทั้งเปลือก นำลงแช่น้ำแข็ง
หลังจากนั้น ค่อยๆ บี้ลอกเปลือกออกตามภาพ
มันจะล่อนออกง่ายมาก วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับมันฝรั่งรัสเซ็ต
18.หั่นเนื้อตอนแช่แข็ง เพื่อให้ง่ายในการสไลด์ทำสตูว์
ง่ายสุดๆ เลยล่ะ!
19.เอาเมล็ดเชอร์รี่ออก ด้วยคลิปหนีบกระดาษ
เรามาดูวิดีโอขั้นตอนง่าย ๆ เลยที่นี่
20.ทำวิปครีมด้วยการเขย่า วิปปิ้งครีมเหลว ๆ ในขวดโหล
และถ้าเขย่านานไปเรื่อย ๆ คุณจะได้เนยเลยล่ะ
21.ปอกไข่หลายๆ ใบได้ง่ายๆ ด้วยการลอกออก ด้วยการเขย่าไข่ที่ต้มสุกในหม้อก่อน
เมื่อต้มสุกดีแล้ว เขย่าในหม้อ หรือภาชนะฝาปิด
พอเปิดน้ำล้าง ค่อย ๆ บีบเพื่อลอกออก จะปอกง่ายและเร็วขึ้นมาก
☆★☆ 21 “เคล็ดลับทำอาหาร” ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ☆★☆
แทนที่จะเสียเวลาทำอาหารนาน ๆ
คราวนี้ เคล็ดลับทำอาหาร 21 ข้อนี้จะช่วยให้คุณประหยัดเวลามากขึ้น
มีประสิทธิภาพมากขึ้น และเอาเวลาที่เหลือไปทำอย่างอื่นได้อีกมากมาย
เรามาดู “เคล็ดลับทำอาหาร” ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณกันเลยดีกว่า!
1. ใช้ 2 ถ้วย ใหญ่กับเล็กในการหั่นข้าวโพด
คว่ำถ้วยเล็ก ลงในกะละมังในลักษณะนี้ในการหั่นข้าวโพด
คราวนี้ก็ไม่หกเรี่ยราด ไม่ต้องเสียเวลาเก็บข้าวโพดที่หล่นอีกต่อไป
2.ทุบผักกาดแก้วเอาหัวลง เพื่อเอาส่วนหัวออก
3.เอาเส้นพาสต้าแช่น้ำก่อน มันจะสุกได้เพียงแค่ 1 นาที
blog.ideasinfood.com
ก่อนทำพาสต้าทาน เผื่อเวลา นำเส้นไปแช่น้ำในถุงพลาสติกก่อนเป็นเวลา 2-3 ชั่วโมง หรือค้างคืน
เส้นจะสุกในน้ำเดือดภายใน 1 นาที ไม่ต้องรอนานอีกต่อไป
4.เอาเม็ดอะโวคาโดออกง่ายๆ โดยใช้มีดเฉาะแบบนี้
ควรใช้มีดที่คม และใส่ถุงมือ เพื่อป้องกันพลาดและการบาดเจ็บ
5.ยังไม่ต้องปอกเปลือก ก็สามารถหั่นอะโวคาโดเป็นลูกเต๋าได้ง่ายๆ
หั่นตามภาพทั้งที่ยังมีเปลือกติดอยู่ จะง่ายมาก ลองดู!
6.วางผ้าขี้ริ้ว หรือผ้าเช็ดจานไว้ใต้เขียงเพื่อกันลื่น
ไม่ลื่น แถมยังปลอดภัยกว่ามากอีกด้วย
7.ใช้ช้อนในการปอกเปลือกกีวี่
ตัดหัวท้าย เอาช้อนสอดเข้าไปในเปลือกและรูดเลย ง่ายมาก
8.ฝนเนยเป็นฝอยก่อนผสมในแป้ง เพื่อทำอาหาร หรือขนมเร็วขึ้น
ไม่ว่าจะเป็นการทำเค้ก พาย เส้นพาสต้า หากต้องใส่เนย มันจะประหยัดเวลากว่ามากในการบี้เนยให้ทั่ว และเข้ากับแป้ง
9.วางมะเขือเทศราชินีลงบนฝาสองฝา หรือจานสองจาน เพื่อหั่นครึ่งทีเดียวหลายๆ ลูก
10.เคี่ยวหัวหอมใหญ่ให้ไวขึ้นด้วยการเติมเบคกิ้ง โซดาลงไปเพื่อลดเวลาลงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว
>>สามารถหาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ Serious Eats<<
11.เอาข้าวโพดทั้งเปลือกใส่ไมโครเวฟ เปลือกจะล่อนออกมาง่าย ๆ เลย
คราวนี้ก็ไม่ต้องเสียเวลาฉีกอีกต่อไป
12.ขิงก็สามารถฝนได้ ไม่ต้องสับอีกต่อไป
คุณสามารถนำขิงไปแช่แข็งก่อนเพื่อทำให้มันฝนได้ง่าย
13.เคลือบที่ฝนชีสของคุณด้วย สเปรย์ไม่ให้อาหารติด เพื่อล้างทำความสะอาดได้ง่าย
14.ไมโครเวฟมะนาว เพื่อทำให้น้ำออกมาได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
นำเข้าไมโครเวฟประมาณ 15-20 วินาที จะทำให้เพิ่มน้ำมะนาวที่เราจะบีบออกมาได้
15.ปอกกระเทียมด้วยการเขย่าแรงๆ
16.ที่หั่นแอปเปิ้ล ก็สามารถหั่นมันฝรั่งให้สวยงามได้เช่นกัน
คิดไม่ถึงละสิ!
17.ไม่ต้องปอกเปลือกมันฝรั่งก่อนต้ม ต้มก่อน และปอกง่ายกว่าเยอะ!
ต้มจนสุดทั้งเปลือก นำลงแช่น้ำแข็ง
หลังจากนั้น ค่อยๆ บี้ลอกเปลือกออกตามภาพ
มันจะล่อนออกง่ายมาก วิธีนี้ใช้ได้ผลดีที่สุดกับมันฝรั่งรัสเซ็ต
18.หั่นเนื้อตอนแช่แข็ง เพื่อให้ง่ายในการสไลด์ทำสตูว์
ง่ายสุดๆ เลยล่ะ!
19.เอาเมล็ดเชอร์รี่ออก ด้วยคลิปหนีบกระดาษ
เรามาดูวิดีโอขั้นตอนง่าย ๆ เลยที่นี่
20.ทำวิปครีมด้วยการเขย่า วิปปิ้งครีมเหลว ๆ ในขวดโหล
และถ้าเขย่านานไปเรื่อย ๆ คุณจะได้เนยเลยล่ะ
21.ปอกไข่หลายๆ ใบได้ง่ายๆ ด้วยการลอกออก ด้วยการเขย่าไข่ที่ต้มสุกในหม้อก่อน
เมื่อต้มสุกดีแล้ว เขย่าในหม้อ หรือภาชนะฝาปิด
พอเปิดน้ำล้าง ค่อย ๆ บีบเพื่อลอกออก จะปอกง่ายและเร็วขึ้นมาก
CREDIT
21 “เคล็ดลับทำอาหาร” ที่จะเปลี่ยนชีวิตคุณ