ข้าวไรซ์เบอรี่หุงแบบข้าวญี่ปุ่น กับหมู,ไก่ผัดซอสญี่ปุ่น ทำง่ายๆอร่อยแหงๆ^^

สวัสดีค่าา วันนี้มีเมนูอร่อยง่ายๆมาฝากค่ะ

ไม่ต้องเสียเวลา ไปดูส่วนผสมกันเลยค่ะ



ส่วนผสมผัดซีอิ้ว

เนื้อหมูหรือเนื้อไก่  500 กรัม ( ถ้าเป็นเนื้อหมู ต้องใส่หอมใหญ่สักครึ่งหัวซอยด้วย แต่วันนี้ต้อมไม่มีเลยเอาหอมแดงแทน 555 แม่บ้าน substitute ตัวจริงค่าา )
ซีอิ้วญี่ปุ่น                   6 ชต
มิริน                           4 ชต
โชยุ                           1 ชต
น้ำตาลทราย              2 ชช
น้ำมันสำหรับผัด        3 ชต
พริกไทยโรยหน้า
ผักตามชอบค่ะ



ส่วนผสมข้าวไรซ์เบอรี่หุงแบบข้าวญี่ปุ่น

ข้าวหอมมะลิ              2 ส่วน
ข้าวไรซ์เบอรี่              1 ส่วน
ข้าวเหนียว                 1 ส่วน

วิธีหุงก็ หุงใส่หม้อข้าวใส่น้ำมากกว่าหุงข้าวหอมนิดเดียว ออกมาได้แบบนี้เลยค่ะ



อีกรูป ใช้ตะเกียบคีบได้เลยค่ะ น่าทานมั้ยคะ



ต่อไป มาดูวิธีทำ หมู ไก่ ผัดซอสญี่ปุ่นกันค่ะ

1. หั่นเนื้อหมูบางๆ ( ถ้าเป็นเนื้อไก่ ให้หั่นหนาหน่อยเป็นก้อนๆพอคำ)
2. นำเครื่องปรุงทั้งหมดผสมให้เข้ากัน นำเนื้อลงหมัก ไม่ต่ำกว่า 30 นาที
3. นำไปผัดในกระทะ
สำหรับหมู ใส่หอมแดงซอยลงไปผัดให้เหลืองหอมก่อนค่อยใส่เนื้อหมูลงผัด หลังจากใส่เนื้อหมู ผัดแค่พอสุกไม่ต้องเคี่ยว เพราะจะทำให้เนื้อหมูเหนียวจากการสุกมากเกินไป





สำหรับไก่ ไม่ต้องใส่น้ำมัน ใส่ไก่ลงไปได้เลย ผัดออกมาน้ำมันเพี๊ยบ 555 แต่ไก่ต้องผัดนานหน่อยนะคะให้น้ำค่อนข้างแห้งถึงจะอร่อย







จัดจานให้สวยงาม เราเน้นผัก ก็เลยใส่ผักมากหน่อย
เสร็จแล้วค่ะ สำหรับหมู ไก่ ผัดซอสญี่ปุ่น กับข้าวไรซ์เบอรี่หุงแบบญี่ปุ่น เห็นมั้ยคะ กับเมนูทำง่ายๆอร่อยแหงๆ

ปูลู จริงๆแล้วจะทำอย่างใดอย่างหนึ่งก็ได้นะคะ แต่เผอิญอยากทานคนละอย่างกับคุณแม่ เลยไม่ต้องตีกัน ทำมันทั้ง 2 อย่างเลย อิอิ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่