สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์วิธีทำขนมที่ง่ายสุดๆ ใช้เวลาทำไม่ถึงครึ่งชั่วโมง
ใช้วัตถุดิบแค่3อย่าง มาดูหน้าตาขนมกันเลยค่ะ
ส่วนผสมที่ใช้
ช็อคโกแลตชิพ 1ถ้วย (เราใช้ semi sweet chocolate)
สตรอบเอรี่ 5ลูก (หั่นเต๋าสี่ลูก อีกลูกหั่นเสี้ยวไว้ตกแต่งค่ะ)
วิปปิ้งครีมสำเร็จรูป 1ขวด
ขั้นแรกนำช็อคโกแลตไปเข้าไมโครเวฟ 1นาที
นำออกมาคนเล็กน้อย แล้วเวฟต่ออีก 30วินาที
ใช้แปรงทาช็อคโกแลตบนถ้วยจีบให้ทั่วๆ
แปรงแบบนี้ร้านไดโซะหรือตลาดนัดก็หาได้นะคะ
ถ้าไม่มีใช้นิ้วเลยก็ได้ แหะๆ
นำไปเข้าช่องแข็งห้านาที
ช็อคโกแลตจะแข็งแบบนี้ค่ะ จากนั้นทาช็อคโกแลตอีกรอบ แล้วแช่ต่ออีกห้านาที
ขั้นตอนสุดท้ายให้ทำก่อนเสริฟนะคะ
ถ้วยช็อคโกแลตแช่ตู้เย็นไว้ได้หลายวันเลยค่ะ
ก่อนเสริฟให้นำสตรอเบอรี่ใส่ถ้วย บีบวิปครีม แต่งด้วยสตรอบอรี่ให้สวยงาม
(ถ้าบีบครีมทิ้งไว้ครีมจะละลายค่ะ เพราะครีมสำเร็จจะละลายง่าย)
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมากเลย ออกมาดูดีใช้ได้เลยแฮะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันวาเลนไทน์นะคะ
สำหรับคนที่อยากดูภาพเคลื่อนไหว หรือดูว่าทาช็อคโกแลตยังไง
อันนี้เป็นวีดีโอสั้นๆที่เราทำเองค่ะ
นับถอยหลังวันวาเลนไทน์ มาทำขนมง่ายๆให้แฟน วัตถุดิบแค่3อย่าง หน้าตาเป็นไงมาดูกันเล๊ย
ใช้วัตถุดิบแค่3อย่าง มาดูหน้าตาขนมกันเลยค่ะ
ส่วนผสมที่ใช้
ช็อคโกแลตชิพ 1ถ้วย (เราใช้ semi sweet chocolate)
สตรอบเอรี่ 5ลูก (หั่นเต๋าสี่ลูก อีกลูกหั่นเสี้ยวไว้ตกแต่งค่ะ)
วิปปิ้งครีมสำเร็จรูป 1ขวด
ขั้นแรกนำช็อคโกแลตไปเข้าไมโครเวฟ 1นาที
นำออกมาคนเล็กน้อย แล้วเวฟต่ออีก 30วินาที
ใช้แปรงทาช็อคโกแลตบนถ้วยจีบให้ทั่วๆ
แปรงแบบนี้ร้านไดโซะหรือตลาดนัดก็หาได้นะคะ
ถ้าไม่มีใช้นิ้วเลยก็ได้ แหะๆ
นำไปเข้าช่องแข็งห้านาที
ช็อคโกแลตจะแข็งแบบนี้ค่ะ จากนั้นทาช็อคโกแลตอีกรอบ แล้วแช่ต่ออีกห้านาที
ขั้นตอนสุดท้ายให้ทำก่อนเสริฟนะคะ
ถ้วยช็อคโกแลตแช่ตู้เย็นไว้ได้หลายวันเลยค่ะ
ก่อนเสริฟให้นำสตรอเบอรี่ใส่ถ้วย บีบวิปครีม แต่งด้วยสตรอบอรี่ให้สวยงาม
(ถ้าบีบครีมทิ้งไว้ครีมจะละลายค่ะ เพราะครีมสำเร็จจะละลายง่าย)
เสร็จแล้วค่ะ ง่ายมากเลย ออกมาดูดีใช้ได้เลยแฮะ
ขอให้ทุกคนมีความสุขในวันวาเลนไทน์นะคะ
สำหรับคนที่อยากดูภาพเคลื่อนไหว หรือดูว่าทาช็อคโกแลตยังไง
อันนี้เป็นวีดีโอสั้นๆที่เราทำเองค่ะ