สวัสดีค่ะ
วันนี้มีเมนูง่ายๆมาฝากคนขี้เกียจและไม่กลัวอ้วนกัน
เมนูที่ว่าคือ "หมูสามชั้นทอด"
เริ่มมาจากการที่ จขกท เป็นคนไม่กลัวอ้วน ไม่กลัวไขมัน เมนูนี้จึงกลายเป็นเมนูง่ายๆที่ทำกินบ่อยมากกกกกก
แค่มีหมูทอดกับข้าวสวยร้อนๆ จะเหยาะซอสหรือทานกับพริกน้ำปลาก็ฟิน
ออกแนวเลี้ยงง่าย กินง่าย นอนง่าย
เริ่มเลยๆ
ใช้หมูสามชั้น ปริมาณตามน้ำหนักตัวคนกินและความหิวในขณะนั้น
จขกท ใช้ประมาณครึ่งกิโล(มั้ง)ค่ะ กะๆเอา
หั่นแบ่งเป็นเส้นๆให้หนาประมาณ 1.5 เซ็นติเมตร กะๆเอานะคะ
จากนั้นก็หมักหมูสามชั้น จขกท เป็นคนขี้เกียจ
ปกติมันควรจะใช้รากผักชี กระเทียม พริกไทย หมักสิเนอะ
แต่เราขี้เกียจไปซื้อ ค้นในตู้เย็นไม่มี งั้นใช้ผงปรุงรสสำเร็จแทนแระกันเนอะ
แล้วก็ซอสปรุงรส กับน้ำมันหอยอีกนิดหน่อย
จากนั้นก็คลุกๆนวดๆขย้ำๆหมักทิ้งไว้
ใครมีเวลาก็หมักนานหน่อยก็ดีนะคะสัก 1 ชม.ก็ได้
แต่ จขกท หิว และใจร้อน ทิ้งไว้ครึ่งชม.พอแระ
ผ่านไปครึ่งชม. ตั้งกระทะได้เลยจร้าาาาา
ใส่น้ำมันลงกระทะ เปิดแก๊ส ใช้ไฟปานกลาง
ระหว่างรอน้ำมันร้อน เราก็หันไปสนใจหมูสามชั้นอีกรอบ
ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด ให้แป้งข้นนิดหน่อย
แล้วก็เอามาคลุกเคล้ากับสามชั้นที่เราหมักแบบขี้เกียจๆไว้แล้ว 5555
น้ำมันร้อนพอดี เอาลงทอดโล๊ดดดดดดด
ใช้เวลาทอดไม่นาน แต่กี่นาทีไม่รู้นะ ลืมจับเวลา แฮะๆ
ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นนะคะ คือ...มันกระเด็นน้อยมากๆ แทบจะไม่กระเด็นเลย
(แต่ถ้าห่วงสวย ใส่เสื้อแขนยาวตอนทอดก็ได้น๊าาาา จขกท ก็แอบใส่เหมือนกัน5555)
ทอดให้สีสวยๆ ถ้าหมูสุกมันจะลอย(เดาเอานะคะ)
ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ เตรียมหั่นได้เลยคร้าาาา
เพิ่มนิดนึง จขกท เป็นคนชอบกินกระเทียมเจียวหอมเจียว แต่คนอื่นในบ้านไม่มีใครชอบ
ก็เลยต้องใช้วิธีเอากระเทียมสับหรือโขลก (แล้วแต่สะดวก)มาคลุกกับแป้งที่ติดถ้วยหมักหมู
แล้วเอาลงทอดต่างหาก มันเพิ่มความอร่อย (สำหรับคนกินกระเทียมน๊าาาา)
หั่นได้เลย พร้อมเสิร์ฟค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เมนูง่ายๆของคนขี้เกียจแต่กินเก่งและไม่กลัวอ้วน
หมูสามชั้นทอด ง่ายนิดเดียวเมนูคนไม่กลัวอ้วน
วันนี้มีเมนูง่ายๆมาฝากคนขี้เกียจและไม่กลัวอ้วนกัน
เมนูที่ว่าคือ "หมูสามชั้นทอด"
เริ่มมาจากการที่ จขกท เป็นคนไม่กลัวอ้วน ไม่กลัวไขมัน เมนูนี้จึงกลายเป็นเมนูง่ายๆที่ทำกินบ่อยมากกกกกก
แค่มีหมูทอดกับข้าวสวยร้อนๆ จะเหยาะซอสหรือทานกับพริกน้ำปลาก็ฟิน
ออกแนวเลี้ยงง่าย กินง่าย นอนง่าย
เริ่มเลยๆ
ใช้หมูสามชั้น ปริมาณตามน้ำหนักตัวคนกินและความหิวในขณะนั้น
จขกท ใช้ประมาณครึ่งกิโล(มั้ง)ค่ะ กะๆเอา
หั่นแบ่งเป็นเส้นๆให้หนาประมาณ 1.5 เซ็นติเมตร กะๆเอานะคะ
จากนั้นก็หมักหมูสามชั้น จขกท เป็นคนขี้เกียจ
ปกติมันควรจะใช้รากผักชี กระเทียม พริกไทย หมักสิเนอะ
แต่เราขี้เกียจไปซื้อ ค้นในตู้เย็นไม่มี งั้นใช้ผงปรุงรสสำเร็จแทนแระกันเนอะ
แล้วก็ซอสปรุงรส กับน้ำมันหอยอีกนิดหน่อย
จากนั้นก็คลุกๆนวดๆขย้ำๆหมักทิ้งไว้
ใครมีเวลาก็หมักนานหน่อยก็ดีนะคะสัก 1 ชม.ก็ได้
แต่ จขกท หิว และใจร้อน ทิ้งไว้ครึ่งชม.พอแระ
ผ่านไปครึ่งชม. ตั้งกระทะได้เลยจร้าาาาา
ใส่น้ำมันลงกระทะ เปิดแก๊ส ใช้ไฟปานกลาง
ระหว่างรอน้ำมันร้อน เราก็หันไปสนใจหมูสามชั้นอีกรอบ
ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำเย็นจัด ให้แป้งข้นนิดหน่อย
แล้วก็เอามาคลุกเคล้ากับสามชั้นที่เราหมักแบบขี้เกียจๆไว้แล้ว 5555
น้ำมันร้อนพอดี เอาลงทอดโล๊ดดดดดดด
ใช้เวลาทอดไม่นาน แต่กี่นาทีไม่รู้นะ ลืมจับเวลา แฮะๆ
ไม่ต้องกลัวน้ำมันกระเด็นนะคะ คือ...มันกระเด็นน้อยมากๆ แทบจะไม่กระเด็นเลย
(แต่ถ้าห่วงสวย ใส่เสื้อแขนยาวตอนทอดก็ได้น๊าาาา จขกท ก็แอบใส่เหมือนกัน5555)
ทอดให้สีสวยๆ ถ้าหมูสุกมันจะลอย(เดาเอานะคะ)
ตักขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำมัน เป็นอันเสร็จ เตรียมหั่นได้เลยคร้าาาา
เพิ่มนิดนึง จขกท เป็นคนชอบกินกระเทียมเจียวหอมเจียว แต่คนอื่นในบ้านไม่มีใครชอบ
ก็เลยต้องใช้วิธีเอากระเทียมสับหรือโขลก (แล้วแต่สะดวก)มาคลุกกับแป้งที่ติดถ้วยหมักหมู
แล้วเอาลงทอดต่างหาก มันเพิ่มความอร่อย (สำหรับคนกินกระเทียมน๊าาาา)
หั่นได้เลย พร้อมเสิร์ฟค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ เมนูง่ายๆของคนขี้เกียจแต่กินเก่งและไม่กลัวอ้วน