เอาหลนเนื้อปูมาฝากครับ

กระทู้สนทนา
รู้สึกอยากกินปูมาหลายวันแล้ว แต่ไม่รู้จะทำอะไรกินดี ปูผัดผงกระหรี่ ก็กินบ่อย ปูนึ่งยิ่งบ่อยกว่า สุดท้ายเลยมาตกที่หลนเนื้อปู ว่าแล้วก็จัดแจงออกตลาดไปซื้อของมาทำ แต่ขอออกตัวไว้ก่อนครับว่าเพิ่งทำเป็นครั้งแรก เป็นอย่างไรติชมกันได้นะครับ
วัตถุดิบดังนี้ครับ



ผมใช้กระทิสดครับแยกหัวแยกหางครับ

ตั้งกระทะเลยลุย!!!!

ใส่หางกระทิก่อนแล้วตามด้วยเนื้อหมูสับ


ใส่หอมแดง ปรุงรสด้วย น้ำปลา น้ำตาบปี๊บ น้ำมะขามเปียก ให้รสหวานนำ ตามด้วยเค็มและเปรี้ยวนิดๆครับ



จากนั้นเติมหัวกระทิ และใส่ ตะใคร้ พริกชี้ฟ้า และลูกโดด โยนลงไปเลย



ตามด้วยเนื้อปู ไม่ต้องคนมากนะครับเดี๋ยวเละ

จัดแจงใส่ภาชนะ พร้อมฟินกันหรือยัง

ผักแกล้มครับ


อั้มคำโตๆ สุดๆๆๆไๆยอด

การันตีความอร่อยโดย ผมเอง อมยิ้ม05

อมยิ้ม02
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่