ทอดมันกุ้ง

กระทู้สนทนา


เครื่องปรุง
- เนื้อกุ้ง 1 กก.
- มันหมูหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ 200 กรัม
- ซีอิ้วขาว 4 ช้อนชา
- พริกไทย 2 ช้อนชา

เนื้อกุ้งสด 1 กก. ซื้อมาจากตลาดยิ่งเจริญ นำไปแช่ตู้เย็นช่องแข็งไว้ 30 นาทีให้เนื้อกุ้งเย็นจัด แต่ไม่แข็ง  มันหมู 2 ขีด นำไปลวกน้อร้อนก่อน แล้วนำมาหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ


ทอดมันกุ้งให้อร่อย เวลาเคี้ยวจะต้องรับรู้ถึงตัวกุ้ง เลยแบ่งกุ้งเป็น 2 ส่วน บดหยาบ 1 ส่วน บดละเอียด 1 ส่วน เอามาผสมกัน

แบ่งกุ้งมาครึ่งหนึ่ง เอาใส่ food processor ปรุงรสด้วย ซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา พริกไทย 1 ช้อนชา ปั่นให้พอกุ้งแหลกนิดหน่อยเท่านั้น เพราะว่าต้องการให้เคี้ยวที่ตัวกุ้ง


กุ้งที่เหลือนำใส่ food processor พร้อมกับปรุงรส จัดการบดให้ละเอียด นำเนื้อกุ้งบดใส่รวมกัน


ใส่มันหมูลงไป นวดให้เข้ากัน นำไปแช่ตู้เย็นไว้


ทอด






ทอดมันกุ้งทานพร้อมกับน้ำจิ้มรสบ๊วย  
เหมาะเป็น กับข้าว และ กับแกล้ม


ทอดมันกุ้งจัดเป็นอาหารที่ทำง่ายๆ รวดเร็ว เมื่อ ซื้อเนื้อกุ้ง (ไม่ต้องปอกเปลือกกุ้ง)ได้ และ ใช้ food processor นวด

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่