หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
^^ รบกวนสอบถามค่ะ เราสามารถร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดาและเกลือ ไว้ล่วงหน้าเป็นวันๆ ได้มั้ยคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
รบกวนสอบถาม ดังนี้ค่ะ
1. ต้องอบขนมจำนวน 50 ชิ้นค่ะ แต่ว่างานประจำเลิกค่อนข้างดึก เลยอยากจะร่อนของแห้ง
เช่น แป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือ ในวันนี้เตรียมไว้ก่อน แล้วค่อยใช้ทำขนมในวันรุ่งขึ้น
แบบนี้พอจะได้มั้ยคะ กลัวจะมีผลทำให้ขนมไม่ฟูค่ะ
2. ถ้าทำขนมจำนวนมาก ใส่พิมพ์รอไว้ แต่ยังอบไม่ได้เพราะเตาอบเต็ม จะมีผลต่อขนมที่อบมั้ยคะ
หรือว่าเราควรจะทำทีละครั้งแล้วอบ จะดีกว่าคะ
รบกวนตอบด้วยนะคะ มือใหม่เครียดค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้
สูตร ‘คัพเค้กช็อกโกแลตคุกกี้โอรีโอ้’ ทำง่ายๆ ในหม้อทอดไร้น้ำมัน ~~ • ส่วนผสม (สำหรับ 6 ชิ้น): - แป้งเค้ก 100 กรัม - ผงโกโก้
weiweija
สอบถามการทำเบเกอรี่(เค้ก ฯลฯ) เราตวงแป้งทิ้งไว้ได้มั้ย
คือผมจะทำเค้กเซอร์ไพรส์วันเกิดน่ะครับ แต่ตัวเองก็ยังไม่คล่อง เวลาทำเลยจะใช้เวลานานหน่อย ก็เป็นชม.อยู่ ทีนี้คำนวณเวลาแล้ว เวลาที่จะแว่บไปทำได้มันมีจำกัด กลัวทำไม่ทัน เลยกะว่าแยกทำบางส่วนไว้ คือสมมติคืน
merrisia
🌺😍🎁🧁🎀@@...(*_*) Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก (*_*)...@@🌺😍🎁🧁🎀
🌺🎄🎆🎀🎁Ho Ho Ho! Merry Christmas🎅🎅🎅 วันนี้ขอนำเสนอ Cupcake /คริสต์มาสคัพเค้ก เนื้อสปันจ์นุ่ม หวานอร่อย น่ารัก ไว้สำหรับให้เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลคริสต์มาส แก่เพื่อนร่
สมาชิกหมายเลข 3902534
สูตรเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม หวานน้อยแต่กลมกล่อม ทำง่ายๆที่บ้าน
ชวนมาทำเค้กช็อกโกแลตหน้านิ่ม สูตรนี้น้ำตาลไม่เยอะมาก จะไม่หวานเลี่ยนจนเกินไปค่ะ ส่วนผสมดังนี้ค่ะ 🎂ส่วนผสมตัวเค้ก แป้งเอนกประสงค์ 190กรัม น้ำตาลทรายขาว 180กรัม ไข่ไก่ เบอร์2 5ฟอง น้ำมันรำข้าว
Jida555
แจกสูตรขนมมัฟฟินช็อกโกแลตสไตล์ฝรั่งเศส🇫🇷 สุดฮิตของโปรดนักกีฬาโอลิมปิก🏅
สวัสดีค่ะ ผักบุ้ง นะคะ สวัสดีจากฝรั่งเศสค่ะ วันนี้จะเข้าครัวทำขนมมัฟฟินช็อกโกแลต เนื่องจากกระแสสุดฮิตแห่งหมู่บ้านนักกีฬาโอลิมปิกที่ฝรั่งเศส ที่เหล่านักกีฬาให้คะแนนว่าอร่อยจังอร่อยจริง พากินรีวิวกันปา
ผักบุ้งสะดุ้งน้ำเย็น
เช้านี้ป้าขอบเสิร์ฟด้วย"ขนมหัวเราะ" ตื่นเช้ามาทานขนมอร่อยๆคู่กับกาแฟร้อนๆ จะได้อารมณ์ดีทั้งวัน
ขนมหัวเราะ ส่วนผสม 1.ไข่ไก่ 2 ฟอง 2.เนยละลาย 35 กรัม 3.แป้งสาลีเอนกประสงค์ 300 กรัม 4.แป้งข้าวโพด 25 กรัม 5.ผงฟู 1 ช.ช. 6.เบกกิ้งโซดา 1/2 ช.ช. 7.น้ำตาลทราย 125 กรัม 8.กลิ่นวานิลา 1/2 ช.ช. 9.เกลือป่น
ป้ามารายห์
แจกสูตร ขนมไข่โบราณ ทำเองง่ายๆ สูตรกรอบนอกนุ่มใน หอมไข่สุดๆ By SGE x เชฟเจิน
สูตร ขนมไข่ (Egg Cake) ขนมไข่แบบโบราณ ที่ทุกคนต้องเคยได้ทานกันในวัยเด็ก วันนี้เจินมีสูตรมาให้แล้วค่ะ สูตรนี้บอกเลย ติดใจแน่นอนค่ะและเจินยังมีเทคนิคการเผาเตาก่อนนำไปอบขนมด้วยนะคะ ติดตามรับชมด้านใ
Spring Green Evolution
ขนมคลีน แคนเบอรี่บราวนี่ Gluten Free ไม่ใช้แป้งสาลี สูตรอ้วนยาก ทำง่ายๆและอร่อยมาก
วันนี้มานำเสนอขนมคลีนที่มีประโยชน์ เพราะใช้ข้าวไรซ์เบอรี่มาปั่นทำเป็นแป้งทำขนม เราไปดูส่วนผสมและวิธีทำกันเลย ส่วนผสมตามรูป #ขนมคลีน #ขนมปีใหม่ #บราวนี่ ส่วนผสม ไข่ไก่ 2 ฟอง เนยสด 125 กรัม น้ำตาล
สมาชิกหมายเลข 5449298
วาฟเฟิลคลีนๆแคลน้อยอร่อยหนัก
สวัสดีค่ะ อยู่บ้านว่างๆ งัดเตาวาฟเฟิลออกมาทำ วันนี้อยากทำแบบสุขภาพ ออกมาเป็น วีแก้นวาฟเฟิล สูตร แป้งสเปลท์ 200 กรัม (ใช้แป้งอเนกประสงค์แทนได้) ผงฟู 1ชต
Mai31
มาชวนทำแพนเค้ก เมนูง่ายๆ ใช้เวลาไม่นานก็ได้ทานขนมอร่อยๆแล้วค่ะ
แพนเค้ก (pancake) สูตร 1.แป้งเค้ก 120 กรัม 2.ผงฟู 1 ช.ช.(ในคลิปลืมพิมพ์ค่ะ ต้องขออภัยนะคะ) 3.เบกกิ้งโซดา 1 ช.ช. 4.น้ำตาลทราย 4 ช.ต.(แบ่งใส่ไข่แดง 2 ช.ต. ตีกับไข่ขาว 2 ช.ต.) 5.เกลือป่น 1/4 ช.ช. 6.นมสด
ป้ามารายห์
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
^^ รบกวนสอบถามค่ะ เราสามารถร่อนแป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดาและเกลือ ไว้ล่วงหน้าเป็นวันๆ ได้มั้ยคะ
1. ต้องอบขนมจำนวน 50 ชิ้นค่ะ แต่ว่างานประจำเลิกค่อนข้างดึก เลยอยากจะร่อนของแห้ง
เช่น แป้ง ผงฟู เบกกิ้งโซดา และเกลือ ในวันนี้เตรียมไว้ก่อน แล้วค่อยใช้ทำขนมในวันรุ่งขึ้น
แบบนี้พอจะได้มั้ยคะ กลัวจะมีผลทำให้ขนมไม่ฟูค่ะ
2. ถ้าทำขนมจำนวนมาก ใส่พิมพ์รอไว้ แต่ยังอบไม่ได้เพราะเตาอบเต็ม จะมีผลต่อขนมที่อบมั้ยคะ
หรือว่าเราควรจะทำทีละครั้งแล้วอบ จะดีกว่าคะ
รบกวนตอบด้วยนะคะ มือใหม่เครียดค่ะ
ขอบคุณมากๆค่ะ