เมื่อวานอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ ผมนี้ลองทำคอนแฟลกคาราเมลมาครัช เริ่มขั้นตอนเลยน๊ะครัชส่วนผสมก้อมี เนย 100 กรัม น้ำตาล 3 ชต เกลือหยิบมือ
น้ำผึ้ง 2 ชต แต่งกลิ่นวาลิลา 1 ชช แป้งอเนกประสงค์ 1 ขต คอนแฟลก 100 กรัม เสร็จแล้วผมเอา เนย น้ำตาล เกลือ ใส่รวมกันไปตั้งไฟให้เดือดปิดไฟพักให้เย็นใส่แป้ง น้ำผึ้ง แต่งกลิ่น ลงไป ข้นให้เข้ากันเอาคอนแฟลก ลงคุกเคล้าให้ทั่ว เป็นอันว่าเสร็จครัชแต่ผมไม่ได้ไปอบน๊ะครัชเพราะตู้อบที่บ้านไม่มี หน้าตาออกมาเป็นอย่างนี้ครัช
ยื่นให้ข้างบ้านลองชิมเค้าว่าอร่อยน๊ะครัช (ผมก้อว่างั้นๆๆ แหละ) หลังจากนั้นปัญหาก้อเกิดขึ้นครัช ท่านสมาชิกทุกท่าน (เช้าวันจันทร์) สังเกตุดูว่าพอเนยแข็งตัวขึ้นรสชาติก้อเปลี่ยน คาราเมลที่เคลีอบคอนแฟลกก้อเป็นก้อน รสชาติไม่ต่างอะไรกับกินคอนแฟลกจิ่มเนยดีๆนี้เอง ครัช (เครียดมากเลยนิ) คอนแฟลกที่เตรียมไว้ไปฝาก พี่ๆ น้องๆ ที่ออฟฟิศ ก้อไม่กล้าเอาไปฝาก เลยนิ
ไม่รู้ผมไปผสมอะไรผิดหรือเปล่า หรือส่วนผสมไม่ครบ หรือผิดขั้นตอน ช่วยบอกผมที่ (ผมไม่มีตู้อบน๊ะครัช กรุณาอย่าบอกว่าให้นำเข้าตู้อบน๊ะครัช )
Thank you
ถามผุ้รู้เกี่ยวกับการทำ คอนแฟลกคาราเมล "ทำอย่างไรให้กรอบนานๆ"
น้ำผึ้ง 2 ชต แต่งกลิ่นวาลิลา 1 ชช แป้งอเนกประสงค์ 1 ขต คอนแฟลก 100 กรัม เสร็จแล้วผมเอา เนย น้ำตาล เกลือ ใส่รวมกันไปตั้งไฟให้เดือดปิดไฟพักให้เย็นใส่แป้ง น้ำผึ้ง แต่งกลิ่น ลงไป ข้นให้เข้ากันเอาคอนแฟลก ลงคุกเคล้าให้ทั่ว เป็นอันว่าเสร็จครัชแต่ผมไม่ได้ไปอบน๊ะครัชเพราะตู้อบที่บ้านไม่มี หน้าตาออกมาเป็นอย่างนี้ครัช
ยื่นให้ข้างบ้านลองชิมเค้าว่าอร่อยน๊ะครัช (ผมก้อว่างั้นๆๆ แหละ) หลังจากนั้นปัญหาก้อเกิดขึ้นครัช ท่านสมาชิกทุกท่าน (เช้าวันจันทร์) สังเกตุดูว่าพอเนยแข็งตัวขึ้นรสชาติก้อเปลี่ยน คาราเมลที่เคลีอบคอนแฟลกก้อเป็นก้อน รสชาติไม่ต่างอะไรกับกินคอนแฟลกจิ่มเนยดีๆนี้เอง ครัช (เครียดมากเลยนิ) คอนแฟลกที่เตรียมไว้ไปฝาก พี่ๆ น้องๆ ที่ออฟฟิศ ก้อไม่กล้าเอาไปฝาก เลยนิ
ไม่รู้ผมไปผสมอะไรผิดหรือเปล่า หรือส่วนผสมไม่ครบ หรือผิดขั้นตอน ช่วยบอกผมที่ (ผมไม่มีตู้อบน๊ะครัช กรุณาอย่าบอกว่าให้นำเข้าตู้อบน๊ะครัช )
Thank you