ถามผุ้รู้เกี่ยวกับการทำ คอนแฟลกคาราเมล "ทำอย่างไรให้กรอบนานๆ"

กระทู้คำถาม
เมื่อวานอาทิตย์วันหยุดสุดสัปดาห์ ผมนี้ลองทำคอนแฟลกคาราเมลมาครัช เริ่มขั้นตอนเลยน๊ะครัชส่วนผสมก้อมี เนย 100 กรัม น้ำตาล 3 ชต เกลือหยิบมือ
น้ำผึ้ง 2 ชต  แต่งกลิ่นวาลิลา 1 ชช แป้งอเนกประสงค์ 1 ขต คอนแฟลก 100 กรัม  เสร็จแล้วผมเอา เนย น้ำตาล เกลือ ใส่รวมกันไปตั้งไฟให้เดือดปิดไฟพักให้เย็นใส่แป้ง น้ำผึ้ง แต่งกลิ่น ลงไป ข้นให้เข้ากันเอาคอนแฟลก ลงคุกเคล้าให้ทั่ว เป็นอันว่าเสร็จครัชแต่ผมไม่ได้ไปอบน๊ะครัชเพราะตู้อบที่บ้านไม่มี หน้าตาออกมาเป็นอย่างนี้ครัช

ยื่นให้ข้างบ้านลองชิมเค้าว่าอร่อยน๊ะครัช (ผมก้อว่างั้นๆๆ แหละ) หลังจากนั้นปัญหาก้อเกิดขึ้นครัช ท่านสมาชิกทุกท่าน (เช้าวันจันทร์) สังเกตุดูว่าพอเนยแข็งตัวขึ้นรสชาติก้อเปลี่ยน คาราเมลที่เคลีอบคอนแฟลกก้อเป็นก้อน รสชาติไม่ต่างอะไรกับกินคอนแฟลกจิ่มเนยดีๆนี้เอง ครัช  (เครียดมากเลยนิ) คอนแฟลกที่เตรียมไว้ไปฝาก พี่ๆ น้องๆ ที่ออฟฟิศ ก้อไม่กล้าเอาไปฝาก เลยนิ  ยิ้มไม่เป็นไร
ไม่รู้ผมไปผสมอะไรผิดหรือเปล่า หรือส่วนผสมไม่ครบ หรือผิดขั้นตอน ช่วยบอกผมที่  (ผมไม่มีตู้อบน๊ะครัช กรุณาอย่าบอกว่าให้นำเข้าตู้อบน๊ะครัช )
Thank you
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่