วันก่อน จขกท ไปเดิน shopping ใน Gourmet market แถวบ้านค่ะ เหลือบไปเห็นวิปปิ้งครีม SOY WHIIP ซึ่งเป็นสินค้า import มาจากประเทศเยอรมัน
เห็นชื่อสินค้าแล้วสะดุดตาดี จขกท ก็เลยลองหยิบขึ้นมาดู อ่านข้อความข้อความบนกระป๋องแล้วน่าสนใจมาก
- 0 % Cholesteral ---- > ว้าวๆๆๆ ไม่มีคอเลสโตรอล
- 0% lactose ----------> ไม่มีนมเป็นส่วนผสม แบบนี้คนที่แพ้นมหรือกินเจก็กินได้น่ะสิ
- 11% fat ------------> หืม ไขมัน 11% เอง น่าลองๆ
ทีนี้เรามาดูส่วนผสมกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
หลักๆก็มีน้ำนมถั่วเหลือ 74% ส่วนความหวานก็ได้มาจากชูก้าบีทกับมอลโตเด็กซ์ตริน มีวานิลลาเป็นตัวให้กลิ่น
จขกท ไปหาข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับมอลโตเดกซ์ตรินมาให้ค่ะ เผื่อใครไม่รู้ว่ามันมีข้อดียังไง
มอลโทเดกซ์ทริน (maltodextrin) ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารอย่างขว้างขวาง ในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับ
ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน อาหารไขมันต่ำ ในผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง ประเภทอาหารผง เช่น เครื่องดื่มผง เครื่องปรุงรสชนิดผง
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้http://www.foodnetworksolution.com/wiki/word/1914/maltodextrin-%E0%B8%A1%E0%B8%AD%E0%B8%A5%E0%B9%82%E0%B8%95%E0%B9%80%E0%B8%94%E0%B8%81%E0%B8%8B%E0%B9%8C%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B4%E0%B8%99)
ที่นี้ก็มาลองชิมดูว่ารสชาติเป็นยังไง
บีบออกมาแล้วเนื้อครีมก็ฟูดีค่ะ อันนี้ จขกท กินกับสตรอเบอรี่เปรี้ยวๆค่ะ อร่อยดี
รสชาติดีเกินคาดค่ะ ทีแรกนึกว่าจะรสชาติเหมือนนมถั่วเหลือง แต่นี่ไม่ติดกลิ่นถั่วเหลืองเลยค่ะ รสชาติไม่หวานเกินไป เนื้อสัมผัสบางเบา ความมันน้อยกว่าวิปปิ้งครีมทั่วไปหน่อย น่าจะเป็นเพราะไขมันต่ำรึเปล่า ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ถ้าถามว่าพอใจมั้ย โดยรวมก็ถือว่าพอใจมากค่ะ ถือเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพด้วยก็ได้มั้ง เพราะไม่มีคอเลสโตรอล และไขมันต่ำ
ส่วนด้านราคา ถูกใจมากค่ะ ราคาแค่ 149 บาทเอง ถูกกว่าวิปปิ้งครีมยี่ห้องอื่นที่เคยซื้อมา
ระดับความพอใจ ให้ 8.5 /10 ค่ะ หักค่าการละลายเร็วไปนิดนึง
[CR] รีวิว SOYATOO SOY WHIP วิปปิ้งครีมที่ทำมาจากถั่วเหลือง
เห็นชื่อสินค้าแล้วสะดุดตาดี จขกท ก็เลยลองหยิบขึ้นมาดู อ่านข้อความข้อความบนกระป๋องแล้วน่าสนใจมาก
- 0 % Cholesteral ---- > ว้าวๆๆๆ ไม่มีคอเลสโตรอล
- 0% lactose ----------> ไม่มีนมเป็นส่วนผสม แบบนี้คนที่แพ้นมหรือกินเจก็กินได้น่ะสิ
- 11% fat ------------> หืม ไขมัน 11% เอง น่าลองๆ
ทีนี้เรามาดูส่วนผสมกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง
หลักๆก็มีน้ำนมถั่วเหลือ 74% ส่วนความหวานก็ได้มาจากชูก้าบีทกับมอลโตเด็กซ์ตริน มีวานิลลาเป็นตัวให้กลิ่น
จขกท ไปหาข้อมูลเพิ่มเติ่มเกี่ยวกับมอลโตเดกซ์ตรินมาให้ค่ะ เผื่อใครไม่รู้ว่ามันมีข้อดียังไง
มอลโทเดกซ์ทริน (maltodextrin) ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารอย่างขว้างขวาง ในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารสำหรับ
ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก อาหารสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน อาหารไขมันต่ำ ในผลิตภัณฑ์อาหารแห้ง ประเภทอาหารผง เช่น เครื่องดื่มผง เครื่องปรุงรสชนิดผง[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ที่นี้ก็มาลองชิมดูว่ารสชาติเป็นยังไง
บีบออกมาแล้วเนื้อครีมก็ฟูดีค่ะ อันนี้ จขกท กินกับสตรอเบอรี่เปรี้ยวๆค่ะ อร่อยดี
รสชาติดีเกินคาดค่ะ ทีแรกนึกว่าจะรสชาติเหมือนนมถั่วเหลือง แต่นี่ไม่ติดกลิ่นถั่วเหลืองเลยค่ะ รสชาติไม่หวานเกินไป เนื้อสัมผัสบางเบา ความมันน้อยกว่าวิปปิ้งครีมทั่วไปหน่อย น่าจะเป็นเพราะไขมันต่ำรึเปล่า ไม่แน่ใจเหมือนกันค่ะ ถ้าถามว่าพอใจมั้ย โดยรวมก็ถือว่าพอใจมากค่ะ ถือเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพด้วยก็ได้มั้ง เพราะไม่มีคอเลสโตรอล และไขมันต่ำ
ส่วนด้านราคา ถูกใจมากค่ะ ราคาแค่ 149 บาทเอง ถูกกว่าวิปปิ้งครีมยี่ห้องอื่นที่เคยซื้อมา
ระดับความพอใจ ให้ 8.5 /10 ค่ะ หักค่าการละลายเร็วไปนิดนึง